Ông bà Stone sống tại bang Nebraska (Mỹ) đã kết hôn được sáu thập kỷ, họ kỷ niệm 60 năm ngày cưới bằng một bộ ảnh cảm động. Trong ảnh, “cô dâu” 81 tuổi và “chú rể” 88 tuổi đều mặc đúng bộ trang phục cưới năm xưa.

Ông Marvin Stone khoác trên mình bộ vest đen lịch lãm mà ông từng mặc để sánh đôi bên cô dâu vào năm 1960. Trong khi vợ ông, bà Lucille mặc một chiếc váy ren trắng tinh tế do chính tay bà may.

Ông bà Stone kỷ niệm 60 năm ngày cưới bằng một bộ ảnh cảm động. (Ảnh cung cấp bởi <a href="https://www.facebook.com/katieautryphotography">Katie Autry</a>)
Ông bà Stone kỷ niệm 60 năm ngày cưới bằng một bộ ảnh cảm động. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)

Bà Lucille kể về quá trình may chiếc váy: “Việc tốn nhiều thời gian nhất là khâu 52 chiếc cúc trên tay áo và sau lưng”.

Ông Marvin và bà Lucille nắm tay và tạo dáng cùng nhau trong bộ ảnh lãng mạn do nhiếp ảnh gia Katy Autry chụp vào tháng 8. Sáu mươi năm bên nhau được ghi lại trong một buổi chiều đầy hoài niệm đã hoàn toàn tương phản với sự khởi đầu đơn sơ và giản dị của cặp vợ chồng lão niên này.

Sáu mươi năm bên nhau của ông bà Stone được ghi lại trong một buổi chiều đầy hoài niệm. (Ảnh cung cấp bởi <a href="https://www.facebook.com/katieautryphotography">Katie Autry</a>)
Sáu mươi năm bên nhau của ông bà Stone được ghi lại trong một buổi chiều đầy hoài niệm. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)

Khi suy ngẫm về cuộc sống, cả hai chia sẻ rằng họ đều từng là những đứa trẻ trong cuộc Đại suy thoái.

Bà Lucille nói: “Cả hai chúng tôi đều khá thận trọng, ông ấy sinh ra vào đầu những năm ba mươi và vài năm sau, tôi là đứa trẻ bất ngờ của bố mẹ”.

Ông Marvin nhận thấy quá trình trưởng thành của họ khá giống nhau: “Chúng tôi đều lớn lên từ nông trại, đều là người kinh doanh tự do và có cùng những mục tiêu trong cuộc sống”.

Cả hai chia sẻ rằng họ đều từng là những đứa trẻ trong cuộc Đại suy thoái, và đều có cùng những mục tiêu trong cuộc sống. (Ảnh cung cấp bởi <a href="https://www.facebook.com/katieautryphotography">Katie Autry</a>)
Cả hai chia sẻ rằng họ đều từng là những đứa trẻ trong cuộc Đại suy thoái, và đều có cùng những mục tiêu trong cuộc sống. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)

Cả ông Marvin và bà Lucille đều trở thành giáo viên, có cùng quan điểm và hoài bão mà theo ông là “phối hợp khá ăn ý”.

Ông bà Stone kết hôn vào năm 1960 tại một nhà thờ nhỏ ở Sterling, bang Nebraska, Mỹ. Khi đó ông Marvin 29 tuổi và bà Lucille 22 tuổi. Ông bà cho biết đó chỉ là một đám cưới thông thường, thực ra thì vị mục sư cũng hơi lo lắng vì đó là lần đầu tiên ông chủ trì lễ kết hôn.

Ông bà Stone kết hôn vào năm 1960 tại một nhà thờ nhỏ ở Sterling, bang Nebraska, Mỹ. (Ảnh cung cấp bởi <a href="https://www.facebook.com/katieautryphotography">Katie Autry</a>)
Ông bà Stone kết hôn vào năm 1960 tại một nhà thờ nhỏ ở Sterling, bang Nebraska, Mỹ. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)

Bà Lucille hồi tưởng lại khi người cha thân sinh đã khóc vì vui mừng. Cả cha mẹ bà đều nghĩ rằng Marvin sẽ là người chồng hoàn hảo.

Bây giờ, sau sáu thập kỷ cùng ba người con, xúng xính trong chính bộ váy năm xưa, bà Lucille vẫn có cảm giác y như thời son trẻ.

Bà nói: “Ngay từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã tin rằng hôn nhân là mãi mãi”.

“Chúng tôi có những giá trị tương đồng, vì thế cuộc sống cũng khá suôn sẻ”, ông Marvin nói. “Chúng tôi chưa bao giờ phải dành thời gian để nghĩ đến việc xa nhau”.

“Ngay từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã tin rằng hôn nhân là mãi mãi”. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)
“Ngay từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã tin rằng hôn nhân là mãi mãi”. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)

Ngày 20 tháng 8 vừa qua, nhiếp ảnh gia Katy Autry đã đăng một bộ ảnh dễ thương về đám cưới kim cương của ông bà lên Facebook, ngay sau đó bộ ảnh được lan tỏa trong cộng đồng. Nhiếp ảnh gia Autry cho rằng đây “là một trong những buổi chụp ảnh tôi thích nhất từ trước đến giờ”.

Katy Autry đã chúc cặp đôi hạnh phúc này một ngày tuyệt vời, và ca ngợi rằng họ là một tấm gương sáng về tình yêu bền vững. Cô viết: “Tôi rất vui khi gặp họ và vinh dự được ghi lại những khoảnh khắc này”, đồng thời không quên kèm theo lời chúc: “Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới ông bà Marvin và Lucille!”.

Khi có người tò mò về bí mật để có một cuộc hôn nhân bền vững, Katy Autry chia sẻ: "Làm việc chăm chỉ, đối xử tử tế, nghĩ trước khi nói, tin cậy điểm mạnh của người kia để khắc phục điểm yếu của mình, và giữ vững niềm tin”. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)
Khi có người tò mò về bí mật để có một cuộc hôn nhân bền vững, Katy Autry chia sẻ: “Làm việc chăm chỉ, đối xử tử tế, nghĩ trước khi nói, tin cậy điểm mạnh của người kia để khắc phục điểm yếu của mình, và giữ vững niềm tin”. (Ảnh cung cấp bởi Katie Autry)

Hàng nghìn cư dân mạng đã phản hồi bằng những thông điệp yêu thương và ủng hộ cuộc hôn nhân bền chặt của họ.

Nhân dịp này, bà Lucille cũng chia sẻ đôi lời về trải nghiệm sống cho những cặp vợ chồng trẻ: “Hãy sử dụng thứ mà bạn có và đừng mong có thứ mà bạn muốn”. Bà nói thêm: “Tập trung vào những gì thực sự cần thiết trong suốt chặng đường đời, giữ vững niềm tin, giữ thái độ tích cực và cố gắng hết sức”.

Khi có người tò mò về bí mật để có một cuộc hôn nhân bền vững, Katy Autry chia sẻ trên Facebook năm lời khuyên, bao gồm: “Làm việc chăm chỉ, đối xử tử tế, nghĩ trước khi nói, tin cậy điểm mạnh của người kia để khắc phục điểm yếu của mình, và giữ vững niềm tin”.

Tác giả: Louise Bevan

Biên dịch: Ngân Hà

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn