Ký giả Lara Logan đã thông báo rằng cô có ý định từ bỏ các nền tảng mạng xã hội của các đại công ty công nghệ lớn (Big Tech) – Twitter, Facebook, và Instagram – cáo buộc các mạng xã hội này cho phép chia sẻ nội dung ấu dâm trong khi kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận và các quan điểm khác.

Ký giả từng đạt giải thưởng này khẳng định trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm 04/02 rằng cô không thể “có lương tâm tốt” khi tham gia các nền tảng “tự tôn vinh và làm giàu cho bản thân” trong khi lạm dụng trẻ em. Cô Logan cho hay việc phát hiện ra các nền tảng này lưu trữ những nội dung cho thấy việc lạm dụng và bóc lột tình dục trẻ em cũng như động vật là một “sự bàng hoàng”.

Ký giả Lara Logan từ bỏ Big Tech, cáo buộc lưu trữ nội dung ấu dâm
(Ảnh: Chụp màn hình tweet hôm 04/02 của ký giả Lara Logan)

“Tôi không hề hay biết rằng một tư tưởng đồi trụy như vậy lại được đẩy lên quy mô này hay những cách thức gian trá, mà điều tồi tệ nhất của nhân loại lại được bình thường hóa, quảng bá, và tôn vinh một cách ngấm ngầm bởi chính những nền tảng kiểm duyệt tự do ngôn luận từ các tài xế xe tải, các bác sĩ, các nhà tự nhiên học, những người bị tổn thương do vaccine, v.v. Điều này là sai lầm,” cô Logan nói trong một bài đăng khác khi cho biết thêm rằng cô có kế hoạch chuyển sang Locals, Gettr, hoặc bất kỳ nền tảng nào khác đặt ưu tiên vào “các quyền của trẻ em, của động vật, quyền tự do ngôn luận, và các phép tắc căn bản của con người.”

Cô Logan, người làm việc với Fox News, đã gây ra một cuộc tranh cãi hồi tháng 11 năm ngoái (2021) khi cô so sánh cố vấn y tế Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci với Tiến sĩ Josef Mengele, bác sĩ Đức Quốc Xã, người có biệt danh “Thiên Thần của Cái Chết”. Bác sĩ Mengele được biết đến là người đã tiến hành các thí nghiệm trên người Do Thái trong Đệ nhị Thế Chiến.

Việc cô Logan rút khỏi mạng xã hội đã một lần nữa đưa vấn đề về nội dung ấu dâm công khai và ẩn ý trên các nền tảng này vào tâm điểm chú ý, đặc biệt là trên Twitter. Tháng Một năm ngoái (2021), Trung tâm Luật Quốc gia về Bạo hành Tình dục (NCOSE) cùng với hai công ty luật khác đã đệ đơn kiện liên bang chống lại công ty này.

Theo đơn kiện, cậu bé 13 tuổi “John Doe”, nguyên đơn, đã chia sẻ nội dung khiêu dâm với những kẻ buôn người khi bị ép buộc. Ba năm sau, nguyên đơn phát hiện ra rằng những video khiêu dâm này đã được lan truyền trên Twitter.

Nạn nhân và mẹ của em đã liên lạc với Twitter để yêu cầu gỡ bỏ nội dung đó. Nhưng nền tảng này đã không chỉ từ chối làm như vậy mà còn khẳng định rằng các video không vi phạm bất kỳ chính sách nào của công ty. Chỉ sau khi cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc thì Twitter mới xóa các video này.

“Như tình huống của John Doe đã làm rõ, Twitter không cam kết xóa tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em khỏi nền tảng của mình. Thậm chí tệ hơn, Twitter còn đóng góp và thu lợi nhuận từ việc lạm dụng tình dục vô số cá nhân vì các hoạt động có hại và thiết kế nền tảng của công ty này,” ông Peter Gentala, cố vấn pháp lý cao cấp của NCOSE, cho biết trong một tuyên bố tại thời điểm đó.

“Bất chấp những cử chỉ công khai thể hiện điều ngược lại, Twitter đang tràn ngập nội dung khiêu dâm trẻ em được tải lên và ban quản lý Twitter đang làm rất ít hoặc không làm gì để ngăn chặn điều đó.”

Tháng 02/2021, Twitter đã từ chối thừa nhận rằng người đồng sáng lập John Weaver của nhóm phản đối ông Trump Lincoln Project đã vi phạm các chính sách của họ, bất chấp 21 nam thanh niên phàn nàn rằng ông Weaver đã gửi cho họ những tin nhắn gạ gẫm tình dục không mong muốn. Một trong những nạn nhân là một cậu bé 14 tuổi.

Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới tại The Epoch Times.

Việt Phương biên dịch
Quý vị tham bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn