Vào tối ngày 10/04/2018, Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã tổ chức buổi biểu diễn thứ 3 tại Nhà hát kịch Deutsche Oper Berlin. Thông qua những màn vũ đạo và âm nhạc xuất chúng, lay động lòng người, Shen Yun đã tái hiện văn hóa truyền thống Trung Hoa trên sân khấu, khiến khán giả ở Berlin đều trầm trồ thán phục, trong đó có cả vợ chồng ông bà Kerstin Müller.

Vợ chồng ông bà Kerstin Müller là chủ một công ty du lịch và một công ty công nghệ thông tin. Bà Kerstin Müller đặc biệt ấn tượng với tiết mục múa Tay áo nước: “Những nữ diễn viên tung tăng trong những ống tay áo dài, tôi thấy thực sự quá đẹp! Họ như là dùng tay áo ấy để vẽ tranh, dùng tay áo mà vẽ lên một tác phẩm nghệ thuật vậy.”

Bà cũng rất yêu thích những bộ trang phục biểu diễn lộng lẫy: “Trang phục tinh tế khiến những động tác uyển chuyển của diễn viên càng thêm hoa lệ ưu mỹ. Làm tôi yêu thích không thôi!”

Bà Kerstin Müller từng tìm hiểu và biết chữ “Vận” trong tiếng Trung có nghĩa là “Mỹ lệ”, còn buổi biểu diễn khiến bà lĩnh hội được điểm ấy một cách thấu triệt hơn. Bởi buổi biểu diễn từ đầu đến cuối đều “xứng danh thể hiện ra vận vị mỹ lệ”.

Ông Cem Ergün Müller tấm tắc khen ngợi: “Màu sắc trong buổi biểu diễn mang đến cho khán giả sự kích thích thị giác mạnh mẽ.”

“Từ âm nhạc, vũ đạo, đến biểu cảm và thân vận của diễn viên đều vô cùng xuất sắc. Ngoài ra, những tình tiết hài hước cũng khiến khán giả thích thú, và ấn tượng mãi không thôi.”

Những màn nhào lộn, xoay tròn đỉnh cao, cùng với điệu múa uyển chuyển ưu nhã trong múa cổ điển Trung Quốc khiến ông Müller trầm trồ thán phục. Ông cảm thán: “Kỹ xảo vũ đạo và năng lực biểu đạt của các diễn diễn thật quá xuất sắc.”

“Những động tác nhào lộn trên không trung của các diễn viên thật đáng kinh ngạc. Còn có màn nhiều diễn viên cùng nhảy và tiếp đất cùng lúc, (sự ăn khớp) ấy thực sự rất khó thực hiện. Quá xuất sắc!”

“(Buổi biểu diễn) như đang kể cho khán giả về lịch sử và phong tục truyền thống. Tôi thấy điều ấy thật sự quá tuyệt vời!”, ông Müller chia sẻ thêm.

“Hiệu ứng chuyển động của phông nền khiến màn trình diễn càng thêm sinh động thú vị.” Ông Müller vì làm việc trong ngành công nghệ thông tin, nên đặc biệt chú ý và thích thú hiệu ứng phông nền độc đáo: “Hiệu ứng động của phông nền đã kết hợp hoàn hảo với động tác của diễn viên. Quả là xuất thần nhập hóa, không chê vào đâu được. Diễn viên có thể tuỳ ý thay đổi vị trí từ sân khấu đến phông nền. Thật sự quá xuất sắc!!”


Nina Hamrle thực hiện
Mã Lệ biên tập
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn