TRƯƠNG GIA KHẨU, Trung Quốc – Ashley Caldwell nghĩ về Christopher Lillis như một thành viên trong gia đình, và Justin Schoenefeld như một người nào đó thậm chí còn hơn thế nữa.

Cùng nhau, họ là những người giành huy chương vàng Olympic.

Bộ ba người Mỹ này đã giành được huy chương vàng trong nội dung đồng đội nam nữ đầu tiên của bộ môn trượt tuyết nhào lộn trên không của Thế vận hội hôm thứ Năm (10/02), mang lại cho Hoa Kỳ những huy chương đầu tiên trong bộ môn trượt tuyết tự do này kể từ Jeret “Speedy” Peterson vào năm 2010.

Cô Caldwell là một ngôi sao trẻ tài năng khi cô tham dự Olympic đầu tiên của mình khi mới 16 tuổi tại Thế vận hội Vancouver 2010. Nhà vô địch thế giới năm 2017 này hiện đang ở Thế vận hội thứ tư của mình nhưng chưa bao giờ về đích cao hơn thứ hạng số 10.

Cô Caldwell và anh Schoenefeld, 28 tuổi, đã hẹn hò được khoảng 3 năm, điều này khiến việc cô được bước lên bục cao nhất của Olympic càng trở nên ngọt ngào hơn.

“Tôi đã săn huy chương vàng trong suốt sự nghiệp của mình,” cô Caldwell nói. “Làm được điều đó với những chàng trai này là điều không thể tin được. Chris mãi mãi như một người em trai với tôi, và Justin là tình yêu của đời tôi, vì vậy điều đó thực sự giúp ích.”

Mỹ đánh bại Trung Quốc để đạt được HCV Olympic môn trượt tuyết nhào lộn trên không đồng đội nam nữ
Vận động viên Justin Schoenefeld (ở giữa) ăn mừng với các vận động viên Christopher Lillis (bên trái) và Ashley Caldwell (bên phải) của Hoa Kỳ  trong trận chung kết trượt tuyết nhào lộn trên không đồng đội nam nữ tại Thế vận hội Mùa Đông 2022 tại Trương Gia Khẩu, Trung Quốc, hôm 10/02/2022. (Ảnh: Gregory Bull/AP Photo)

Đây là tấm huy chương đầu tiên của người Mỹ trong môn trượt tuyết nhào lộn trên không kể từ khi Peterson giành được huy chương bạc tại Vancouver. Anh đã tử vong vì một phát súng tự sát một năm sau đó.

Những người Mỹ còn lại giành huy chương vàng là Eric Bergoust và Nikki Stone vào năm 1998.

Cú nhảy gồm năm lần lộn ngược một vòng và ba lần xoay người của anh Lillis được cho điểm cao nhất trong bất kỳ cú nhảy nào trong trận chung kết, và huy chương vàng của Hoa Kỳ đã được bảo đảm khi anh Schoenefeld theo sau với một cú nhảy gồm bốn vòng lộn và ba vòng xoay người mượt mà.

“Đây là một quá trình kéo dài ba năm đối với chúng tôi, để tôi đã sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic này và có thể làm ra những cú nhảy năm vòng lộn ba vòng xoay đó,” anh Lillis nói. “Tôi rất vui khi có cơ hội trình diễn một cú nhảy như vậy và đáp xuống.”

Vận động viên hai lần đạt huy chương Giả Tông Dương (Jia Zongyang) đã khiến Trung Quốc mất cơ hội giành huy chương vàng khi anh nhảy lộn nhào về phía trước khi đang đáp xuống, và nước chủ nhà đã về nhì với huy chương bạc. Còn Canada thì giành được huy chương đồng.

Nội dung thi đồng đội nam nữ kết hợp này đã ra mắt lần đầu tiên tại Thế vận hội Bắc Kinh. Mỗi quốc gia có ba vận động viên tham gia nhảy và không được sử dụng nhiều hơn hai vận động viên cho mỗi giới tính. Tất cả sáu quốc gia trong trận chung kết đều tham dự với hai nam và một nữ.

Việt Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn