Mới đây, tại xã Tiên Cẩm (huyện Tiên Phước, Quảng Nam), một học sinh lớp 2 đã đem số tiền lớn nhặt được tới xã nhờ trả lại cho người đánh rơi.

Cụ thể, trao đổi với báo chí chiều 30/4, ông Bùi Ngọc Cẩm, Chủ tịch cho biết, vào 11h ngày 29/4, em Nguyễn Ngọc Bảo Trân (học sinh lớp 2A, trường TH-THCS Nguyễn Du, xã Tiên Cẩm) nhặt được 20 triệu đồng giữa đường. Sau đó, em Trân đã mang số tiền này đến UBND xã Tiên Cẩm, đưa cho một nhân viên xã với mong muốn trả lại cho người làm rơi, nói con vừa nhặt được tiền rồi rời đi.

Tiếp nhận thông tin và qua xác minh xác nhận được, số tiền trên là của bà Phan Thị Trâm (ngụ thôn Cẩm Tây, xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước).

Trưa cùng ngày 29/4, sau khi đi vay tiền về, bà Trâm bỏ cọc tiền trong túi áo khoác. Khi xuống xe, bà đã để rơi số tiền trên mà không biết. Về đến nhà, phát hiện mất tiền, bà Trâm hốt hoảng đi tìm và may mắn nhận lại được tài sản bị rơi.

Vị lãnh đạo xã Tiên Cẩm nhận định, đây là hành động cao cả của một em học sinh còn nhỏ tuổi.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trường Tiểu học – THCS Nguyễn Du cho biết, hoàn cảnh gia đình em Bảo Trân rất khó khăn. Mẹ bị bệnh ung thư nên ba mẹ em phải vào TP. HCM vừa làm việc kiếm tiền vừa chữa bệnh. Hiện Bảo Trân ở với bà ngoại, nhà cách trường khoảng 4 km.

Trưa 29/4, sau khi học xong, Bảo Trân ra quán tạp hóa gần trường đứng đợi bà ngoại đến đón về thì vô tình nhặt được cọc tiền. Dù không ai chỉ bảo, Bảo Trân tự biết đem số tiền nhặt được ở trên đưa đến UBND xã.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, sau khi câu chuyện được chia sẻ lên Facebook, một cựu HS Trường Tiểu học – THCS Nguyễn Du, đang làm việc ở TP. HCM đã gửi tặng cho Bảo Trân 5 triệu đồng và một chiếc xe đạp (trị giá 1 triệu đồng).

Hoa Hạ tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn