Theo Reuters, Phó Giám đốc Viện Sinh học Phân tử Eijkman – ông Herawati Sudoyo cho biết, một chủng virus corona đột biến dễ lây nhiễm hơn đã được tìm thấy ở Indonesia vào hôm qua, ngày 31/8. 

Đây chính là chủng đột biến D614G dễ lây nhiễm nhưng lại ít độc hơn đã được tìm thấy ở Singapore, Malaysia và các nước châu Âu và châu Mỹ. 

Tiến sĩ Syahrizal Syarif – Nhà dịch tễ học của Đại học Indonesia, cảnh báo người dân phải giữ cảnh giác, vì mô hình của ông cho thấy nước này có thể chứng kiến ​​số ca nhiễm tăng lên đến 500.000 vào cuối năm nay.

Thủ đô Jakarta của nước này từ ngày 27/8 đã gia hạn giãn cách xã hội thêm 2 tuần, các nhà hàng và nơi thờ phụng tiếp tục hoạt động với công suất hạn chế. Trong khi đó, giới chức ở Tây Java đang cố gắng kiềm chế cụm dịch tại 3 nhà máy, có thể do công nhân không tuân thủ các biện pháp y tế.

Thủ đô Jakarta hôm Chủ nhật, ngày 30/8, đã chứng kiến ​​mức tăng kỷ lục với hơn 1.000 ca mới trong một ngày đưa số tổng ca nhiễm ở nước này lên hơn 172.000 ca, trong đó có hơn 7.300 ca tử vong.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn