Khi giá cả hàng hóa và dịch vụ tiếp tục tăng do lạm phát, giảm thiểu chi phí không phải là cách duy nhất để có tiền mặt để trang trải các khoản thiết yếu.

Thẻ tín dụng có thể cung cấp các đặc quyền có giá trị cho những người mới đăng ký, cho dù mục tiêu của quý vị là trả nợ hay tiết kiệm chi phí. Ngay cả khi quý vị đã có thẻ, quý vị vẫn có thể nhận được các ưu đãi, phần thưởng, hoặc lợi ích có mục tiêu mà có thể tạo ra sự khác biệt.

Dưới đây là một số cách để tối đa hóa giá trị từ thẻ tín dụng .

Ưu đãi giới thiệu

Nếu quý vị có tín dụng tốt (điểm FICO từ 690 trở lên) và sắp có một khoản chi lớn, hãy cân nhắc tài trợ bằng một thẻ tín dụng đưa ra lãi suất phần trăm giới thiệu hàng năm (APR) bằng 0% khi mua hàng và một phần thưởng đăng ký. Miễn là quý vị thanh toán hết số dư, quý vị sẽ tiết kiệm được phí lãi suất và có khả năng lấy lại được một phần chi phí mua hàng với phần thưởng đó.

Nếu quý vị có tín dụng tốt nhưng muốn thanh toán khoản nợ hiện có, thẻ tín dụng chuyển số dư có thể giảm chi phí. Điều đó cho phép quý vị chuyển khoản nợ có lãi suất cao từ một công ty phát hành khác và trả khoản nợ đó với lãi suất thấp hơn — lý tưởng là ở mức APR 0% trong một khoảng thời gian.

Cô Melissa Cox, một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận và cố vấn tại Fetterman Investments, một công ty lập kế hoạch tài chính có trụ sở tại Dallas, cho biết: “Sẽ có một khoản phí (chuyển số dư), vì vậy quý vị phải xem xét nhiều lần.”

Nhắm đến mức phí 3% số dư đã chuyển hoặc thấp hơn. So sánh khoản phí đó với chi phí trả lãi dài hạn trên thẻ hiện tại của quý vị để xác định lựa chọn nào tiết kiệm tiền hơn. Nếu việc chuyển giao số dư có ý nghĩa, hãy lập kế hoạch cho nó.

Cô Cox nói: “Nếu quý vị biết rằng việc chuyển giao sẽ diễn ra trong 6 tháng trước khi lãi suất bắt đầu có hiệu lực, quý vị sẽ muốn có kế hoạch để trả hết số nợ đó trong 6 tháng.” 

Quý vị thường có thể tìm thấy các khoảng thời gian khuyến mại cho việc chuyển số dư kéo dài dưới 2 năm. Và quý vị có thể không cần phải đăng ký một thẻ tín dụng mới để có được một giao dịch như vậy; một số công ty phát hành thẻ cung cấp ưu đãi chuyển số dư có mục tiêu cho các chủ thẻ hiện tại.

Kiềm chế lạm phát với 5 đặc quyền của thẻ tín dụng
Nếu quý vị không có kế hoạch cho một khoản vay và dự định chi một số tiền lớn, quý vị có thể đăng ký một thẻ tín dụng mới cung cấp ưu đãi giới thiệu lớn. (Ảnh: YURI CORTEZ/AFP/Getty Images)

Lựa chọn mua ngay, thanh toán sau 

Một số nhà phát hành lớn đã tích hợp sẵn các tùy chọn “mua ngay, trả sau” trên thẻ tín dụng của họ cho phép quý vị thanh toán các khoản mua hàng đủ điều kiện theo từng đợt với một khoản phí hoặc lãi suất cố định.

Khả năng dự đoán của các loại thanh toán này có thể giúp quý vị lập ngân sách dễ dàng hơn và các kế hoạch như vậy có thể giúp quý vị tiết kiệm tiền nếu phí hoặc lãi suất của chúng rẻ hơn APR thông thường trên thẻ của quý vị. Các kế hoạch này không yêu cầu kiểm tra tín dụng, và quý vị thường vẫn có thể kiếm được phần thưởng khi mua hàng nếu thẻ này có phần thưởng.

Phần thưởng khi mua hàng

Một thẻ tín dụng cung cấp lãi suất thưởng trở lại là 2% cho tất cả các giao dịch mua — hoặc 3% trở lên đối với các danh mục cụ thể — có thể giúp giảm bớt tác động của việc tăng giá.

Ví dụ, giả sử quý vị tiêu 500 USD một tháng ở siêu thị. Thẻ tín dụng kiếm được 5% trở lại từ cửa hàng tạp hóa có thể mang lại cho quý vị 25 USD tiền thưởng mỗi chu kỳ thanh toán. Trong suốt một năm, khoản tiền thưởng này sẽ tăng lên.

Nếu thẻ tín dụng hiện tại của quý vị thiếu phần thưởng cho các danh mục chi tiêu thường xuyên như xăng, ăn uống hoặc mua sắm, hãy xem xét một thẻ phù hợp hơn với chi tiêu của quý vị.

Giảm giá dành riêng cho người bán

Một số nhà phát hành thẻ tín dụng lớn cung cấp chiết khấu hoặc hoàn tiền khi quý vị sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm với những hàng hóa cụ thể trong các danh mục như mua hàng ngày, quà tặng và du lịch. Những ưu đãi một lần này có thể được tìm thấy trong tài khoản hoặc email của quý vị, và thông thường quý vị phải “kích hoạt” chúng hoặc thêm chúng vào thẻ của mình.

Quý vị sẽ nhận được nhiều giá trị hơn nếu thẻ tín dụng đủ điều kiện cũng kiếm được phần thưởng khi mua hàng.

Kiềm chế lạm phát với 5 đặc quyền của thẻ tín dụng
Một số công ty giảm giá cho những người dùng thẻ tín dụng cụ thể. Kiểm tra trang web thẻ tín dụng của quý vị và sử dụng các chiết khấu này sẽ giúp quý vị tiết kiệm một số chi phí. (Ảnh: Cat Rooney/The Epoch Times)

Lợi ích

Các lợi ích tiết kiệm tiền như bảo hiểm điện thoại di động có thể nằm trong ví của quý vị. Quý vị có thể nhận được bảo hiểm cho các thiết bị bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp lên đến số tiền tối đa khi quý vị sử dụng thẻ có quyền lợi này để thanh toán hóa đơn hàng tháng. Thường có một khoản khấu trừ nhỏ và các điều khoản thường được áp dụng.

Đối với anh Tony Florida — chủ tài khoản chính của gói điện thoại di động gia đình của anh ấy — thì số tiền tiết kiệm được từ lợi ích bảo hiểm điện thoại di động của thẻ tín dụng của anh ấy sẽ tăng lên. Nếu anh trả tiền cho nhà cung cấp điện thoại di động của mình để được bảo hiểm, chi phí có thể mất 14 USD trở lên cho mỗi thiết bị hàng tháng. Sửa chữa điện thoại di động cũng có thể đắt tiền. Khi em gái của anh đánh rơi điện thoại và làm vỡ nó, anh ấy đã nộp đơn yêu cầu sử dụng quyền lợi trên thẻ của mình, thanh toán khoản khấu trừ và đã được hoàn lại.

Anh Florida, người cũng là người sáng tạo nội dung của kênh YouTube Thrifty Tony, cho biết: “Họ vừa đưa cho tôi một khoản tín dụng sao kê cho chi phí ước tính của chiếc điện thoại. “Khoảng hơn 500 USD mà họ đã hoàn lại cho chúng tôi.”

Theo anh Florida, quy trình yêu cầu bồi thường hơi rắc rối, nhưng anh ấy nói rằng nó vẫn đáng giá vì quý vị không phải trả thêm tiền cho lợi ích này.

Nếu thẻ của quý vị thiếu đặc quyền này, thì cái thẻ ấy có thể có đặc quyền khác. Ví dụ: quý vị có thể có biện pháp bảo hiểm về giá để hoàn lại sự chênh lệch về giá của một mặt hàng được quảng cáo với giá thấp hơn ở nơi khác. Để biết những lợi ích mà thẻ tín dụng của quý vị mang lại, hãy liên hệ với nhà phát hành hoặc đăng nhập vào tài khoản của quý vị.

Do MELISSA LAMBARENA của NerdWallet thực hiện

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn