Năm 2020, do Trung Cộng giấu diếm tình hình dịch bệnh, virus Trung Cộng (virus corona mới) đã nhanh chóng lây lan ra khắp thế giới. Tính đến nay có hơn 83 triệu người đã được chẩn đoán và xác nhận nhiễm bệnh, hơn 1,8 triệu người tử vong. 

Ít nhất 622 học viên Pháp Luân Công bị Trung cộng kết án phi pháp
Thống kê về số lượng học viên Pháp Luân Công bị kết án bất hợp pháp trên khắp Trung Quốc vào năm 2020. (Ảnh: minghui.org)

Vì để bảo vệ người dân tránh khỏi bệnh dịch, các học viên Pháp Luân Công đã vạch trần tà ác Trung Cộng trên diện rộng tại Trung Quốc đại lục, nói thế nhân hãy niệm cửu tự chân ngôn “PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO – CHÂN THIỆN NHẪN HẢO” để bảo vệ bình an. Nhưng Trung Cộng lại áp dụng các loại thủ đoạn bạo lực để chèn ép, bắt cóc, và các hình phạt phi pháp, ngăn cản các học viên truyền bá chân tướng.  

Theo Minh Huệ Net tổng hợp đưa tin, năm 2020 Trung Cộng thao túng các cơ quan  công an, kiểm soát và tư pháp, áp dụng các hình phạt phi pháp đối với 622 học viên Pháp Luân Công.

Họ là nhân viên gương mẫu thành phố, tỷ phú, phó giáo sư đại học, tiến sĩ, giáo sư ưu tú, công chức, cảnh sát, phóng viên của (nhật báo pháp luật), nhân viên công tác xuất sắc của cục thuế, kỹ sư, tinh anh ngành công nghệ thông tin, kế toán, phiên dịch, quản lý, ông chủ, giám đốc bệnh viện, phó thị trưởng và các nhân sĩ tinh anh từ mọi tầng lớp xã hội.

Trong đó, có 114 người từ 65 tuổi trở lên bao gồm 11 người trên 80 tuổi và người cao tuổi nhất là 82 tuổi. Các học viên Pháp Luân Công này đều phải chịu hình phạt phi pháp.

Năm 2020, Trung Cộng dọa dẫm, sách nhiễu vơ vét 2,788,234 nhân dân tệ của các học viên Pháp Luân Công. Tòa án phi pháp phạt tiền ít nhất là 2,565,000 nhân dân tệ, cảnh sát và viện kiểm sát đã lục soát phi pháp nhà các học viên và cướp đi 223,234 nhân dân tệ tiền mặt.

Giáo sư xuất sắc Cao Lệ Quyên bị kết án phi pháp 9 năm tù và bị phạt 30,000 nhân dân tệ

Tháng 1/2020, bà Cao Lệ Quyên là giáo sư xuất sắc 48 tuổi người quận Tân Hải, Thiên Tân, đã bị kết án phi pháp 9 năm tù và 30,000 nhân dân tệ tiền phạt.

Ngày 28/12/2017, cục công an Thiên Tân điều động số lượng lớn cảnh sát cùng với chi nhánh công an cấp quận và các đồn cảnh sát trực thuộc toàn thành phố để bắt cóc các học viên Pháp Luân Công. Tổng cộng có 37 người bị bắt cóc trong đó có bà Cao Lệ Quyên, có ít nhất 14 người bị bắt phi pháp, 8 người bị kết án phi pháp, với thời hạn cao nhất là 11 năm tù.

Ngày 24/6/2019, bà Cao Lệ Quyên đã bị tòa án khu vực Tân Hải, Thiên Tân xét xử trong một phiên tòa phi pháp, có hai vị luật sư ra tòa để biện hộ vô tội cho bà. Trước đó, tòa án (Tân Hải mới) đã ba lần tìm lý do để xét xử bà một cách phi pháp, nhưng vì không đủ bằng chứng nên phải hủy bỏ.

Luật sư biện hộ nói: trong trường hợp chứng cứ không đầy đủ, phản đối việc thu thập chứng cứ nhiều lần không thể vượt quá 3 lần, và lần thu thập chứng cứ cuối cùng của họ đã vượt quá 3 lần, cho nên, chứng cứ lần này không có giá trị. Mặc dù như vậy thẩm phán vẫn muốn xử nặng bà Cao Lệ Quyên và nói rằng đây là do chỉ thị từ cấp trên.

Phó giáo sư Vu Xuân Sinh ở Thẩm Dương bị kết án phi pháp 1 năm tù

học viên Pháp Luân Công bị Trung cộng kết án phi pháp
Ông Vu Xuân Sinh (Ảnh: minghui.org)

Phó giáo sư Vu Xuân Sinh 62 tuổi, từng là phó giáo sư kiêm trưởng khoa cơ khí của Học viện công nghệ Thẩm Dương (nay đã sát nhập vào Đại học khoa học tự nhiên).

Ngày 19/6/2019, ông Vu Xuân Sinh bị cục cảnh sát ga tàu Bắc Thẩm Dương mưu hại và bắt giữ phi pháp. Ngày 29/4/2020 ông bị tòa án quận Vu Hồng thành phố Thẩm Dương xét xử trong một phiên tòa phi pháp, sau đó ông bị kết án phi pháp 1 năm. Trước đây tòa án đã thông báo với người nhà của ông Vu Xuân Sinh rằng ông ấy bị phạt 5,000 nhân dân tệ. 

Ngày 18/6/2020, ông Vu Xuân Sinh được thả về nhà. Vì giữ vững tín ngưỡng nên đảng ủy Trung Cộng của trường đã bãi bỏ chức vụ trưởng phòng và quyền lợi giảng dạy của ông, ông đã bị giam giữ phi pháp hai lần.

Tỷ phú quốc tịch Canada Tôn Thiến bị kết án phi pháp 8 năm tù

học viên Pháp Luân Công bị Trung cộng kết án phi pháp
Học viên Pháp Luân Công người Canada Tôn Thiến (Ảnh: minghui.org)

Nữ tỷ phú Tôn Thiến, người sáng lập và đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc Công ty sinh hóa Lidman Bắc Kinh. Cô nhập quốc tịch Canada từ năm 2007 và có tên trong bảng xếp hạng Hồ Nhuận, Trung Quốc với giá trị tài sản 3,5 tỷ USD. Mặc dù thành công trong sự nghiệp nhưng cô lại mắc nhiều bệnh như bị trầm cảm, hoại tử gan, tim đột nhiên ngừng đập và các bệnh khác, đã điều trị y tế nhưng không có kết quả. Sau khi học Pháp Luân Công vào năm 2014, cô trở nên khỏe mạnh, khoan dung, lương thiện, hòa nhã hơn.

Ngày 19/2/2017, hơn 20 cảnh sát đột nhập vào nhà bắt cóc và giam giữ cô. Trong thời gian bị bắt giữ phi pháp, cảnh sát đã xịt nước ớt nóng lên mặt cô, cô bị đeo gông cùm cả ngày trong hai tuần liền, và bị cưỡng chế tẩy não. Trung Cộng ép buộc cô từ bỏ quốc tịch Canada và quyền kháng cáo. Người nhà đã thuê hơn 10 vị luật sư cho cô, nhưng họ bị Trung Cộng đe dọa buộc phải từ bỏ.

Tháng 6/2020 phiên tòa xét xử cô Tôn Thiến lần thứ ba mở ra, cô đã bị tòa án Triều Dương, Bắc Kinh kết án phi pháp 8 năm tù. Cựu luật sư biện hộ bày tỏ, cái gọi là “phán quyết xét xử” hoàn toàn vi phạm trình tự pháp luật.

Tòa án quận Tây Hồ thành phố Nam Xương phạt phi pháp 250,000 nhân dân tệ 

Ngày 22/10/2020, tòa án quận Tây Hồ, thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã kết án phi pháp các học viên Pháp Luân Công với tổng số tiền phạt là 250,000 nhân dân tệ. Trong đó Trương Lợi bị kết án phi pháp 7 năm 6 tháng tù và bị phạt 100,000 nhân dân tệ, Trương Văn Đào bị kết án phi pháp 3 năm và bị phạt 40,000 nhân dân tệ, Giang Lan Anh bị kết án phi pháp 2 năm 6 tháng tù cùng với 30,000 nhân dân tệ, Hồ Thủy Anh bị kết án phi pháp 2 năm và bị phạt 30,000 nhân dân tệ, Trần Bảo Chi bị kết phi pháp 5 năm trong đó bị tù treo 3 năm và bị phạt 50,000 nhân dân tệ. 

học viên Pháp Luân Công bị Trung cộng kết án phi pháp
Cô Giang Lan Anh (Ảnh: minghui.org)

Tháng 7/2019, học viên Pháp Luân Công có tên Trương Lợi ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã bị cục công an quận Tây Hồ của thành phố Nam Xương và cục công an quận Đông Hồ kết hợp bắt cóc. Ngày 22/10/2020 bà bị tòa án quận Tây Hồ thành phố Nam Xương kết án phi pháp 7 năm 6 tháng tù và bị phạt 100,000 nhân dân tệ.

Bà Trương Lợi, 60 tuổi nguyên là chủ nhiệm (kiêm thủ quỹ) của Ủy ban cách mạng nông nghiệp tỉnh Giang Tây, sống tại số 136 đường Tử Cố, quận Đông Hồ, thành phố Nam Xương. Bà Trương Lợi bị Trung Cộng bắt cóc hơn 10 lần, nhiều lần bị khám xét nhà, bị kết án phi pháp hai lần, tổng cộng thời gian bị kết án phi pháp là 7 năm. Ngày 13/2/2001, bà Trương Lợi bị cảnh sát đội điều tra hình sự thuộc cục công an Hồ Tây thành phố Nam Xương bắt cóc, tra tấn và bức cung, sau đó bị kết án phi pháp 3 năm tù, bị giam giữ phi pháp tại Giang Tây và bị các nữ tù nhân khác bức hại.

Bà Lâm Tác Anh 81 tuổi người Quảng Châu bị kết án phi pháp

Ngày 13/7/2020, bà Lâm Tác Anh bị Tòa án quận Hải Châu thành phố Quảng Châu kết án phi pháp 1 năm tù giam 2 năm tù treo và bị phạt 2,000 nhân dân tệ.

học viên Pháp Luân Công bị Trung cộng kết án phi pháp
Bà Lâm Tác Anh (Ảnh: minghui.org)

Bà Lâm Tác Anh sinh vào tháng 10/1939 sống tại quận Thiên Hà, Quảng Châu, là người nhà của nhân viên viện nghiên cứu thứ 5 bộ công nghiệp và công nghệ thông tin Quảng Châu. Bà tu luyện Pháp Luân Công đến nay đã hơn 20 năm, nên thể chất, tinh thần khỏe mạnh và được con cháu kính trọng. 

Sau khi Trung Cộng bức hại Pháp Luân Công, bà Lâm Tác Anh đã bị giam giữ bất hợp pháp trong các trại giam, trung tâm tẩy não và bị bức hại trong trại giam.

Bà Lý Mẫn Phảng 81 tuổi ở thành phố Bảo Khê tỉnh Thiểm Tây đã bị kết án oan 5 năm tù

Ngày 9/10/2020, Lý Mẫn Phảng, Vương Cúc Hương, Cao Tiểu Vỉ, Trần Đức Phương đã bị tòa án quận Kim Đài thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây kết án phi pháp. Bà Lý Mẫn Phảng (81 tuổi) bị kết án oan 5 năm, Vương Cúc Hương, Cao Tiểu Vỉ bị kết án oan 4 năm, Trần Đức Phương bị kết án oan 3 năm, và đều bị phạt từ (3000 – 5000) nhân dân tệ. 

Lý Mẫn Phảng sinh ngày 4/9/1939 là một nhân viên đã nghỉ hưu của nhà máy chữa cháy Bảo Kê, sống ở đường Bảo Bình, quận Kim Đài, thành phố Bảo Kê. Ngày 29/11/2018, bà bị đồn công an đường Kinh Nhị thành phố Bảo Kê bắt cóc đến trung tâm tẩy não, sau đó “được tại ngoại về nhà chờ xét xử”. Ngày 10/8/2019 viện kiểm sát quận Kim Đài, thành phố Bảo Kê thông báo bà đã bị giám sát tại nơi cư trú. 

Kẻ bức hại đối mặt với trừng phạt

Ngày 10/12/2020 là Ngày Nhân quyền Quốc tế, bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố trừng phạt đối với 17 quan chức nước ngoài về hành vi bức hại nhân quyền. Trong đó có Hoàng Viễn Hùng và vợ hắn ta, Hoàng Viễn Hùng là một quan chức của cơ quan thực thi luật pháp của Trung Cộng đã bức hại các học viên Pháp Luân Công. 

Ngày 7/12/2020 “Đạo luật Magnitsky toàn cầu” của Liên minh Châu Âu EU đã được biểu quyết thông qua. Trong tương lai 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản đối với những kẻ bức hại nhân quyền ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ngày 10/12/2020 các học viên Pháp Luân Công từ 29 quốc gia phương Tây đã đệ trình danh sách của những kẻ bức hại cho chính phủ nước sở tại, yêu cầu cấm nhập cảnh đối với những kẻ xấu xa này và gia đình của họ, thậm chí đóng băng tài sản của những kẻ này.

Theo người phụ trách Trung tâm thông tin Pháp Luân Đại Pháp ở New York, tính đến ngày 10/12/2020, đã có 920 chính trị gia của các đảng khác nhau đến từ 35 quốc gia  tham gia một tuyên bố chung lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Trung Cộng.

Cao Tĩnh
Bích Liên biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn