Hôm thứ Ba (ngày 24/11), một tổ chức đã đệ đơn khẩn cấp lên Tòa án Tối cao Wisconsin, khiếu nại kết quả bầu cử không chính thức của tiểu bang.

khiếu nại kết quả bầu cử
Nhân viên phòng phiếu sắp xếp các phiếu bầu sớm và vắng mặt tại tòa nhà Thành phố Kenosha vào Ngày bầu cử ở Kenosha, Wisconsin vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Wong Maye-E / AP)

Tổ chức Dự án Thomas More cho biết họ đã tìm thấy hàng chục nghìn lá phiếu có nguy cơ gian lận.

Ông Phill Kline, giám đốc dự án, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã xác định được hơn 150.000 lá phiếu có khả năng bị gian lận ở Wisconsin, quá đủ để đặt câu hỏi về tính hợp lệ của kết quả bầu cử do tiểu bang báo cáo”. 

Ông nói thêm: “Hơn nữa, những khác biệt này là kết quả trực tiếp của việc các quan chức bầu cử Wisconsin cố tình vi phạm luật tiểu bang”. 

Nhóm cho biết họ nhận thấy rằng hơn 10.000 lá phiếu của Đảng Cộng Hòa đã không được tính; hơn 10.000 cử tri Đảng Cộng Hòa đã được người khác yêu cầu và điền vào lá phiếu của họ; và khoảng 100.000 lá phiếu bất hợp pháp đã được kiểm đếm.

Tổ chức này đã trình hồ sơ dài 45 trang yêu cầu Tòa án Tối cao Wisconsin chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử vì những bất thường này.

Theo kết quả không chính thức của tiểu bang, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ – ông Joe Biden hiện dẫn trước TT Trump với khoảng 20.000 phiếu.

Zachary Stieber
Minh Nguyệt biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn