Ivanka Trump đã chỉ trích giới truyền thông vì đã không đưa tin rộng rãi về bạo lực chống lại những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở Washington hồi cuối tuần qua.

“Việc các phương tiện truyền thông gần như hoàn toàn im lặng trước sự bạo hành thể xác đối với những người bảo thủ là điều đáng xấu hổ và nguy hiểm”, đệ nhất ái nữ viết trên Twitter. “Hãy tưởng tượng xem họ sẽ giận giữ và phẫn nộ thế nào nếu sự việc này diễn ra theo một hướng khác.”

Đoạn video cho thấy những người ủng hộ Trump bị tấn công bởi những người thiên tả. Một sự cố xảy ra khi một người đàn ông da đen cầm biểu ngữ chống Trump đã đấm một người đàn ông từ phía sau, sau đó những người khác giẫm chân lên đầu anh này. Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 20 người, và các phóng viên địa phương mô tả cuộc đụng độ là giữa những người ủng hộ Trump và Black Lives Matter hoặc những kẻ kích động cánh tả.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump đã có mặt ở Washington cho cuộc tuần hành “Million MAGA March” để ủng hộ Tổng thống trong bối cảnh ông thực hiện những thách thức pháp lý trong cuộc bầu cử sau ngày 3/11.

Ivanka Trump nói thêm: “Bạo lực không bao giờ là câu trả lời, và những kẻ xúi giục phải bị lên án và bị truy tố.”

Donald Trump Jr. đã hưởng ứng tuyên bố của em gái mình.

“Sự im lặng của giới truyền thông trước bạo lực chống lại những người ủng hộ Trump thật chát chúa. Sau bốn năm gọi họ là Đức quốc xã, đến thời điểm này họ [giới truyền thông] có thể cũng chỉ tìm kiếm thông tin về tất cả những người này hoặc thêm họ vào danh sách của AOC (Alexandria Ocasio-Cortez) dành cho Gulags. Giới truyền thông đồng lõa với bạo lực. Họ là điều tồi tệ nhất trong những điều tồi tệ nhất,” anh viết.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley (Cộng Hòa-Missouri) đã hỏi tại sao ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden không lên án bạo lực chống lại những người ủng hộ Trump.

“Khi nào thì Joe Biden, quý ông Unity (Đoàn kết), sẽ lên án sự bạo lực này,” ông viết, ám chỉ đến lời kêu gọi đoàn kết từ cựu Phó Tổng thống.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn