Theo The Epoch Times hôm 25/8, hãng hàng không Qantas nổi tiếng của Úc từ 1920, được ví như Kangaroo biết bay (Flying Kangaroo), tuổi đời đứng thứ 2 trong ngành hàng không thế giới, đang phải tìm cách đối phó với khủng hoảng để sống sót sau đại dịch Covid-19. Mới đây, hãng này cho biết, sẽ thuê ngoài một số hoạt động để tiết kiệm ước tính 100 triệu đô-la mỗi năm.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Qantas,
Giám đốc điều hành Tập đoàn Qantas, Alan Joyce. (Ảnh: William West / AFP qua Getty Images)

Qantas vừa cắt giảm khoảng 6.000 việc làm, nay sẽ có thêm hơn 2.000 nhân viên nữa, bao gồm cả quản lý, có thể bị ảnh hưởng khi họ quyết định sẽ thuê ngoài các sân bay và việc vận hành mặt đất.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Qantas, Alan Joyce cho biết rằng, nửa cuối năm tài chính 2020 là “tập hợp các điều kiện khó khăn nhất mà hãng vận tải quốc gia phải đối mặt trong 100 năm qua”, nhưng nói thêm rằng công ty có “khả năng phục hồi để đối phó với chúng”.

Tập đoàn Qantas vừa báo lỗ 2,7 tỷ đô-la và giảm 4 tỷ đô-la doanh thu do Covid-19. Hiện tại, công suất nội địa của hãng hàng không đang ở mức 20% so với trước đại dịch, và du lịch quốc tế dự kiến ​​sẽ mất nhiều năm để phục hồi.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn