SEATTLE, Washington – Cô Robin Brumley cho biết cơ hội thưởng lãm chương trình Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun của mình đã thành hiện thực vào ngày 03/10/2021 tại Hội trường Marion Oliver McGaw ở thành phố Seattle.

Vị huấn luyện viên khiêu vũ và chủ sở hữu của Trung tâm khiêu vũ Winlock nói rằng, “Tôi thực sự yêu thích chương trình biểu diễn này. Trang phục rực rỡ sắc màu và và kỹ đến từng chi tiết. Phục trang phụ trợ vô cùng hoàn hảo cho các động tác múa của các nghệ sỹ.” 

“Tôi yêu âm nhạc – không gì sánh được với việc thưởng thức một chương trình với dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ”.

– Cô Robin Brumley

“Tôi yêu âm nhạc – không gì sánh được với việc thưởng thức một chương trình với dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ. Đó chính là điều khác biệt, theo góc nhìn của khán giả,” cô nói thêm.

Đoàn Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun có trụ sở tại New York hồi sinh 5,000 năm văn hóa truyền thống của Trung Hoa – nền văn hóa phong phú những câu chuyện truyền thuyết, giáo nghĩa đạo đức và lịch sử, cũng như biểu đạt các sự kiện hiện đại – thông qua âm nhạc và vũ đạo cổ điển.

Tại trung tâm khiêu vũ của mình, cô Brumley dạy trẻ em nhạc jazz, tap, ballet, và hip hop. Do đó, cô vô cùng yêu thích những kỹ thuật và phong cách đặc sắc mà các nghệ sỹ múa Shen Yun thể hiện.

Cô cho biết, “Tôi rất thích khi thấy sự khác biệt nhưng đồng thời tôi cũng thấy những điểm tương đồng vì khiêu vũ có những điểm chung như thế”.

Một số vở múa của Shen Yun xuất xứ từ các tỉnh hoặc các triều đại hùng mạnh của Trung Quốc.

“Chúng tôi rùng mình,” cô Brumley nói, mô tả cảm giác của cô sau khi xem vũ điệu “Water Sleeves” và “Plum Blossom.” 

Nền văn hóa truyền thống Trung Hoa đã bị phá hủy phần lớn vào năm 1949 khi Đảng Cộng sản Trung Quốc cấm đoán hoặc thiêu hủy sách vở và các tác phẩm nghệ thuật truyền thống, đồng thời bức hại hoặc sát hại những người gìn giữ truyền thống tâm linh cổ xưa.

Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh “Trung Quốc trước thời cộng sản” và tái hiện lịch sử chân thực của người dân Trung Hoa.

“Trung Quốc từng là miền đất xinh đẹp, tràn đầy hy vọng, lạc quan [và] tôi mong cộng đồng này một lần nữa được quay về chốn cũ, bởi nơi đó như là thiên đường vậy. Tôi rất vui khi hiểu thêm về phương diện văn hóa và thưởng thức các điệu múa”, cô Brumley cho hay.

Cô Brumley cho biết cô tin tưởng rằng Shen Yun có uy lực nâng cao cảnh giới tinh thần cho con người.

“Tôi chắc chắn rằng bạn có thể biết được từ những nhân viên bán vé rằng mọi người hào hứng được đi ra ngoài và cuối cùng họ đã đến thưởng thức các chương trình trực tiếp vì điều này hoàn toàn khác với xem trên truyền hình. Bạn thực sự cảm nhận được niềm hạnh phúc, cảm xúc và sự đam mê của những nghệ sĩ múa nơi đây.”

“Tôi nghĩ việc có mặt ở nơi này, để chứng kiến tình cảm và niềm hân hoan của [những nghệ sĩ biểu diễn] đã để lại trong lòng khán giả hôm nay cảm giác lạc quan và [cảm thấy] rằng họ đã đến đây, xem một chương trình hay và ủng hộ những yếu tố mà họ muốn duy trì,” cô nói.

Cô Brumley đã nghe nói về Shen Yun khi cô sống ở San Diego, California. Cô đã chờ đợi nhiều năm để được thưởng thức chương trình này.

“Và bây giờ khi tôi chuyển về Washington, tôi nói, ‘Bạn biết không? Cuối cùng thì tôi cũng đã được thưởng thức buổi biểu diễn rồi.’ Hệt như một danh sách những việc cần làm, hãy đánh dấu rằng tôi đã làm xong việc này. Và tôi rất vui mừng vì đã hoàn thành.”

Cô Brumley nói rằng cô ấy sẽ giới thiệu buổi biểu diễn cho gia đình và bạn bè của mình, cô dành tặng cho Shen Yun “điểm 10/10.”

Bài viết do Frank Zhang và Diane Cordesman tường thuật

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn