Hôm 09/08, một trong những người đã tố cáo ông Jeffrey Epstein trong thời gian dài đã đệ đơn kiện Hoàng tử Andrew của Anh Quốc, nói rằng cô đã bị ông tấn công tình dục trong ba lần riêng biệt khi cô 17 tuổi.

Trong một đơn kiện gửi lên Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Manhattan, cô Virginia Giuffre, trước đây được gọi là Virginia Roberts, nói rằng khoảng hai thập kỷ trước, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth đã tấn công tình dục và đánh đập mình.

Hoàng tử Andrew bị kiện
Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, ở Windsor, Anh Quốc, hôm 11/04/2021. (Ảnh: Steve Parsons – WPA Pool/Getty Images)

Cô nói trong một tuyên bố, “Tôi yêu cầu Hoàng tử Andrew phải chịu trách nhiệm về những gì ông ấy đã làm với tôi. Những người quyền lực và giàu có không được miễn trách nhiệm về những hành động của họ. Tôi hy vọng những nạn nhân khác sẽ thấy rằng không thể sống trong im lặng và sợ hãi, mà hãy giành lại cuộc sống của một người bằng cách lên tiếng và đòi hỏi công lý.

“Tôi đã không đi đến quyết định này một cách dễ dàng,” cô nói thêm. “Với tư cách là một người mẹ và một người vợ, gia đình của tôi là trên hếtvà tôi biết rằng hành động này sẽ khiến tôi phải hứng chịu thêm các cuộc tấn công của Hoàng tử Andrew và những người đại diện của ôngnhưng tôi biết nếu tôi không theo đuổi hành động này, tôi sẽ khiến họ và các nạn nhân ở khắp mọi nơi thất vọng.”

Cô cáo buộc rằng ông Epstein và cộng sự lâu năm của ông ta là bà Ghislaine Maxwell đã nhiều lần lạm dụng tình dục cô và bán cô cho nhiều người đàn ông khác nhau, trong đó có Hoàng tử Andrew. Công tước xứ York trong một cuộc phỏng vấn với BBC năm 2019 đã tuyên bố rằng ông “không nhớ gì” về việc từng gặp cô Giuffre, bất chấp bằng chứng ảnh chụp và bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông.

“Tôi hoàn toàn có thể chắc chắn nói với quý vị rằng điều đó chưa bao giờ xảy ra,” ông nói vào thời điểm đó. “Tôi không có hồi ức nào về việc đã từng gặp người phụ nữ này, không có bất cứ hồi ức nào.”

Trong đơn kiện của mình, cô Giuffre cáo buộc rằng cô đã bị Hoàng tử Andrew, 61 tuổi, lạm dụng tình dục ba lần từ năm 2001 đến 2002, bao gồm một lần tại biệt thự của ông Epstein ở Thành phố New York, nơi ông ép cô “thực hiện các hành vi tình dục trái với ý muốn của cô.”

Hoàng tử Andrew bị kiện
Cô Virginia Roberts Giuffre, người đã cáo buộc ông Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục, nói tại New York vào ngày 27/08/2019. (Ảnh: Bebeto Matthews/AP Photo)

Đơn kiện này, đòi hỏi khoản bồi thường cho những thiệt hại không cụ thể và khoản bồi thường mang tính răn đe, đề cập rằng cô Giuffre đã phải chịu đựng “những thiệt hại đáng kể, bao gồm cảm xúc đau khổ tột độ, sỉ nhục, sợ hãi, chấn thương tâm lý, mất đi phẩm giá và lòng tự trọng, và xâm phạm quyền riêng tư của cô” bởi vì những hành vi lạm dụng như đã cáo buộc của ông ta.

Đơn kiện viết, “Cách đây 20 năm, sự giàu có, quyền lực, vị trí và các mối quan hệ của Hoàng tử Andrew đã cho phép ông ta lạm dụng một đứa trẻ sợ hãi, dễ bị tổn thương mà không có ai ở đó để bảo vệ cô ấy. Lẽ ra ông ta phải chịu trách nhiệm từ rất lâu rồi.”

Hoàng tử Andrew bị kiện
Bà Audrey Strauss, quyền luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, nói trong một cuộc họp báo để công bố lời buộc tội bà Ghislaine Maxwell với cáo buộc có vai trò trong vụ khai thác và lạm dụng tình dục nhiều trẻ em gái vị thành niên của ông Jeffrey Epstein ở thành phố New York vào ngày 02/07/2020. (Ảnh: John Minchillo/AP Photo)

Bà Maxwell, 59 tuổi, đã không nhận tội buôn bán người và phải đối mặt với phiên tòa xét xử tại tòa án liên bang Manhattan vào tháng 11/2021.

Ông Epstein được phát hiện đã qua đời trong một nhà tù liên bang New York ở tuổi 66 hôm 10/08/2019, trong khi chờ xét xử vì tội buôn bán tình dục. Cái chết của ông được phán quyết là một vụ tự sát bằng cách treo cổ.

Hoàng tử Andrew đã bị cô Giuffre đệ đơn kiện theo Đạo luật Nạn nhân Trẻ em, một luật của tiểu bang New York cho phép những người từng trải qua các vụ lạm dụng tình dục thời thơ ấu nộp đơn yêu cầu bồi thường ngay cả khi vụ lạm dụng đã xảy ra trước đó nhiều thập kỷ. Thời hạn cho các đơn yêu cầu như vậy sẽ hết hạn vào ngày 14/08.

Cô Isabel là một ký giả từng đoạt giải thưởng, hiện đang làm ký giả tin tức tại The Epoch Times. Cô tốt nghiệp xuất sắc chương trình Thạc Sĩ Báo chí tại trường City, Đại học London, và tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ tại trường Queen Mary, Đại học London. Cô đã làm việc với nhiều nhà xuất bản như The Times of London, London Evening Standard, Grazia UK, Daily Express và Bang Showbiz.

Do Isabel Van Brugel thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn