Sáng ngày 27/7, Bộ Y tế không công bố thêm ca nhiễm mới nào. Các hoạt động phòng chống dịch xoay quanh 4 ca nhiễm cộng đồng ghi nhận trong 3 ngày vừa qua, đồng thời tăng cường rà soát khâu nhập cảnh.

Ca nghi nhiễm mới ở Quảng Ngãi từng đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. (Ảnh: Thuocdantoc.vn)

Hành trình đi lại của bệnh nhân 419 và 420 khá phức tạp và tiếp xúc với nhiều người. Bệnh nhân 419, người Quảng Ngãi đã hai lần đi xe khách từ Đà Nẵng ra Quảng Ngãi với hàng chục người, dừng ở nhiều điểm. Cơ quan chức năng đã xác định được 123 người là F1 tiếp xúc gần.

Cụ thể, từ ngày 14 đến ngày 17/7, Nam bệnh nhân 17 tuổi ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, đi xe khách Thanh Hường đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng để chăm anh trai bị gãy chân. Trong ba ngày, bệnh nhân không ra khỏi khuôn viên bệnh viện.

Đến chiều 17/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi trên xe khách Thanh Hường. Xe trung chuyển đón bệnh nhân có ghé Bệnh viện C Đà Nẵng để đón khách. Sau đó, họ được chuyển sang xe lớn cùng 20 người khác, chạy về Quảng Ngãi. Trên đường đi, xe dừng để khách xuống ở huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, cầu Trà Khúc, đường xuống Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng (TP Quảng Ngãi) và sân bay cũ thuộc đường Hoàng Hoa Thám, TP Quảng Ngãi.

Từ ngày 17 đến ngày 19/7, bệnh nhân ở nhà không ra ngoài, có tiếp xúc gần với mẹ, chị và cháu ruột.

Ngày 20/7, bệnh nhân tiếp tục đi đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng bằng xe Thanh Hường. Trên xe có 10-15 người. Đến ngày 22/7, bệnh nhân về lại quê.

Từ tối 20/7, thiếu niên bị sốt, dùng thuốc thấy có tác dụng nhưng bị sốt trở lại khi thuốc hết hiệu lực. Chiều 24/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám với triệu chứng bị sốt và ho. Thấy có biểu hiện dịch tễ, ngành y tế Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi đã được phong tỏa. Để hỗ trợ Quảng Ngãi, Bộ Y tế cũng đã giao Bệnh viện Trung ương Huế điều 1 tổ cơ động vào đây hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân số 419 tại Trung tâm Y tế Bình Sơn. Ngoài việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 17 tuổi này, thì tổ cơ động sẽ tập huấn, hỗ trợ kiến thức điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19 cho các bệnh viện ở Quảng Ngãi.

An Hòa

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn