Vào đêm cuối cùng trong Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa, cô Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Hoa Kỳ đã có bài phát biểu và nói rằng cha cô “đã thay đổi Washington.”

<em>Ảnh: Cô Ivanka Trump, con gái và là Cố vấn của Tổng thống, phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa ở Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 27/8/2020. (Ảnh: Brendan Smialowski / AFP qua Getty Images)</em>
Ảnh: Cô Ivanka Trump, con gái và là Cố vấn của Tổng thống, phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa ở Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 27/8/2020. (Ảnh: Brendan Smialowski / AFP qua Getty Images)

Phát biểu trước đám đông khổng lồ tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng hôm 27/8, cô Ivanka Trump cho biết, cha cô là “một Tổng thống đang chiến đấu vì người dân Mỹ từ bình minh đến nửa đêm.”

“Nước Mỹ không cần một chiếc bình trống rỗng để làm bất cứ điều gì mà giới truyền thông và các nhóm người khác yêu cầu. Giờ đây, hơn bao giờ hết, nước Mỹ cần một chiến binh ở Nhà Trắng trong nhiều năm,” cô nói với 1.500 khách mời của Nhà Trắng, cũng như những khán giả đang theo dõi trên toàn quốc.

“Lần đầu tiên trong một thời gian dài, chúng ta có một Tổng thống đã lên tiếng chỉ trích thói đạo đức giả của Washington. Và họ ghét ông vì điều đó,” cô nói, quay sang cha mình. “Mọi người tấn công cha vì sự khác thường, nhưng con yêu cha vì cha nói thật. Và con kính trọng cha vì những hiệu quả mà cha đã làm được.”

“Tổng thống của chúng ta không chịu khuất phục niềm tin để ghi điểm với giới chính trị. Đối với cha tôi, người dân Mỹ là những người ưu tú. Các bạn là những người duy nhất ông ấy quan tâm đến việc ghi điểm. Nếu những vấn đề này dễ giải quyết, các Tổng thống tiền nhiệm đã làm như vậy.”

“Nhưng các vị sẽ không đạt được những kết quả khác nhau bằng cách làm mọi thứ theo cùng một cách,” cô nói. “Washington không thay đổi Donald Trump. Donald Trump đã thay đổi Washington.”

Cô nhấn mạnh: “Donald Trump đến Washington vì một lý do và một lý do duy nhất: để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.”

Cô cho biết: “Nhiều vấn đề mà cha tôi đấu tranh không phải là ưu tiên trong lịch sử của Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, khi Washington chọn phe, Tổng thống của chúng ta chọn lẽ phải. Nơi các chính trị gia chọn đảng, Tổng thống của chúng ta chọn người dân.”

<em>Ảnh: Ivanka Trump, phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa ở Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 27/ 8 /2020. (Ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)</em>
Ảnh: Ivanka Trump, phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa ở Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 27/ 8 /2020. (Ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Trong bài phát biểu, Ivanka Trump cũng nói về các chính sách mà chính quyền của Tổng thống Trump đã thực hiện vì lợi ích của người dân Mỹ như thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico, dự luật cải cách ngành tư pháp hình sự mang tính bước ngoặt, cung cấp dịch vụ chăm sóc cho trẻ em có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận, luật chống nạn buôn người, cũng như các hành động khác để chống lại thảm họa do virus Vũ Hán gây ra, v.v.

“Hôm nay, giữa đại dịch toàn cầu chưa từng có này. Nó rõ ràng hơn bao giờ hết rằng Tổng thống của chúng ta đã hoàn toàn đúng đắn khi tiến hành giao dịch nhằm đưa công việc, nhà máy và thuốc cứu người của chúng ta trở lại Hoa Kỳ,” cô nói.

Trong bài phát biểu, cô cũng cho biết, dưới thời của Tổng thống Trump, những người Mỹ thất nghiệp đã nhận được những cơ hội mới. “Trong ba năm đầu tiên mà Tổng thống Trump tại vị, 72% tổng số việc làm mới thuộc về những người Mỹ nằm ngoài lực lượng lao động.”

“Cha tôi có niềm tin mạnh mẽ. Ông biết ông tin vào điều gì và luôn nói những gì ông ấy nghĩ. Cho dù bạn có đồng ý với ông ấy hay không, bạn luôn biết ông ấy đang ở đâu. Tôi nhận ra rằng phong cách giao tiếp của cha tôi không phù hợp với sở thích của mọi người và tôi hiểu những dòng tweet của ông ấy có thể không được trau chuốt lắm. Nhưng kết quả mới là điều quan trọng”, ái nữ của Tổng thống Trump phát biểu.

Tác giả: Mimi Nguyen Ly

Biên dịch: Từ Huệ 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn