Video cho thấy những người biểu tình chống Trump đã dẫm lên đầu người biểu tình MAGA, đã có báo cáo về thương tích xảy ra. 

Theo thông tin từ phía cảnh sát, có ít nhất 20 người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình và đụng độ ở Hoa Thịnh Đốn (Washington) vào hôm thứ Bảy (14/11), và các video cho thấy rõ ràng Antifa hoặc những kẻ kích động của phong trào Black Lives Matter đã tấn công tàn bạo những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

biểu tình ủng hộ Tổng thống  Trump
Một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump bị tấn công bởi một nhóm hô vang “Black Lives Matter”, ở Hoa Thịnh Đốn hôm 14/11/2020. (Ảnh: Hannah McKay / Reuters)

Đoạn video về một vụ đụng độ cho thấy một nhóm người biểu tình cánh tả đã tùy tiện tấn công những người ủng hộ TT Trump, trong đó có trường hợp mà một nhóm bọn họ đã vây quanh một người đàn ông trung niên và dẫm lên đầu ông ấy sau khi một người biểu tình cánh tả cầm một tấm biểu ngữ với dòng chữ “Trump Pence hãy biến đi ngay!” đánh ông từ phía sau.

Phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa và Cứu thương D.C. cho biết, tối hôm 14/11, có ít nhất một người đã bị đâm và đang trong tình trạng nguy kịch. Tờ Washington Post đưa tin rằng thương tích xảy ra trong một cuộc ẩu đả kéo dài vài phút giữa hai người biểu tình. Các nhà chức trách chưa đưa ra thông tin về nghi phạm cũng như nạn nhân trong vụ việc.

Văn phòng Thị trưởng D.C. Muriel Bowser nói với các hãng thông tấn rằng có 20 người đã bị bắt giữ vào hôm thứ Bảy và hai sĩ quan bị thương.

biểu tình ở Washington dc hôm 14/11
Các thành viên của nhóm Proud Boys đụng độ với những người biểu tình Black Lives Matter ở Hoa Thịnh Đốn hôm 14/11/2020. (Ảnh: Tasos Katopodis / Getty Images)

Tối hôm thứ Bảy, TT Trump đã tham gia bình luận và nói rằng: “Những kẻ cặn bã ANTIFA đang vội vã tháo chạy” khi họ cố gắng tấn công những người ủng hộ TT Trump trong buổi biểu tình ở thủ đô của Hoa Kỳ. “Những người đó đã chống trả một cách hung hãn. Antifa đã đợi đến tối nay, khi 99% người biểu tình đã rời đi để tấn công những người tham gia cuộc biểu tình #MAGA vô tội. Hỡi cảnh sát D.C., hãy bắt đầu hành động— hãy thực hiện nghĩa vụ của mình và đừng lùi bước!!!”, TT Trump viết.

Các cuộc biểu tình vốn diễn ra ôn hòa nhưng đến tối cùng ngày, đã xảy ra đụng độ giữa các nhóm khác nhau gần khu vực Black Lives Matter Plaza cạnh Tòa Bạch Ốc nơi hàng chục người biểu tình chống Trump đang tụ tập. Theo tin từ các phóng viên và đoạn video phát trực tiếp, những người ủng hộ Trump đã bị quấy rối, đồ đạc của họ bị đánh cắp, và những lá cờ của họ thì bị những người biểu tình cánh tả giật và đốt cháy. Có lúc những người phe cánh tả đã đối đầu với một nhóm những người ủng hộ TT Trump đang dùng bữa rồi ném pháo hoa vào họ.

Những người biểu tình này là thành viên của phong trào “Million MAGA March” và “Stop the Steal”. TT Trump tuyên bố rằng đối thủ tranh cử của Đảng Dân Chủ Joe Biden đã thất bại trong cuộc bầu cử do gian lận cử tri và đặt ra nghi vấn về những bất thường kể từ Đêm Bầu cử, mặc dù các hãng thông tấn liên kết với nhau đã tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống là ông Biden.

Epoch Times sẽ không tuyên bố người chiến thắng trong cuộc đua tổng thống cho tới khi có kết quả cuộc bỏ phiếu của Đại Cử tri đoàn và những tranh chấp pháp lý của tổng thống ở các bang chủ chốt được giải quyết.

Jack Phillips
Lan Châu biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn