Ngoại trừ hoàn cảnh bùng nổ Nội chiến ngay khi ông Lincoln bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, thì 100 ngày đầu tiên của chính phủ ông Biden là giai đoạn cấp tiến nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

100 ngày đầu tiên của Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden đọc bài diễn văn trong khung giờ vàng trước cả nước từ Phòng phía Đông của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn hôm 11/03/2021. (Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Theo một cuộc thăm dò dư luận của ABC News và Washington Post, giới truyền thông của giới tinh hoa sẽ khiến người dân Hoa Kỳ tin rằng Tổng thống Biden đang làm rất tốt, với tỷ lệ tán thành đa số sát sao là 52%. Chỉ cần so sánh Tổng thống Biden và 52% của ông ấy với Tổng thống Kennedy, người đã nhận được 83% sự tán thành ở giai đoạn này, hoặc 69% sự tán thành của Tổng thống Obama là thấy.

Thực tế thì ông Biden có tỷ lệ tán thành trong 100 ngày thấp thứ ba từ dưới lên so với bất kỳ tổng thống Hoa Kỳ nào kể từ Thế chiến II.

Hai tổng thống duy nhất có tỷ lệ tán thành thấp hơn là Tổng thống Donald Trump ở mức 42% và Tổng thống Gerald Ford ở mức 48%.

Về bối cảnh, Tổng thống Trump tại giai đoạn này trong nhiệm kỳ tổng thống của ông đã bị các tổ chức truyền thông, học thuật, và quốc tế tấn công. Ông đã phải đối phó với một loạt những lời nói dối do giới tinh hoa cánh tả lan truyền – cụ thể là trò lừa bịp Nga.

Ông Ford đã thay thế Tổng thống Nixon sau vụ bê bối Watergate, vì vậy ông không cần phải thắng cử. Do đó, ông đã không được cả nước biết đến trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của mình.

Tuy nhiên, ông Biden, người đã trở thành đối tượng được giới truyền thông của giới tinh hoa săn đón kể từ khi tuyên bố tranh cử tổng thống, lại chỉ nhận được tỷ lệ tán thành cao hơn một chút so với đối thủ cuối cùng và là một người vô danh trong giới chính khách lâu năm?

Kể từ tháng 01/2021, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đã ồ ạt đưa ra các ý tưởng và chính sách hoàn toàn cấp tiến cơ bản là phá vỡ truyền thống Hoa Kỳ của chúng ta.

Đặc điểm của các hành động, tuyên bố và chính sách của Tổng thống Biden được mô tả bằng một số chủ đề chung. Đầu tiên là dựa dẫm vào một loạt các chiến dịch lừa dối trắng trợn. Chẳng hạn như, Tổng thống Biden đã lên án luật bỏ phiếu mới của Georgia, gọi luật này là “Jim Crow trong thế kỷ 21” khi mà trên thực tế thì luật này mở rộng quyền tiếp cận để bỏ phiếu an toàn.

Lựa chọn thay thế của cánh tả cho luật bỏ phiếu của Georgia là H.R. 1, cái gọi là “Đạo luật Vì Nhân dân.” Tên chính xác hơn phải là “Đạo luật Dành cho Các chính trị gia Tham nhũng” vì nó được thiết kế để làm cho các cuộc bầu cử kém an toàn hơn và giữ cho Bộ máy Đảng Dân Chủ nắm quyền.

Ngoài ra, chính phủ ông Biden tiếp tục tuyên bố rằng Hoa Kỳ là một quốc gia phân biệt chủng tộc có hệ thống. Sau khi công bố phán quyết Minneapolis, thay vì nhấn mạnh rằng hệ thống tư pháp Hoa Kỳ là có hiệu quả, thì Tổng thống Biden lại nói rằng “chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống… là một vết nhơ [trong] linh hồn quốc gia của chúng ta.” Những tuyên bố tương tự như vậy về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống của Hoa Kỳ đã được đưa ra vào hồi tháng Ba ở Anchorage, Alaska – không phải bởi một chính trị gia Hoa Kỳ, mà bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Những tuyên bố sai lầm như vậy của Tổng thống Biden-và đã được Phó Tổng thống Harris, Ngoại trưởng Tony Blinken và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield lặp lại-làm suy yếu các giá trị của Hoa Kỳ. Chúng thể hiện một sự khác biệt rõ rệt với chính sách Hoa Kỳ Trước tiên của Tổng thống Trump.

Bằng cách hạ thấp Hoa Kỳ, chính phủ ông Biden đang đặt người dân Hoa Kỳ ở vị trí sau rốt.

Nếu đúng là Hoa Kỳ phân biệt chủng tộc một cách có hệ thống đối với các nhóm thiểu số, vậy thì có khả năng là sẽ không xảy ra một cuộc khủng hoảng lớn ở biên giới phía nam Hoa Kỳ. Các chính sách biên giới gây vỡ mộng của chính phủ ông Biden cho phép và khuyến khích nhập cư bất hợp pháp đã dẫn đến dòng người di cư lớn nhất tại biên giới tây nam trong vòng 20 năm qua. Các chính sách của Tổng thống Biden (và việc thiếu hành động của Phó Tổng thống Harris) đã tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo, y tế và an ninh ở biên giới khiến người dân Hoa Kỳ—và những người di cư – gặp nguy hiểm.

Việc phe cánh tả liên tục lên án cảnh sát và tỷ lệ tội phạm tăng vọt ở các thành phố của Hoa Kỳ cũng khiến cuộc sống của người dân Hoa Kỳ gặp nguy hiểm. Khi mà vào năm ngoái (2020), các thành phố lớn của Hoa Kỳ chứng kiến ​​tỷ lệ giết người tăng 33% và các đơn vị cảnh sát phải vật lộn với tỷ lệ nghỉ hưu gia tăng, thì cánh tả cực đoan lại kêu gọi giảm ngân sách cảnh sát và ông Biden lại thúc đẩy các luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn. Rõ ràng là an toàn của người dân Hoa Kỳ dường như không quan trọng bằng sự giáo điều.

Tất cả những chính sách này đều gây hại cho Hoa Kỳ và không đặt người dân Hoa Kỳ lên trước tiên. Chính phủ ông Biden đã tự chứng minh là không ai có thể chịu đựng được họ, họ đầy toan tính, và hoàn toàn không trung thực. Một trăm ngày qua là một câu chuyện với hai cốt truyện. Một câu chuyện thì được các hãng thông tấn của giới tinh hoa yểm trợ và dựa trên những lời nói dối trắng trợn cùng sự kiêu ngạo mà các chính sách cấp tiến điên rồ cũng đồng cảm. Còn câu chuyện kia là bắt nguồn từ thực tế về những mối lo ngại và lợi ích của những người dân Hoa Kỳ chân chính.

Người dân Hoa Kỳ sẽ phải quyết định tin vào câu chuyện nào.

Từ Gingrich360.com.

Tác giả Newt Gingrich, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng viên tổng thống vào năm 2012.

Quan điểm trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Do Newt Gingrich thực hiện
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn