Từ ngày 11/9, Hồng Kông sẽ mở cửa trở lại nhiều địa điểm thể thao. Khách tới các nhà hàng sẽ được phép ngồi theo nhóm 4 người, thay vì hai người như hiện tại, trong khi các không gian giải trí trong nhà và ngoài trời cũng sẽ được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các bể bơi trong thành phố vẫn được yêu cầu đóng cửa.

Giới chức Hồng Kông cho biết, quyết định nới lỏng các hạn chế nhằm ngăn chặn Covid-19 được đưa ra sau khi số ca nhiễm hàng ngày giảm từ mức ba con số xuống một con số. Tuần trước, chính quyền Hồng Kông cũng đã cho phép mở cửa phòng gym, tiệm massage và kéo dài thời gian ăn đêm.

Hồng Kông cũng đặt mục tiêu mở lại trường học từ ngày 23/9, sau khi 900,000 học sinh buộc phải học tại nhà trong hơn 4 tháng qua.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Sophia Chan Siu-chee cho biết, các phòng tiệc tùng, karaoke và hộp đêm vẫn phải đóng cửa, mặc dù chính phủ sẽ xem xét nới lỏng quy định nếu tình hình dịch bệnh không xấu đi.

Bà nói: “Trừ khi có sự gia tăng lớn các trường hợp mắc bệnh, chính phủ sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp gây xa cách xã hội hơn”, theo SCMP.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn