Theo một cuộc khảo sát kinh doanh (pdf) của công ty tư vấn Brunswick Group, người tiêu dùng Mỹ thích các tập đoàn gắn bó với các vấn đề kinh doanh và tránh xa các chủ đề gây tranh cãi như chính trị và công bằng xã hội.

“Chỉ một thiểu số cử tri (36%) đồng ý dứt khoát rằng các công ty nên lên tiếng về các vấn đề xã hội, so với 63% các giám đốc điều hành doanh nghiệp,” cho thấy sự mất kết nối giữa người tiêu dùng phổ thông và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Được mệnh danh là “Cái bẫy biết nói”, nghiên cứu của Brunswick chỉ ra rằng các giám đốc điều hành doanh nghiệp có xu hướng phản ứng với nhiều vấn đề xảy ra trong xã hội, nhưng dữ liệu cho thấy rằng mọi người “ở mọi nơi trong phạm vi của chính trị và kinh tế xã hội” chỉ đơn giản là không tin vào những luận điểm của các vị giám đốc điều hành doanh nghiệp này.

Khoảng cách về sự tin tưởng này nảy sinh bởi vì nhiều người được gọi là lãnh đạo không thực hành những gì họ rao giảng. “Các khoản đầu tư không [thực hiện] phù hợp với các ý định.”

Người tiêu dùng tin rằng các tuyên bố của các giám đốc điều hành là “quá phản cảm” và không liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức. Hình thức giao tiếp này nhanh chóng trở nên “hời hợt” vì mục đích bị đánh mất và không có kết nối có ý nghĩa với khán giả.

Hơn nữa, “công chúng bỏ phiếu chỉ đơn giản là không đồng ý với quan điểm xã hội mà nhiều tập đoàn đang áp dụng.”

Như bản báo cáo chỉ đơn giản là, “Mọi người mệt mỏi với chính trị.” Cho dù đó là thành viên Đảng Dân Chủ hay Đảng Cộng Hòa, công chúng nói chung đã lấp đầy và “không muốn đọc về chính trị hoặc xem nó trên TV.” Họ cũng không muốn các tập đoàn cân nhắc ý kiến ​​của họ về những tin tức cường điệu và xu hướng mới nhất.

Trên các đường lối chính trị, “Cử tri của ông Trump ít cởi mở hơn với việc các công ty phát biểu về các vấn đề xã hội so với cử tri của ông Biden, nhưng ngay cả cử tri của ông Biden cũng cho rằng các giám đốc điều hành công ty cần ít bận tâm ít hơn.”

Theo Brunswick, nghiên cứu từ Gallup cho thấy mọi người ngày càng mất niềm tin vào tất cả các tổ chức của Hoa Kỳ, ngoại trừ cảnh sát, quân đội, và doanh nghiệp nhỏ. Ít hơn 40% mọi người coi giao tiếp của công ty về các sự kiện xã hội là hiệu quả, trái ngược hoàn toàn với 74% giám đốc điều hành là cảm thấy khác.

Nói tóm lại, có vẻ như các công ty nên suy nghĩ nhiều hơn trước khi đưa ra ý kiến ​​mà họ tin là có lợi cho cộng đồng.

Sau đó, có sự khác biệt giữa những gì công chúng coi là có liên quan và quan trọng so với những gì mà các nhà điều hành công ty coi là phù hợp và quan trọng. Trong danh sách các vấn đề phổ biến trong ngày, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp coi “quyền riêng tư về dữ liệu”, “công bằng sắc tộc” và “bình đẳng giới” là quan trọng, nhưng đây không phải là những vấn đề đáng xem xét đối với công chúng.

Tương tự, “sức khỏe tinh thần”, “nghèo đói”, và “vô gia cư,” là những vấn đề lớn đối với cử tri, không xếp hạng cao đối với các giám đốc điều hành công ty.

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị các công ty phát triển một “chiến lược có cơ sở để giải quyết những vấn đề này”, suy nghĩ về “cách thức và thời điểm nên tham gia ý kiến” và đảm bảo rằng “bất kỳ đóng góp nào cho sự tương tác xã hội rộng rãi hơn đều có thể khả thi.”

Cuộc khảo sát của Brunswick Insight, được thực hiện từ hôm 29/09 đến hôm 07/10, có sự tham gia của 301 giám đốc điều hành công ty Hoa Kỳ và 800 cử tri năm 2020. Các giám đốc điều hành là nhân viên cấp C làm việc tại các công ty có doanh thu hàng năm ít nhất 50 triệu USD, trong khi công chúng là một tập hợp cân bằng của các cử tri đã đăng ký trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Do Naveen Athrappully thực hiện
Bình Hòa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn