Hoa Kỳ đã lần đầu tiên vượt mức 4,000 ca tử vong hàng ngày do virus corona, phá vỡ kỷ lục được thiết lập chỉ trong một ngày trước đó.

Hôm thứ Năm (07/01), thống kê từ Đại học Johns Hopkins cho thấy, Hoa Kỳ có 4,085 ca tử vong và gần 275,000 ca nhiễm virus corona mới.

Những con số này là một lời nhắc nhở khác về việc tình hình đang trở nên tồi tệ hơn sau khi di chuyển trong các kỳ nghỉ và các buổi họp mặt gia đình, cùng với thời gian ở trong nhà nhiều hơn trong những tháng mùa đông. Đã có sự gia tăng các ca nhiễm bệnh và tử vong ở các bang California, Arizona, Texas, và Florida. Hơn 365,000 người dân Hoa Kỳ đã tử vong vì virus corona.

Hoa Kỳ vượt 4,000 ca tử vong hàng ngày
Các bác sĩ chích cho chị em cô Claudia Scott-Mighty (trái), cô Althea Scott-Bonaparte, vốn đều là các nhà quản lý dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, và cô Christine Scott, một y tá ICU, mũi thứ hai vaccine Pfizer của họ tại Bệnh viện Presbyterian Lawrence New York ở Bronxville, New York, hôm 08/01/2021. (Ảnh: Kevin Hagen/AP Photo)

San Francisco phải đối mặt với sự gia tăng các ca nhiễm virus corona. California đã ban hành giấy khước từ cho phép các bệnh viện tạm thời bỏ qua tỷ lệ y tá trên bệnh nhân nghiêm ngặt duy nhất của quốc gia.

Các y tá nói rằng việc buộc phải tiếp nhận thêm bệnh nhân đang khiến họ gần như kiệt sức và ảnh hưởng đến việc chăm sóc bệnh nhân.

Ít nhất 250 trong số khoảng 400 bệnh viện ở California đã được cấp cho giấy khước từ 60 ngày. Họ cho phép các y tá ICU chăm sóc ba người thay vì hai người và y tá phòng cấp cứu giám sát sáu bệnh nhân thay vì ba. Các y tá ở các tiểu bang khác đã yêu cầu các tỷ lệ bắt buộc theo luật như ở California nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt được.

Một bản đồ CDC cho thấy Florida có 22 trường hợp nhiễm biến thể B.1.1.7 vốn đã xuất hiện ở Anh. California đã báo cáo 26 trường hợp, Colorado có hai trường hợp, New York và Georgia mỗi tiểu bang báo cáo một trường hợp.

Cũng trong hôm thứ Năm (07/01), Bộ Y tế Florida đã báo cáo 19,816 trường hợp-vượt qua kỷ lục trước được thiết lập một ngày trước đó là 17,783. Vào hôm thứ Sáu (08/01), 7,329 người ở Florida đã phải nhập viện vì virus này.

Tiểu bang này đã ghi nhận 1.4 triệu trường hợp, với số ca tử vong được xác nhận là 22,400.

Theo AP
Cẩm An biên dịch

Xem thêm: