Gap và Banana Republic sẽ đóng cửa hơn 225 cửa hàng trong năm 2020, công ty cho biết trong buổi báo cáo doanh thu quý hai vào thứ năm (27/8).

Logo Gap trên cửa sổ một cửa hàng Gap ở San Francisco, California ngày 25/5/2018. (Ảnh Justin Sullivan/Getty Images qua The Epoch Times)
Logo Gap trên cửa sổ một cửa hàng Gap ở San Francisco, California ngày 25/5/2018. (Ảnh Justin Sullivan/Getty Images qua The Epoch Times)

Công ty có kế hoạch đóng cửa một số cửa hàng vào năm nay nhưng báo cáo cho rằng 225 là con số cao hơn dự kiến.

Giám đốc điều hành của Gap, Sonia Syngal cho biết, “Kết quả kinh doanh khả quan của Quý 2 phản ánh được sự hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm và trải nghiệm mà chúng tôi mang lại, đặc biệt là chúng tôi đã nhanh chóng thích nghi với những biến động của thị trường. Doanh thu từ thương mại điện tử tăng gần gấp đôi, với khoảng 50% từ đơn hàng trực tuyến, cho thấy khả năng thích ứng của chúng tôi với kỷ nguyên kỹ thuật số”, “Tôi tin tưởng rằng thương hiệu có phong cách, tầm cỡ, quy mô cùng những lợi thế về thương mại điện tử cho phép chúng tôi chiến thắng nghịch cảnh và càng phát triển trong tương lai”.

Báo cáo cho thấy doanh thu ròng vào quý hai năm nay của Gap đã giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng doanh số bán hàng trực tuyến tăng trưởng tới 95%, bù lại sự sụt giảm 48% doanh thu bán tại cửa hàng.

Báo cáo cũng cho thấy một số cửa hàng bị đóng cửa từ đầu năm nay vì đại dịch virus Trung Cộng

Theo Business Insider, Tập đoàn Gap có khoảng 1.600 cửa hàng Gap và Banana Republic ở Hoa Kỳ và khoảng 3.800 cửa hàng tại 42 quốc gia khác.   

“Đội ngũ quản lý và Hội đồng quản trị rất quan tâm, xem trọng lợi ích của cổ đông và cân nhắc những cơ hội có thể tạo ra lợi nhuận”, Syngal nói thêm. “Điều khác biệt là hiện nay chúng tôi   tinh gọn, nhanh nhạy và tập trung hơn. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tốt hơn như bây giờ, chúng tôi đều kỳ vọng vào sự phát triển của cả bốn thương hiệu Gap, Banana Republic, Old Navy và Athleta. Điều chúng tôi làm là có tính nhắm thẳng, tập trung vào thực thi những việc mang lại giá trị chứ không phải từ bỏ nó”.

Tác giả: Jack Philips

Biên dịch: Tuệ Kha

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn