Theo một email từ các quan chức của Liên hiệp Học khu Spreckels (SUSD), một công ty bên thứ ba độc lập sẽ điều tra hai giáo viên bị ghi âm khi đưa ra lời khuyên cho các giáo viên khác về cách che giấu thông tin các câu lạc bộ LGBTQ với các bậc cha mẹ tại một hội nghị mới đây của Hiệp hội Giáo viên California (CTA).

Email này được gửi cho các bậc cha mẹ trong học khu này hôm 23/11 và The Epoch Times đã thu thập được. Email cho biết SUSD sẽ thuê công ty bên thứ ba này để “tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng” sau khi các hãng thông tấn đưa tin về đoạn băng ghi âm bị rò rỉ của hai giáo viên trường Trung học Buena Vista.

“Sau các hoạt động điều tra, trường đã cho các giáo viên liên quan tạm nghỉ việc,” email này viết.

Hội nghị CTA đã bán hết vé, được gọi là “Hội nghị về các Vấn đề LGBTQ+ Năm 2021, Vượt khỏi Hệ nhị nguyên giới: Khả năng Nhận dạng & Tưởng tượng,” được tổ chức tại Palm Springs, California, từ ngày 29/10 đến 31/10.

Các giáo viên này đã dẫn dắt một hội thảo có tên là “Cách chúng tôi điều hành một ‘GSA’ trong các Cộng đồng theo khuynh hướng Bảo tồn Truyền thống,” và mô tả những trở ngại mà họ phải đối mặt với tư cách là các giáo viên hoạt động xã hội khi che giấu các bậc cha mẹ hoạt động của các câu lạc bộ Liên minh Đồng tính Nam (GSA).

Một giáo viên cho biết trong đoạn ghi âm mà The Epoch Times có được rằng, tại Buena Vista, câu lạc bộ GSA – trước đây được gọi là “Câu lạc bộ Bình đẳng” – đã được đổi tên thành câu lạc bộ “You Be You” hoặc “UBU” để che giấu ý nghĩa của câu lạc bộ này với các bậc cha mẹ.

Một giáo viên khác cho biết câu lạc bộ Buena Vista không lưu giữ các hồ sơ thành viên và khuyên các đồng nghiệp của cô, những người lãnh đạo các câu lạc bộ LGBTQ nên nói không biết gì nếu họ bị các bậc cha mẹ chất vấn. Cô cũng khoe rằng cô không thể bị sa thải vì cô là giáo viên biên chế.

Một tuyên bố trước đó của Giám đốc Học khu Eric Tarallo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SUSD Steve McDougall, và Hiệu trưởng Trường Trung học Buena Vista Kate Pagaran đã cho biết các giáo viên đang nghỉ phép cá nhân để dẫn dắt hội thảo này tại hội nghị CTA và không chính thức thay mặt cho SUSD.

Tuyên bố hôm 19/11 nêu rõ: “Nhiều nhận xét và chủ đề được nêu trong bài báo đó là đáng báo động, đáng lo ngại, đáng thất vọng, cũng như không phản ánh các chính sách và hoạt động của Học khu này hay Hội đồng Giáo dục theo bất kỳ hình thức nào.”

Email của SUSD khuyến khích “tất cả học sinh, bao gồm cả những học sinh trong Câu lạc bộ UBU” đến thăm Trung tâm Sức khỏe của Trường Trung học Buena Vista vào các ngày Thứ Tư và Thứ Sáu trong bữa trưa.

Theo email này, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe được cố vấn của học khu giám sát vào các ngày Thứ Tư và hiệu trưởng giám sát vào các ngày Thứ Sáu.

Chủ tịch Hội đồng Trường McDougall và Giám đốc Học khu Tarallo đã không phúc đáp các câu hỏi.

Ông Brad Jones là một ký giả từng đạt giải thưởng sống ở Nam California.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn