“Tết đến thì rất là vui, nhưng sợ nhất là các bà cô bà thím trong nhà giục kết hôn!”. Cơn ác mộng này có lẽ là tâm tư chung của rất nhiều thanh niên trẻ trong thời đại hiện nay. Hãng phim New Century Films đã lấy chủ đề này như một lời mở đầu để viết lên câu chuyện cho bộ phim mới có tên “100 Người Có 1”. 

Bộ phim có thời lượng gần 50 phút với sự tham gia của các diễn viên chính như Trịnh Tuyết Phi trong vai Tiểu Tuyết, Lưu Triết trong vai Thuận Tử, Vương Thụy Nhã trong vai Thím Hai cùng sự góp mặt của gần 30 diễn viên khác, với tình tiết hài hước về những tình huống dở khóc dở cười trong những buổi xem mặt của nam nhân vật chính, xen lẫn những yếu tố nhân văn, sâu sắc về ý nghĩa nhân sinh quan tốt đẹp, như một bức tranh sinh động phác họa về hiện thực cuộc sống. 

Bộ phim được khởi chiếu tại Canada hôm 16/02, và tại Việt Nam ngày 21/02, đã nhận được phản hồi rất tích cực của khán giả. Có nhiều khán giả chia sẻ rằng, họ cảm nhận được không khí tươi vui ấm áp của ngày Tết cũng như được truyền cảm hứng từ bộ phim này. Đó thực sự là một có quà ý nghĩa cho ngày Tết Nguyên Đán.

 Gia đình Thuận Tử
Gia đình Thuận Tử vui vẻ đón giao thừa (Ảnh: New Century Films)
100 Người Có 1 của New Century Films
Gia đình Thuận Tử vui vẻ đón giao thừa (Ảnh: New Century Films)

Hài hước và hấp dẫn người xem 

Trước khi có cái kết viên mãn thì nam chính Thuận Tử quả đúng như lời mà người bạn thân của anh nói: “Chuyện tốt đâu dễ gặp, ở đâu ra miếng bánh từ trên trời rơi xuống chứ?”. Thuận Tử thở dài ngao ngán sau những buổi xem mặt, khi thì gặp cô gái chỉ quan tâm đến vật chất, khi thì cô gái bất chấp nói dối để được thành đôi với anh chàng, khi thì gặp cô gái chỉ thích “soái ca” và có lẽ buổi xem mặt khiến anh chàng thảm hại nhất… có lẽ là với cô gái từng “học võ nhiều năm liền.” May mắn đã mỉm cười khi anh chàng gặp được Tiểu Tuyết – một cô gái tu luyện Pháp Luân Công thiện lương và nhân hậu. 

cảnh phim 100 Người Có 1
Cô gái chỉ quan tâm đến vật chất (Ảnh: New Century Films)
cảnh phim 100 Người Có 1
Cô gái bất chấp nói dối để được thành đôi với anh chàng (Ảnh: New Century Films)
100 Người Có 1 của New Century Films
Cô gái mạnh mẽ ưa đấm đá (Ảnh: New Century Films)
100 Người Có 1 của New Century Films
Tiểu Tuyết người bạn gái lý tưởng của Thuận Tử (Ảnh: New Century Films)

Diễn viên chọn New Century Films vì môi trường thuần tịnh

Diễn viên Huệ Nguyệt cho biết, thành ngữ “Trăm Người Có Một” này ban đầu được dùng để chỉ người có khả năng xuất chúng, nhưng hiện nay thành ngữ này lại dùng để chỉ hiện tượng những bạn trẻ phải qua rất nhiều cuộc hẹn hò mới có thể tìm được nửa kia của mình. Quả thực là như vậy, xã hội hiện tại cái gì cũng thay đổi rồi. 

Diễn viên Trịnh Tuyết Phi từng ở làm việc trong ngành điện ảnh tại Trung Quốc bày tỏ: “Khi bạn muốn phát triển sự nghiệp ở mảng nghệ thuật, nhưng bản thân không có tiếng tăm trong ngành thì cần phải tìm một người có tiếng để chống lưng, đây là hiện thực và đạo đức bây giờ đã trở nên bại hoại. Đó là lý do tôi lại lựa chọn thoát khỏi nơi đó và tham gia hãng phim New Century Films tại Canada. Đây là một môi trường rất tốt và thuần tịnh.” 

 phim mới của New Century Films
Nhân vật thủ vai cảnh sát cặp kè với con gái của sếp để có thể thăng tiến (Ảnh: New Century Films)

Bộ phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả Việt Nam

Nghệ thuật chân chính có sức truyền tải và chạm đến được trái tim của người xem. Bất luận rào cản ngôn ngữ, văn hóa hay địa lý, bộ phim “100 Người Có 1” đã nhận được nhiều thiện cảm từ khán giả Việt Nam. Từ thông điệp mà bộ phim gửi gắm, khán giả Việt Nam nói riêng đã phần nào hiểu được cuộc bức hại Pháp Luân Công tàn khốc và đáng lên án như thế nào, cũng như hiểu được môn tu luyện này hướng con người đến những giá trị đạo đức tốt đẹp – “Chân-Thiện-Nhẫn”. 

Khán giả Lê Hoàng chia sẻ: “Đúng là 100 người có 1, tìm được một cô gái tốt như vậy thật hiếm có. Pháp Luân Công là tốt, Pháp Luân Công có thể cải biến được nhân tâm con người trở nên tốt hơn lên rất nhiều!”. 

Hay như bạn Lan Nguyen bày tỏ: “Lúc Tiểu Tuyết bị bắt tôi đã khóc nức nở. Ở Đại Lục người tu luyện Pháp Luân Công thật khổ quá…”

Phản hồi từ một khán giả nam: “Lần nào xem phim về Pháp Luân Công cũng khóc, nam nhi cũng không cầm được nước mắt.” 

Bộ phim “100 Người Có 1” được chiếu với phụ đề tiếng Việt trên kênh Youtube New Century Films mang đến cho quý khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, sự hài hước, vui nhộn cho một khởi đầu năm mới nhưng cũng không thiếu đi sự cảm động và tính nhân văn sâu sắc.

An Nam

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn