Bạn đã sẵn sàng nghỉ lễ? Nghe tôi nói này!

Có bao giờ bạn mường tượng về một kỳ nghỉ lễ trong mơ – một kỳ nghỉ mà bạn có thể dành nhiều ngày nướng bánh quy, nhâm nhi cacao bên lò sưởi, và có thể tham dự tất cả những sự kiện ở địa phương nơi bạn sinh sống, rồi sau đó trông chờ những giây phút nghỉ ngơi cùng gia đình ngay sau khi tận hưởng những ngày nghỉ lễ vừa qua? Và cái thú của kỳ nghỉ trong mơ đó là khi bạn không còn cảm thấy quá áp lực vì hàng xấp thiệp mời cần viết, hàng tá món quà cần gói, và hàng đống những việc cần bạn hoàn tất, để rồi bạn có thể tự do đắm mình trong niềm vui của những ngày nghỉ lễ.

Cách duy nhất để ước muốn đó trở thành hiện thực là chuẩn bị thật sớm. 

Dưới đây là một số điều đơn giản mà bạn có thể làm ngay bây giờ để có thể tận hưởng những ngày lễ cuối năm nay một cách dễ chịu hơn.

Lên danh sách

Năm nào bạn cũng phải lên những danh sách đại loại như: danh sách quà tặng, danh sách thiệp, danh sách những vật phẩm trang hoàng nhà cửa, danh sách những món ăn trong ngày lễ và danh sách những thứ cần phải làm. Nhưng năm nay, bạn nên lập một danh sách khác.

cần chuẩn bị gì cho kỷ nghỉ
Bạn có thể bắt đầu mua sắm sớm trong lúc đang giải quyết những việc vặt thường ngày. (Ảnh: Monkey Business Images/Shutterstock)

Bắt đầu mua sắm

Trong lúc bạn đang giải quyết những việc vặt thường hàng ngày hoặc khi bạn đang đặt hàng qua mạng và chờ món hàng được giao đến tận nhà, hãy tranh thủ mua sắm những thứ cần cho dịp lễ sắp tới. Dành một phần của tủ quần áo hoặc một cái hộp để chứa những món quà bạn sưu tầm được.

Thêm vào đó, hãy nghĩ về những nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn vào kỳ nghỉ, và đi trang trí những vật cần cho kỳ nghỉ đang gần kề.

Mỗi ngày, cố gắng tuần tự hoàn thành một trong số những việc kể trên, đánh dấu những thứ đã làm và để tâm đến những việc tiếp theo cần hoàn thành.

Đặt chỗ

Nếu cần phải đặt phòng cho những chuyến du lịch, đặt chỗ cho bữa tối hoặc đặt vé cho những sự kiện mà bạn cần tham gia, bạn hãy để tâm đến những việc đặt chỗ trước để chắc rằng bạn không bị “chặt chém” vì sự trù trừ không đáng có. Cố gắng sắp xếp hợp lý lịch trình của bản thân, lên kế hoạch tham dự những sự kiện nơi mà bạn cùng gia đình sẽ có những trải nghiệm thú vị.

cần chuẩn bị gì cho kỷ nghỉ
Bằng cách hoàn thành sớm một số việc cần làm, bạn sẽ có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ lễ. (Ảnh: Vlad Teodor/Shutterstock)

In thiệp

Nếu bạn có thói quen gửi thiệp cho bạn bè và người thân vào những dịp đặc biệt hằng năm, hãy sớm đi mua thiệp (hoặc làm thiệp), và bắt đầu viết địa chỉ cần gửi và chuẩn bị sẵn sàng để gửi chúng ngay sau Lễ Tạ Ơn [đang gần kề].

Tập trung vào những gì có ý nghĩa nhất

Bắt đầu quá trình sớm lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới để bạn có thời gian suy nghĩ về những gì quan trọng và mang nhiều ý nghĩa nhất đối với bạn và gia đình vào thời điểm này trong năm. Đánh dấu những thứ đã hoàn thành: những dự tính, những thứ liên quan đến công việc trang hoàng, những thứ trong danh sách cần làm và bắt buộc phải làm.

Tác giả Barbara Danza là một người mẹ đã có hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô chú trọng những thách thức và cơ hội nuôi dạy con trong thời hiện đại; và những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn