Theo số liệu CNN cập nhật vào 2:15 sáng 5/11 (múi giờ miền Đông nước Mỹ), ông Biden đã bị mất 11 phiếu đại cử tri từ bang Arizona, bang này sau đó chuyển sang màu ghi (nghĩa là chưa công bố kết quả). 

Ông Joe Biden bị thu lại 11 phiếu đại cử tri ở bang Arizona (Ảnh chụp màn hình CNN)
Ông Joe Biden bị thu lại 11 phiếu đại cử tri ở bang Arizona (Ảnh chụp màn hình CNN)

Vào lúc 2:50 sáng 4/11, AP và Fox News đã tuyên bố chiến thắng của ông Biden ở bang Arizona, trong khi còn 20% số phiếu chưa được kiểm đếm. Theo đó, ông Joe Biden có thêm 11 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 5/11, một số kênh truyền thông trong đó có CNN đã phải thu hồi lại việc tuyên bố kết quả này. 

Nguyên nhân của vụ việc này, theo báo New York Times, là do một lỗi của nguồn dữ liệu Edison Research đã khiến số phiếu kiểm đếm xong tại Arizona lên tới 98% trong khi thực tế lại thấp hơn nhiều. Lỗi này sau đó đã được sửa nhanh chóng và làm thay đổi con số trên nhiều công cụ báo cáo kết quả bầu cử của một số báo đài lớn, theo The Hill

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump trước đó đã phản ứng dữ dội với Fox News và AP khi hai hãng tin này khẳng định chiến thắng của ông Biden tại bang Arizona. Hiện tại, số phiếu đại cử tri mà ông Biden nhận được đang ở mức 253, theo CNN. 

Thanh Bình tổng hợp 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn