PITTSBURGH, Pennsylvania. “Tôi thật sự cảm khái với sức mạnh vượt lên nghịch cảnh – thông điệp của sự vượt lên nghịch cảnh ấy, trong mọi hoàn cảnh các bạn không bao giờ bỏ cuộc,” Thị trưởng thành phố Pittsburgh Ed Gainey chia sẻ.

Thị trưởng Gainey đã thưởng thức Chương trình Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Benedum, Pittsburgh.

“Bằng nội tâm phi phàm, các bạn không ngừng vươn lên dù đang trong nghịch cảnh”

– Mayor Ed Gainey.

“Điều này khiến tôi phải suy ngẫm. Bằng nội tâm phi phàm, các bạn không ngừng vươn lên dù đang trong nghịch cảnh. Những gì bạn đã vượt qua vô cùng to lớn và tôi thật sự cảm kích trước thông điệp ấy,” ông nói.

Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun đang [thực hiện sứ mệnh] hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa, tôn vinh những giáo huấn về văn hoá và tinh thần có bề dày 5000 năm [lịch sử]. Những màn trình diễn vũ đạo dân gian và cổ điển trong chương trình đã khắc họa một quá khứ huy hoàng của Trung Quốc.

Ông Gainey tin rằng lịch sử [của mọi quốc gia] đều vĩ đại, và nền văn hóa thần truyền của Trung Hoa được khắc họa trong các tiết mục của Shen Yun không thể bị huỷ hoại.

“Thật sự thì nền văn hóa ấy cần được ca ngợi vì đó là khởi thuỷ của nền văn minh. Vậy nên, khi chúng ta đề cập đến các vị thần, khi chúng ta đề cập đến lịch sử, [nghĩa là] chúng ta chính là đề cập đến một nền văn hóa ”.

Ông đánh giá cao chương trình biểu diễn về văn hóa Trung Hoa của Shen Yun. Đối với ông, không có văn hóa thì con người không thể phát triển được.

Các nghệ sĩ biểu diễn của Shen Yun đều là những người thực hành Pháp Luân Đại Pháp, một phương pháp thực hành tâm linh cổ xưa kết hợp giữa những bài tập nhẹ nhàng và thiền định cùng cùng một hệ thống tín ngưỡng dựa trên những giá trị về chân, thiện và nhẫn.

Ông Gainey hẳn có thể nhận thấy rằng những nghệ sĩ đã được truyền cảm hứng từ quá trình thực hành tâm linh của họ.

“Tôi đã nhận thấy điều đó và hơn cả như thế nữa,” ông nói. “Tôi đã thấy nét duyên dáng. Tôi đã thấy sự thanh tao. Tôi đã thấy việc tu luyện. Tôi đã thấy tinh thần kỷ luật. Tôi đã thấy khả năng làm việc nhóm. Tôi đã thấy rất nhiều thứ. Tôi đã thấy toàn bộ động lực tinh thần — tinh thần [đến từ việc] thiền định ấy — điều giúp họ có thể trình diễn sống động trên sân khấu tương tự như cách mà họ tu luyện theo tín ngưỡng của mình. ”

“Một chương trình biểu diễn tuyệt mỹ, tuyệt mỹ dưới nhiều góc độ,” ông nói.

Ông Gainey rất trân trọng chuyến lưu diễn của Shen Yun đến thành phố Pittsburgh và ông đã có cơ hội được đến thưởng thức [chương trình biểu diễn].

Ông nói rằng những người đến xem Shen Yun sẽ được khơi dậy một nguồn cảm hứng. “Và tôi vẫn luôn nói về cách để truyền cảm hứng cho mọi người, bởi vì tôi tin rằng khi bạn truyền cảm hứng cho người khác thì bạn sẽ khơi mở những điều tốt nhất trong họ.

Thị trưởng thành phố Pittsburgh: Shen Yun ‘tuyệt mỹ dưới nhiều góc độ’
Ông Ed Gainey, Thị trưởng thành phố Pittsburgh, đang trao một bản tuyên bố chính thức cho Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, chào mừng đoàn nghệ thuật đến với thành phố Thị trưởng. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Sau phần hạ màn, Ngài thị trưởng đã trao tặng cho những nghệ sĩ biểu diễn một bản tuyên bố, cảm ơn Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã mang đến phúc lành cho thành phố và một buổi biểu diễn hoàn mỹ.

Bài viết do NTD và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Hương Liên biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn