Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới,  ghi nhận tổng số hơn 4,3 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 149.000 ca tử vong. Tính đến hôm 25/7 là 4 ngày liên tiếp Mỹ ghi nhận hơn 1000 ca tử vong chỉ trong 24h. Tình hình dịch bệnh tại các bang Arizona, California, Florida và Texas có phần nghiêm trọng hơn các khu vực khác.

Hoa Kỳ vừa chống dịch vừa chống bão đầu mùa
Bão Hanna tiến vào Texas vào lúc 10 giờ 20 phút, ngày 25/06/2020. (Ảnh: NOAA qua AP)

Nước Mỹ cũng đang bước vào mùa mưa bão, với hai cơn bão đầu tiên là Hanna đang đe dọa Texas và Douglas chuẩn bị đổ bộ Hawaii.

Theo The Epochtimes hôm 25/7, Hanna, cơn bão đầu tiên ở Đại Tây Dương năm nay, có sức gió duy trì 90 dặm/giờ (khoảng gần 145 km/h), khiến nó trở thành cơn bão mạnh cấp 1 đầu tiên trong năm nay.

Thống đốc Greg Abbott ban bố tình trạng ứng phó khẩn cấp trước thiên tai đối với 32 hạt của Texas. Mặc dù khi đổ bộ vào bờ biển Texas lúc rạng sáng 26/7 bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng nó vẫn gây ra một số thiệt hại. Một phần của bức tường biên giới Mỹ-Mexico mà Tổng thống Donald Trump chỉ thị cho xây đã bị đổ sập.

Cùng lúc đó, Bão Douglas hiện cách khoảng 1.160 km về phía Đông – Đông Nam của Hilo, Hawaii và đang di chuyển về phía Tây – Tây Bắc hướng trực tiếp vào quần đảo. Gió mạnh được dự báo sẽ đến tấn công đảo Hawaii sớm nhất là vào tối 25/7 (giờ Mỹ), kéo theo mưa lớn. 

Hôm chủ nhật 26/7 (giờ Mỹ), bão có phần suy yếu tuy nhiên các quan chức cảnh báo người dân không được lơ là, cần tìm chỗ trú ẩn.

An Hòa

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn