Ông Robert Destro, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Văn phòng về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, đã kêu gọi những nỗ lực kết hợp của các quốc gia nhằm ngăn chặn chế độ nô lệ hiện đại tại một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 16/10. Khi một nhà báo đặt câu hỏi về vấn đề Pháp Luân Công, ông Destro đã nói rằng Hoa Kỳ đã và đang xem xét các cáo buộc về tội ác mổ cướp nội tạng sống của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Nhà báo Ken Yang từ The Epoch Times Đài Loan đã nói ĐCSTQ đã và đang bức hại các học viên Pháp Luân Công trong 21 năm qua và rằng tội ác mà nó phạm phải là cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công. Ông Ken Yang hỏi, “Liệu Bộ Ngoại Giao có vào cuộc và thực hiện các hành động cụ thể để ngăn chặn việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ hay không?”.

Trợ lý Bộ trưởng Destro: “Chà, tôi không thể nghĩ về một vụ lạm dụng nhân quyền nào đó khủng khiếp hơn là ăn cắp gan của ai đó. Chúng tôi đã có các báo cáo nhất quán về điều này. Chúng tôi đã thực sự xem xét các cáo buộc về nó. Và tôi khuyến khích bất kỳ ai có thông tin mà chúng tôi có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi.”

Ông John Cotton Richmond, Đại sứ Lưu động Giám sát và Chống buôn người, cũng đưa ra ý kiến cho câu hỏi này.

Đại sứ Richmond: “Tôi cũng sẽ nói rằng việc lấy nội tạng là một trong những hình thức bóc lột theo Giao thức Palermo (Palermo Protocol), một Giao thức của Liên Hợp Quốc chống buôn bán người. Và chúng tôi đang tiếp tục thu thập thông tin về việc này ”.

Tội ác mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ lần đầu tiên bị phanh phui vào năm 2006. Kể từ đó, các nhóm học viên Pháp Luân Công và các luật sư nhân quyền đã tiến hành các cuộc điều tra và cung cấp thông tin cho các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ, Canada và các nước Châu Âu.

Ví dụ, cựu thành viên Quốc hội Canada David Kilgour và luật sư nhân quyền David Matas đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và công bố các báo cáo để xác nhận sự tồn tại của nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc. Nhà báo điều tra Ethan Gutman cũng đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và xuất bản một cuốn sách về tội ác này.

Bà Teresa Chu, phát ngôn viên của Nhóm Luật sư Nhân quyền Pháp Luân Công, đã nói rằng bà tin Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã có kiến ​​thức đáng kể về nạn mổ cướp nội tạng sống.

“Ví dụ, khi Vương Lập Quân trốn đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào năm 2012, theo chúng tôi biết, Vương Lập Quân đã mang theo một số tài liệu về mổ cướp nội tạng sống. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có một tài liệu nào được tiết lộ. Đối với những hành động tàn bạo chống lại loài người như vậy, chúng tôi hy vọng rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể thực hiện các hành động cụ thể hơn, chẳng hạn như công khai bằng chứng vào thời điểm thích hợp. Chúng ta phải truy đuổi những tên tội phạm này và đưa chúng ra trước công lý”, bà nói.

ĐCSTQ đã và đang bức hại Pháp Luân Công trong 21 năm. Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc bức hại Pháp Luân Công (World Organization to Investigate the Persecution of Falun Gong – WOIPFG) có trụ sở tại New York gần đây đã tiết lộ rằng theo các cuộc điều tra của họ, ĐCSTQ chưa bao giờ chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công.

Ông Wang Zhiyuan, Chủ tịch WOIPFG: “Chúng tôi vừa công bố một báo cáo mới vào ngày 20/7 năm nay. Nó bao gồm 100 bản ghi âm điều tra, được chọn lọc từ một số lượng lớn các bản ghi âm gần đây. Báo cáo đã trình bày chi tiết hơn về tình trạng mổ cướp nội tạng sống hiện nay. Ở Trung Quốc đại lục, ngay cả trong đợt bùng phát virus Vũ Hán vào đầu năm, hoạt động mổ cướp nội tạng sống vẫn không dừng lại, nó chỉ chậm lại đôi chút”.

Ông Wang Zhiyuan cho rằng mặc dù các nước phương Tây biết về nạn mổ cướp nội tạng sống nhưng họ không coi trọng việc này. Thật là một điều tuyệt vời khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Ông Wang Zhiyuan: “Sự phơi bày toàn diện gần đây về sự xâm nhập và đe dọa của ĐCSTQ đối với các nước phương Tây đã thúc giục cộng đồng quốc tế chú ý đến mối đe dọa thực sự của ĐCSTQ đối với nhân loại. Đây là một khởi đầu tốt. Mổ cướp nội tạng sống là một tội ác chưa từng có trong lịch sử loài người. Không ai trên thế giới này nên giữ im lặng về điều này. Đó là vấn đề bảo vệ sự an toàn của nhân loại và của lương tâm đạo đức, nó là vấn đề không chỉ giới hạn trong một quốc gia hay một nhóm nhất định”.

Quốc hội Hoa Kỳ và Nghị viện Châu Âu trước đây đã thông qua các nghị quyết lên án ĐCSTQ cưỡng bức mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm và yêu cầu ĐCSTQ ngừng ngay việc hành ác. Tiểu ban Nhân quyền Canada cũng nhất trí thông qua dự luật tương tự.

Ngoài ra, nhiều quốc gia như Israel và Tây Ban Nha đã ban hành luật cấm đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng.

Năm 2015, Đài Loan đã sửa đổi Các quy định về Cấy ghép Nội tạng Người để cấm du lịch ghép tạng, cả với tư cách là một ngành công nghiệp và ở cấp độ cá nhân. Hàn Quốc cũng đã thông qua một đạo luật vào ngày 8/10, yêu cầu công dân của họ đến một quốc gia khác để cấy ghép nội tạng không rõ nguồn gốc phải đăng ký sau khi trở về Hàn Quốc. Nhật Bản hiện đang trong quá trình sửa đổi luật cấy ghép để phù hợp với thế giới. 

Đội ngũ The Epoch Times
Văn Thanh Bùi biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn