Theo một cuộc thăm dò mới của The Epoch Times qua Big Data Poll, phần lớn cử tri của khu vực vành đai công nghiệp (Rust Belt) coi mạng lưới Antifa cực tả là bất lợi trong khi phần đông ít ỏi ủng hộ phong trào Black Lives Matter.

Khi được hỏi họ nhìn nhận như thế nào về Antifa, một mạng lưới cộng sản vô chính phủ gồm các nhóm đã tham gia vào các cuộc bạo động trên khắp đất nước trong những tháng gần đây, 51.9% số người tham gia khảo sát cho biết họ không tán thành.

Chỉ 12.6% số người cho biết họ coi Antifa là có lợi, một tỷ lệ thấp hơn so với 16.8% số người chưa bao giờ nghe nói về mạng lưới này.

Số còn lại cho biết họ không có ý kiến.

Hơn 34% số người được hỏi có độ tuổi từ 18 đến 29 coi Antifa là có lợi, trong khi phần lớn những người trên 45 tuổi coi là bất lợi.

Một cuộc khảo sát trên toàn quốc của The Epoch Times qua Big Data Poll vào tháng trước cho thấy phần lớn người được hỏi coi Antifa không có lợi trong khi chỉ 10% coi là có lợi.

Trong cuộc khảo sát mới, khoảng 44.5% số cử tri Rust Belt có khả năng cho biết họ coi phong trào Black Lives Matter là có lợi, so với 40.1% nói rằng họ coi nó không có lợi.

Một người đàn ông cầm tấm biển Black Lives Matter khi một chiếc xe cảnh sát bốc cháy trước mặt anh ta trong cuộc biểu tình bên ngoài Trung tâm CNN ở Atlanta, Georgia, vào ngày 29/5/2020. (Ảnh Elijah Nouvelage/ Getty Images)
Một người đàn ông cầm tấm biển Black Lives Matter khi một chiếc xe cảnh sát bốc cháy trước mặt anh ta trong cuộc biểu tình bên ngoài Trung tâm CNN ở Atlanta, Georgia, vào ngày 29/5/2020. (Ảnh Elijah Nouvelage/ Getty Images)

Chỉ 2% chưa bao giờ nghe nói về phong trào này trong khi số còn lại không có ý kiến.

Đa số những người được hỏi có độ tuổi từ 18 đến 29 coi phong trào Black Lives Matter là có lợi, đa số cử tri có độ tuổi từ 29 đến 45 cũng có phản hồi như vậy. Đa số của hai nhóm tuổi 45 và lớn tuổi hơn coi nó là không có lợi.

Black Lives Matter là một phong trào tìm cách lật đổ các hệ thống chính trị và văn hóa ở Hoa Kỳ và bất cứ nơi nào khác mà các nhà hoạt động tin rằng sự phân biệt chủng tộc đang diễn ra. Phong trào này có hàng trăm nhóm trên khắp thế giới, bao gồm cả một nhóm nòng cốt được chọn là bộ phận của Mạng lưới toàn cầu Black Lives Matter chính thức. Mạng lưới được thành lập bởi ba người. Một người tự mô tả mình và một người khác là “những người theo chủ nghĩa Marx được đào tạo”. Chủ nghĩa Marx là một triết học tả khuynh chủ trương từ chủ nghĩa xã hội đi lên chủ nghĩa cộng sản.

Kể từ tháng 5, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, hàng trăm cuộc biểu tình Black Lives Matter đã xuất hiện bạo lực và một số nhà hoạt động đã bị bắt sau khi tham gia vào các cuộc bạo động gây thiệt hại cho các thành phố và thị trấn.

Cuộc thăm dò quốc gia này cho thấy khoảng 42% cử tri có khả năng coi phong trào này là thuận; 41% nói ngược lại.

Các cử tri Rust Belt với số lượng áp đảo coi Đảng Cộng sản Trung Quốc là bất lợi, với 69.9% chọn quan điểm đó so với chỉ 9.3% trả lời ngược lại.

8% khác nói rằng họ chưa bao giờ nghe nói về đảng cai trị ở Trung Quốc, trong khi số còn lại nói rằng họ không có ý kiến.

Cuộc thăm dò Rust Belt của The Epoch Times qua Big Data Poll tiến hành từ ngày 11/9 đến ngày 15/9/2020, phỏng vấn 2,191 cử tri đã đăng ký và 1,440 cử tri có khả năng ở miền Trung Tây thông qua bảng điều khiển trực tuyến nhắm mục tiêu đến Iowa (7%), Michigan (20%), Minnesota (12%), Ohio (23%), Pennsylvania (26%) và Wisconsin (12%). Sai số lấy mẫu là ± 2.1% đối với các cử tri đã đăng ký và ± 2.6% đối với các cử tri có khả năng ở khoảng tin cậy 95%. Để biết thêm thông tin về phương pháp luận và thiết kế khảo sát, vui lòng tham khảo Danh sách kiểm tra Sáng kiến ​​Minh bạch AAPOR. Để biết tổng quan về kết quả khảo sát, nhấp vào đây.

Tác giả: Zachary Stieber
Biên dịch: Cẩm An

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn