Thành phố OMAHA, tiểu bang Nebraska – Đôi lúc, giữa đại dịch, việc mạo hiểm để ra ngoài lại mang đến “phần thưởng” bất ngờ đối với cặp đôi Tony và Laynne Evans.

Bất chấp đại dịch đang mang đến nhiều mối đe dọa khi chúng ta hòa nhập với cộng đồng, cặp đôi vẫn quyết định thưởng thức một buổi diễn của Shen Yun tại nhà hát Orpheum.

“Tôi nghĩ rằng không có quá nhiều rủi ro, nhưng những lợi ích thì vô cùng rõ ràng. Và trên hết, chúng tôi đã thực hiện những việc quan trọng và lớn lao đối với chúng tôi. Đây mới là điều quan trọng,” ông Tony, người đại diện của hãng Abbott, một công ty sản xuất máy trợ tim, cho hay.

Shen Yun mang đến công chúng một cái nhìn toàn cảnh về âm nhạc và những màn trình diễn vũ đạo cổ điển và những điệu múa dân gian đến từ Trung Quốc.

Bà Laynne, một y tá, bị mê hoặc bởi màu sắc, vũ đạo và những câu chuyện được trình diễn bởi Shen Yun, với cả các chi tiết hài hước. Bà nhận xét: “Chương trình thật tuyệt vời!”

“Những mẫu quảng cáo về Shen Yun không thể lột tả chất lượng đích thực của chương trình. Bạn thật sự phải đến và thưởng thức trực tiếp”.

Ông Tony cho rằng giá trị của Shen Yun vượt ra ngoài phạm vi của những màn trình diễn vũ đạo.

“Tại đây có những yếu tố mang hơi hướng tâm linh. Và nguồn gốc của hết thảy những gì được trình diễn cùng những điều mà Shen Yun đang nỗ lực truyền đạt đến công chúng, tất cả là để mang đến những giá trị vượt ngoài những điệu múa [cổ điển]. Tôi cho rằng, về khoản này, Shen Yun đã làm rất tốt”.

Ông Tony cảm thấy rằng thông điệp của Shen Yun đến từ cả quá khứ và hiện tại. Đó là lịch sử của Trung Quốc và những vấn đề mà quốc gia này phải đối mặt vào thời điểm hiện nay.

“Chúng ta cũng đang đối diện với những vấn đề tương tự [tại Hoa Kỳ], những vấn đề về con người và những vấn đề về nhà cầm quyền. Tôi cho rằng, Shen Yun đã gửi đến tất cả chúng ta một thông điệp,” ông giãi bày.

“Tôi chắc rằng đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và những yếu tố tâm linh,” ông Tony vừa nói vừa miêu tả cách mà Shen Yun khắc họa văn hóa dân gian Trung Hoa và những ảnh hưởng về mặt thể chế đến xã hội Trung Quốc [hiện đại].

Tác phẩm đầu tiên, ‘Sự cứu chuộc trong thời khắc cuối cùng’ là một “đỉnh cao của nhận thức,” ông Tony nói.

“Hết thảy những yếu tố đến từ sắc màu, các động tác, những màn vũ đạo và các loại phục trang đã làm nên thành công của Shen Yun. Ngay từ đầu, khán giả đã bị chinh phục tuyệt đối bởi vẻ đẹp vô ngần của chương trình,” ông Tony cho biết.

“Chương trình thật sự phi thường. Chất lượng của những màn trình diễn vũ đạo là thượng hạng”.

Tiết mục vũ đạo ‘Hoa đào khai nở đón xuân’ (The Plum Blossom in Spring) khắc họa sự kiên cường và lòng quả cảm. Tiết mục này đã chạm đến niềm đam mê thế giới tự nhiên của ông Tony. Ông hoàn toàn bị chinh phục bởi cách dàn dựng và những màu sắc được thể hiện trong tiết mục.

cảm nhận Shen Yun
Ông Andy Ostrowski và bà Lorie Vestal thưởng thức một buổi diễn của Shen Yun tại Nhà hát Orpheum, thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska vào ngày 26/01/2022 (Ảnh: Sherry Dong/Epoch Times)

Bà Lorie Vestal và ông Andy Ostrowski đều làm công việc quản lý trong ngành bán lẻ, cũng là khán giả của chương trình biểu diễn hôm đó. Họ đã mong chờ được xem Shen Yun sau khi con trai và con dâu tặng họ vé xem chương trình nhân dịp Giáng sinh. Và họ đã không phải thất vọng.

“Tôi cảm thấy chương trình thật đáng kinh ngạc. Hết thảy mọi thứ, bao gồm vũ đạo, những câu chuyện, đều tuyệt vời đến mức khó tin”. Bà Lorie còn thổ lộ rằng bà đặc biệt thích thú với tiết mục ‘Hoa đào khai nở đón xuân’ (The Plum Blossom in Spring).

Bà cũng rất ấn tượng bởi tiết mục ‘Cơn cuồng nộ sau cùng’ (Insanity at the End of Days), tiết mục mô tả cuộc bức hại của Trung Cộng đối với Pháp Luân Công, một cộng đồng thực hành tâm linh tường hòa áp dụng nguyên lý chân, thiện và nhẫn trong đời sống thường ngày của họ.

Ông Andy rất ủng hộ sứ mệnh của Shen Yun trong việc hồi sinh nền văn hóa thần truyền 5,000 năm có nguồn gốc sâu xa của Trung Hoa.

“Đó là một nền văn hóa quá đỗi hoàn mỹ. Thật tuyệt,” bà Lorie chia sẻ.

“Giữa một thế giới bị tàn phá bởi đại dịch, Shen Yun trao cho chúng ta hy vọng,” ông Andy bày tỏ.

“Chỉ đơn giản là ra ngoài và được thưởng thức những kiệt tác về thẩm mỹ và đầy chất nghệ thuật như Shen Yun cũng đủ khiến ta an lòng,” ông bày tỏ.

Bài viết do by Sherry Dong và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn