Hôm 3/11, người dân Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để bầu ra người lãnh đạo tiếp theo của họ. Tính đến ngày 8/11, chưa có kết quả nào được xác nhận và các thách thức pháp lý cũng như các cuộc kiểm phiếu lại đang chờ xử lý ở các bang dao động chính. The Epoch Times sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này khi có thông tin mới về tình hình cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

The Epoch Times sẽ không tuyên bố người chiến thắng cuộc bầu cử cho đến khi tất cả các kết quả được xác nhận và mọi thách thức pháp lý được giải quyết. Đọc thêm tại đây.

Những điểm chính về Diễn biến của Cuộc đua Tổng thống:

  • Các thách thức pháp lý đã được đệ trình ở Pennsylvania và Arizona.
  • Chiến dịch Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin.
  • Ở Georgia, tiểu bang đã tuyên bố kiểm phiếu lại.
  • Các lá phiếu tiếp tục được đếm ở Alaska và North Carolina.

Tổng quan về các vụ kiện và các cuộc kiểm phiếu lại

Pennsylvania

Ngày 6/11/2020: Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Samuel Alito ban hành lệnh tạm thời yêu cầu bang Pennsylvania tách riêng các phiếu bầu đến sau Ngày Bầu cử.

Ngày 5/11/2020: Chiến dịch Trump kiện Hội đồng Bầu cử của Hạt Philadelphia để xin lệnh khẩn cấp ngừng kiểm phiếu ở Philadelphia. Cập nhật: Một thẩm phán liên bang từ chối yêu cầu khẩn cấp từ chiến dịch Trump vào ngày 5/11.

Ngày 5/11/2020: Chiến dịch Trump kiện Hội đồng Bầu cử của Hạt Philadelphia để xin lệnh khẩn cấp ngừng kiểm phiếu ở Philadelphia. Cập nhật: Một thẩm phán liên bang từ chối yêu cầu khẩn cấp từ chiến dịch Trump vào ngày 5/11.

Ngày 4/11/2020: Chiến dịch Trump đệ đơn kiện ở Pennsylvania để tạm dừng kiểm phiếu cho đến khi các quan sát viên của Đảng Cộng Hòa được cấp quyền tiếp cận đầy đủ. Cập nhật: Hôm 5/11, một tòa án phúc thẩm Pennsylvania đưa ra các quy định có lợi cho chiến dịch tranh cử Trump. Các quan chức bầu cử kháng cáo quyết định đó lên Tòa án Tối cao tiểu bang.

Ngày 4/11/2020: Chiến dịch Trump can thiệp vào một thách thức của Tòa án Tối cao đối với việc gia hạn thời hạn cho các lá phiếu gửi qua thư đến muộn ở Pennsylvania.

Ngày 4/11/2020: Chiến dịch Trump đệ đơn kiện không thừa nhận việc gia hạn thời hạn theo lệnh của tòa án cho những cử tri lần đầu bỏ phiếu mà cần đáp ứng yêu cầu nhận dạng còn thiếu.

Wisconsin

Ngày 4/11/2020: Chiến dịch Trump yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Cập nhật: Hôm 7/11, phó giám đốc chiến dịch Trump Justin Clark đã thông báo rằng nhóm của ông sẽ bắt đầu việc kiểm phiếu lại.

Georgia

Ngày 6/11/2020: Thư ký bang Georgia thông báo rằng tiểu bang sẽ kiểm phiếu lại.

Ngày 4/11/2020: Chiến dịch tranh cử Trump và Đảng Cộng Hòa Georgia đệ đơn kiện ở Georgia cáo buộc rằng các lá phiếu khiếm diện đã được kiểm đếm không hợp lệ sau thời hạn cuối cùng của bang. Cập nhật: Hôm 5/11, một thẩm phán ở Georgia bác bỏ vụ kiện.

Arizona

Ngày 7/11/2020: Chiến dịch Trump và Hội nghị Toàn quốc Đảng Cộng Hòa (RNC) đệ đơn kiện về các phiếu bầu bị từ chối ở Hạt Maricopa. Vụ kiện cáo buộc việc các phiếu bầu trực tiếp đã bị loại bỏ do các nhân viên bầu cử hướng dẫn không đúng cách.

Ngày 5/11/2020: Chiến dịch tranh cử Trump và RNC yêu cầu thẩm phán Arizona cho phép họ tham gia một vụ kiện cáo buộc thiết bị lập bảng phiếu bầu ở tàu điện ngầm Phoenix không thể ghi lại lá phiếu của cử tri vì cô ấy đã hoàn thành nó bằng bút Sharpie do quận cấp. Cập nhật: Hôm 7/11, các luật sư không thừa nhận việc sử dụng những chiếc bút này đã nói với tòa án rằng họ sẽ bác bỏ thách thức pháp lý này.

Nevada

Ngày 6/11/2020: Đảng Cộng Hòa Nevada thông báo rằng các luật sư của họ đã gửi cho Bộ trưởng Tư pháp William Barr một khuyến cáo tội phạm với cáo buộc có ít nhất 3,062 trường hợp gian lận cử tri trong tiểu bang.

Ngày 5/11/2020: Chiến dịch Trump ủng hộ hai vụ kiện ở Nevada yêu cầu thay đổi các thủ tục xác minh chữ ký được sử dụng để xử lý phiếu bầu và mở rộng quyền tiếp cận cho những người của Đảng Cộng Hòa theo dõi kiểm phiếu ở Hạt Clark, Nevada. Cập nhật: Hôm 6/11, một thẩm phán liên bang từ chối yêu cầu thay đổi xác minh chữ ký và một thẩm phán quận từ chối vụ kiện nhằm tìm kiếm quyền tiếp cận mở rộng cho những người theo dõi kiểm phiếu.

Michigan

Ngày 4/11/2020: Chiến dịch Trump đệ đơn kiện ở Michigan để tạm dừng việc kiểm phiếu cho đến khi các quan sát viên của Đảng Cộng Hòa được cấp quyền tiếp cận đầy đủ. Cập nhật: Hôm 5/11/2020, một thẩm phán Michigan từ chối yêu cầu của chiến dịch Trump.

Đội ngũ Epoch Times
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn