Reuters dẫn thông cáo của Thủy quân Lục chiến Mỹ ngày 8/10 cho biết, Tướng Gary Thomas, trợ lý Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Mỹ và là quan chức cấp cao thứ hai của Thủy quân Lục chiến Mỹ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán. Tướng Thomas đang có những triệu chứng nhẹ và tự cách ly tại nhà.

Gần như toàn bộ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, bao gồm Tướng Mark Milley – Chủ tịch Hội đồng, đang phải cách ly sau khi tham dự các cuộc họp cấp cao tuần trước với Tướng Thomas và Đô đốc Charles Ray – Phó Tư lệnh Tuần duyên Mỹ và là quan chức cấp cao thứ hai của Tuần duyên Mỹ. Đô đốc Charles Ray có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 5/10.

Danh sách các tướng cấp cao của quân đội Mỹ đang phải cách ly ngày càng dài thêm, trong đó có Tướng Paul Nakasone – chỉ huy Bộ Tư lệnh An ninh Mạng kiêm Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ và các chỉ huy của các lực lượng lục quân, hải quân, không quân và không gian.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang ngày 7/10 cho biết, hiện có 34 nhân viên Nhà Trắng và những người liên quan đã có kết quả dương tính với virus corona, trong đó có các cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump.

Anh Đức tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn