Trong những ngày gần đây, nhiều điểm giảng chân tướng Pháp Luân Công trên khắp Hồng Kông đã bị phá hoại bởi những người thân cộng. Các thủ phạm đã vẩy mực hoặc bôi bẩn lên các biểu ngữ, tài liệu và cờ hiệu có thông tin chân tướng Pháp Luân Công bị đàn áp, thông tin thoái khỏi các tổ chức của Trung Cộng. 

Vào ngày 21/8/2020, bảng triển lãm Pháp Luân Công trên phố Soy ở Mong Kok bị bôi mực đen. (Người được phỏng vấn cung cấp qua Epoch Times)
Vào ngày 21/8/2020, bảng triển lãm Pháp Luân Công trên phố Soy ở Mong Kok bị bôi mực đen. (Người được phỏng vấn cung cấp qua Epoch Times)

Trong suốt thời gian đó, những người đi qua đường đều cảm thấy bất bình và giúp đỡ các học viên Pháp Luân Công ngăn chặn hung thủ và gọi cảnh sát.

Người đàn ông nhiều lần phun mực lên biểu ngữ của Pháp Luân Công, lấy luật an ninh ra doạ nạt

Bà Thi là một học viên Pháp Luân Công đã nghỉ hưu, trong 5 năm qua mỗi ngày bà đều thu xếp trưng bày một điểm chân tướng Pháp Luân Công trên phố Soy ở Mong Kok, phơi bày việc Trung Cộng bức hại Pháp Luân Công, đồng thời giúp đỡ người dân thoái xuất khỏi các tổ chức của Trung Cộng.

Buổi sáng ngày 21 tháng 8, bà vẫn như mọi ngày dựng trưng bày các biểu ngữ, bảng triển lãm và các lá cờ dọc kiểu La Mã trên phố Soy ở Mong Kok, nhưng sau khi bà đi rửa tay quay trở lại, thì thấy bảng triển lãm, các lá cờ bị bôi đen, đặc biệt là hai chữ “Trung Cộng” trong “Trời diệt Trung Cộng”, bị bôi đen hoàn toàn.

Kẻ phá hoại đặc biệt tô đen hai chữ
Kẻ phá hoại đặc biệt tô đen hai chữ “Trung Cộng” trên biểu ngữ và bảng trưng bày. (Người được phỏng vấn cung cấp qua Epoch Times)

Vào ngày 22 tháng 8, khi bà Thi đang phát báo, một người đàn ông lợi dụng lúc bà không phòng bị và đến phun mực đen lên một lần nữa, rồi bỏ trốn sau khi gây chuyện.

Vào ngày 24 tháng 8, khi bà Thi phát tài liệu chân tướng, người đàn ông này lặp lại thủ đoạn của mình và bỏ chạy khi bị bà Thi phát hiện ra. Trong khi đuổi theo, bà Thi hét lên: “Giúp tôi bắt giữ (anh ta).” Hai thanh niên đi ngang qua vội vàng bước tới ngăn người này lại và gọi cảnh sát.

Bà Thi kể lại rằng người đàn ông này đội mũ và đeo khẩu trang khi tạt mực, nhưng khi đứng đợi cảnh sát đến, do trời nóng nên ông ta bỏ khẩu trang và mũ ra, trông khoảng 50 tuổi, thân hình gầy, da đen, tóc rối bù, quần áo cũng lôi thôi.

Người này còn đe dọa bà Thi: “Luật an ninh quốc gia đã được lập rồi, bà còn dám bày ra những thứ này sao? Được rồi, tôi cũng muốn cảnh sát nhanh đến, để xem cảnh sát sẽ kéo bà đi hay tôi đi?”

Cảnh sát sẽ bắt thủ phạm về tội hình sự gây thiệt hại tài sản người khác

Sau 30 đến 40 phút, cảnh sát đến hiện trường, một số cảnh sát nam đã thẩm vấn người đàn ông và một nữ cảnh sát hỏi về thiệt hại đối với điểm giảng chân tướng của bà Thi.

Sau đó, bà Thi và một nữ học viên khác đã đến sở cảnh sát Mong Kok để trình báo vụ việc. Cảnh sát hỏi họ muốn kiện người đàn ông hay để anh ta đền tiền? Bà Thi trả lời: “Tất nhiên là chúng tôi phải kiện anh ta.” Cảnh sát cho biết, họ sẽ buộc tội ông ta tội hình sự về phá hoại tài sản.

Ngày hôm sau, vào chiều ngày 25 tháng 8, mười mấy người đã đến ga Soy Street để chửi bới các học viên Pháp Luân Công. Bà Thi đoán, có lẽ người đàn ông đã tìm đến trợ thủ chửi mắng để trút giận.

Liên tiếp nhiều ngày, nhiều điểm giảng chân tướng Pháp Luân Công tại nhiều nơi ở Hồng Kông đều bị phá hoại hoặc gây hấn bởi những kẻ không rõ lai lịch. Điểm giảng chân tướng tại phố Argyle, Mong Kok nhiều lần bị người tô đen. Các học viên Pháp Luân Công đành phải bọc các biểu ngữ lại bằng túi nhựa. Biểu ngữ tại điểm giảng chân tướng tại Vịnh Causeway cũng bị người tháo bỏ.

Pháp Luân Công, là một môn khí công của Phật gia lấy “Chân, Thiện, Nhẫn” làm nguyên tắc, có hiệu quả thần kỳ giúp thân thể khoẻ mạnh, đẩy lùi bệnh tật. Ngày 20 tháng 7 năm 1999, Tổng bí thư Trung Cộng khi đó là Giang Trạch Dân, bởi vì lo sợ số người theo học Pháp Luân Công vượt quá số đảng viên, nên đã hạ lệnh toàn lực trấn áp. Đến nay đã 21 năm, học viên Pháp Luân Công vẫn luôn là đối tượng trọng điểm bức hại của Trung Cộng, những thông tin chân tướng cuộc bức hại tại Trung Quốc đại lục bị Trung Cộng phong toả 100% .

Hiện nay, Hồng Kông là nơi duy nhất tại Trung Quốc mà các học viên Pháp Luân Công có thể tự do thực hành tín ngưỡng của mình và vạch trần những việc làm tà ác của Trung Cộng mà không phải lo lắng về việc bị giam cầm, tra tấn tàn khốc hay áp bức tẩy não.

Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 6 năm nay, tại cuộc họp Quốc hội Trung Cộng đã bí mật thông qua “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” với tốc độ nhanh chóng khác thường, gây ra sự lên án mạnh mẽ trên toàn cầu vì đã phá hoại quyền tự trị và độc lập tư pháp của Hồng Kông.

Nhà hoạt động nhân quyền người Anh, Benedict Rogers nói rằng do Trung Cộng đang đàn áp bức hại các tín đồ trên quy mô lớn, bao gồm dân tộc Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, tín đồ của giáo hội gia đình cơ đốc giáo (giáo hội không được chính phủ thừa nhận chính thức) và các học viên Pháp Luân Công, các điều khoản của luật an ninh này có thể sẽ gây nguy hiểm cho các tín đồ tôn giáo tại Hồng Kông. Đã có rất nhiều tín đồ tôn giáo bị bắt và bị khởi tố về tội “Lật đổ chính quyền quốc gia”, đây cũng là một trong những tội danh được liệt kê trong “Luật An ninh Quốc gia”.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã chỉ ra: Luật an ninh Hồng Kông đã tiết lộ nỗi sợ hãi lớn nhất của Trung Cộng: đó là tự do tư tưởng, tự do ý chí và tự do tín ngưỡng của người dân Trung Quốc.

Vào ngày 2 tháng 7, Thượng viện Hoa Kỳ đã nhất trí thông qua “Đạo luật về quyền tự trị của Hồng Kông”, các biện pháp trừng phạt đã được áp dụng đối với các quan chức của Trung Cộng, những người đã đe dọa và làm suy yếu quyền tự chủ của Hồng Kông, cũng như các ngân hàng và công ty mà họ kinh doanh. Trước đó, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của cả hai đảng cũng đã cùng nhau đưa ra “Đạo luật tị nạn an toàn của Hồng Kông”, nhằm cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho người dân Hồng Kông trước nguy cơ bị Trung Cộng đàn áp.

Bà Thi đã từng bị bộ trưởng tuyên truyền của Hội Thanh niên Quan ái Trương Liễu Thanh vu cáo hãm hại, vào năm 2017 bà đã kháng cáo lên tòa án cấp cao, và được kết luận là vô tội. (Ảnh: Thái Văn Văn/ Epoch Times)
Bà Thi đã từng bị bộ trưởng tuyên truyền của Hội Thanh niên Quan ái Trương Liễu Thanh vu cáo hãm hại, vào năm 2017 bà đã kháng cáo lên tòa án cấp cao, và được kết luận là vô tội. (Ảnh: Thái Văn Văn/ Epoch Times)

Nhìn rõ tình hình thế cục, rời xa Trung Cộng có thể nhận được bình an

Hiện tại, Pháp Luân Đại Pháp đã phổ truyền đến hơn 100 quốc gia và các khu vực trên thế giới, cuốn sách chủ đạo “Chuyển Pháp Luân” của Pháp Luân Đại Pháp đã được phiên dịch ra hơn bốn mươi ngôn ngữ của các quốc gia. Cho đến nay, Pháp Luân Công cùng người sáng lập đã được xã hội quốc tế trao tặng các giải thưởng, có hơn 5.000 các dự luật và thư ủng hộ.

Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ngày 13 tháng 5 năm nay, các học viên Pháp Luân Công đã nhận được lời khen ngợi, chúc mừng từ hơn 200 chính khách đến từ Hoa Kỳ, Canada, Đức, Úc, Hồng Kông, Đài Loan và các nơi khác trên thế giới. Họ chúc mừng ngày Pháp Luân Công được hồng truyền ra khắp thế giới.

Vào giữa tháng 7 năm nay, có 643 quan chức chính phủ từ 32 quốc gia đã ký một tuyên bố chung kêu gọi Trung Cộng lập tức chấm dứt cuộc bức hại tàn bạo một cách hệ thống đối với các học viên Pháp Luân Công trong suốt 21 năm qua.

Tại các điểm giảng chân tướng Pháp Luân Công ở Hồng Kông, bà Thi cảm thấy đau lòng về những người ủng hộ Trung Cộng mà chửi bới và phá hoại thời gian qua. Bà nói rằng, hiện tại thế cuộc đã đi đến bước này, dưới góc độ của người tu luyện mà xét, thì là chư Thần muốn tiêu diệt Trung Cộng. Bà Thi hy vọng rằng những người thân cộng sẽ tỉnh ngộ. “Hãy tỉnh lại đi, Trung Cộng không đại diện cho Trung Quốc. Trung Cộng đã làm rất nhiều việc xấu. Rời xa Trung Cộng mới có thể có được bình an.”

Bà Thi năm nay đã hơn 70 tuổi, tu luyện Pháp Luân Công được 23 năm, bà thường ra đường nói với người dân về chân tướng Pháp Luân Công bị bức hại. Năm 2015, bà Thi từng bị chi nhánh của “Phòng 610”, tổ chức chuyên phụ trách bức hại Pháp Luân Công của Trung Cộng gây rắc rối, chi nhánh này có tên gọi là “Hiệp hội quan ái thanh niên Hồng Kông” (gọi tắt là Thanh Quan hội). Trưởng bộ phận tuyên truyền của hội Thanh Quan, Trương Liễu Thanh đã chụp ảnh ở cự ly gần và gây hấn khiêu khích bà Thi, bà Thi đưa tay ngăn lại, thì bị bà ta vu cáo hãm hại, sau đó bị định thành tội. Bà Thi không phục, nên đã kháng cáo lên tòa án tối cao và có kết luận là vô tội.

Bà Thi nói, hôm nay tại điểm giảng chân tướng, tôi lại giúp một người di dân đến từ Trung Quốc đại lục đồng ý ra khỏi tổ chức của Trung Cộng. “Sau cuộc biểu tình phản đối luật dẫn độ, người dân đã thức tỉnh rất nhiều”. Từ năm 2004 cho đến nay, đã có hơn 360 triệu người đã thoái xuất khỏi đảng, đoàn, đội và các tổ chức của Trung Cộng.  

Tác giả: Tôn Vân

Biên dịch: Cửu Ngọc

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn