Từ ngày 29-30/10/2022, hãng phim “New Century Films” đã được mời tham gia Liên hoan Phim Quốc tế Toronto Nollywood (TINFF), hai bộ phim “Lựa chọn” và “Sự cố” đã nhận được 21 đề cử, trong đó có 5 giải thưởng điện ảnh.

Bộ phim “Lựa chọn” đã nhận được ba giải thưởng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Phim Hoa ngữ xuất sắc nhất, Nhà sản xuất phim xuất sắc nhất; còn bộ phim “Sự cố” đạt được hai giải thưởng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Phim ngắn Hoa ngữ hay nhất. Ông Patrick Brown, Thị trưởng thành phố Brampton, và nghị sĩ thành phố Brampton, ông Michael Palleschi cũng tham dự bữa tiệc trao giải và chúc mừng New Century Films.

Nghị sĩ Palleschi bày tỏ, các tác phẩm của New Century Films đã làm phong phú thêm tính đa dạng văn hóa của cộng đồng. Ông nói: “Tôi xin chúc mừng hai bộ phim ‘Lựa chọn’ và ‘Sự cố’ đã có được thành tích xuất sắc trong ngày hôm nay. Mong rằng hãng phim sẽ mang đến cho chúng ta thêm nhiều bộ phim hơn. Chúng tôi yêu mến và ủng hộ các nghệ sĩ, tôi xin chúc mừng những bộ phim của các bạn.”

Liên hoan phim Quốc tế Toronto: New Century Films đạt 5 giải thưởng, được Thị trưởng chúc mừng
Nghị sĩ thành phố Brampton, ông Michael Palleschi (đừng ở giữa). (Ảnh: New Century Films)

Thị trưởng Patrick Brown cho biết, diễn xuất của hãng phim New Century Films đã để lại ấn tượng rất sâu sắc đối với ông. Ông nói: “Tôi xin chúc mừng bộ phim ‘Lựa chọn’ đã được đánh giá cao vào tối nay, xin chúc mừng tất cả các tài năng điện ảnh và tất cả những người tham gia bộ phim. Màn trình diễn của cả đoàn làm phim các bạn đã khiến tôi ấn tượng sâu sắc, xin chúc mừng các bạn!”

Tại lễ trao giải hôm 29/10, ban tổ chức đã chiếu trọn bộ phim “Lựa chọn” dài 75 phút, được các nhà làm phim đến từ các quốc gia khác nhau ở Âu Châu, Á Châu, Phi Châu và Hoa Kỳ cùng nhau thưởng thức. 

“Lựa chọn” là bộ phim điện ảnh thứ hai do hãng New Century Films sản xuất, nội dung chính kể về câu chuyện của hai vị cựu chiến binh. Hai người họ sau khi trải qua hàng loạt nỗi đau khổ như mất người thân, mất đồng đội… đã quyết định cùng nhau chống lại chính sách chuyên quyền tàn bạo của Trung Cộng. Vì lựa chọn của hai người khác nhau, đã mang đến những vận mệnh khác nhau cho hai gia đình. Mười lăm năm sau, họ lại đối mặt với bước ngoặt của số phận, những vui buồn ly hợp, ân oán giữa hai thế hệ cuối cùng cũng được hóa giải.

Diễn xuất xuất sắc của diễn viên đã thuyết phục các nhà làm phim

Nữ diễn viên chính Trịnh Tuyết Phi (Zheng Xuefei) của phim “Lựa chọn” đã nhận được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim TINFF. Diễn xuất của cô trong phim ngắn “Sự cố” cũng được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong một hạng mục phim ngắn khác.

Liên hoan phim Quốc tế Toronto: New Century Films đạt 5 giải thưởng, được Thị trưởng chúc mừng
Yolanda Brown (ngoài cùng bên trái), Terri Siduquay (thứ ba bên trái). (Ảnh: New Century Films)

Nhà sản xuất phim đồng thời là nữ diễn viên người Tây Ban Nha, cô Yolanda Brown cho biết: “Tôi thích diễn xuất của các diễn viên trong phim. Các bạn có những diễn viên tuyệt vời, tôi rất thích họ. Trước khi xem tôi đã không kỳ vọng điều gì, [nhưng] điều khiến tôi thật sự ngạc nhiên chính là họ vô cùng, vô cùng, vô cùng xuất sắc.”

Đạo diễn phim Emmanuel Ilondior nói: “Diễn xuất rất, rất hay, giàu cảm xúc và chân thực”.

Nhà làm phim người Nigeria, cô Bisi Ogunlola công nhận nhân vật nữ chính là “hoàn hảo”: “Tôi muốn xin chữ ký của cô ấy, tôi thực sự rất thích [diễn xuất của] cô ấy.”

Phim của nữ diễn viên Terri Siduquay cũng nhận được giải thưởng tại Liên hoan phim TINFF. Là một diễn viên, cô rất ngưỡng mộ kỹ năng diễn xuất của Trịnh Tuyết Phi. Cô nói: “Tôi thích cách diễn xuất trong phim, tất cả các nhân vật đều rất chân thực và thuyết phục. Nữ nhân vật chính thực sự xứng đáng với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim. Bạn có thể thấy được sự nỗ lực của cô ấy. Cô ấy khiến bạn thấy được sự chân thực của nhân vật. Cách cô ấy cảm thụ, cũng như những gì cô ấy thể hiện, cùng những đấu tranh trong nội tâm, đều có thể khiến bạn xúc động. Tôi cảm thấy đó là một màn diễn xuất siêu phàm.”

Bộ phim truyền tải những thông tin quan trọng, khơi dậy thiện tính

Nhiều nhà làm phim sau khi xem bộ phim “Lựa chọn” đã phần nào hiểu được những sự việc đang diễn ra tại Trung Quốc, đặc biệt là cuộc bức hại và tội ác mổ cướp nội tạng sống của Trung Cộng đối với học viên Pháp Luân Công. Đạo diễn Emmanuel Ilondior nói: “Thật là một điều tốt khi xem một bộ phim như thế này. Bộ phim đã cung cấp cho chúng tôi thêm rất nhiều thông tin về những gì đang diễn ra, giúp chúng tôi nhận thức rõ hơn những gì đang diễn ra ở Trung Quốc.”

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mina A. Solomon nói: “Tôi đã xem bộ phim rất tập trung. Tôi đánh giá cao câu chuyện này. Bộ phim đã truyền tải thông điệp rất mạnh mẽ, cảm ơn các bạn đã chia sẻ một câu chuyện như vậy với chúng tôi.”

Nữ diễn viên Terri Siduquay cảm thán: “Thật bất ngờ. Tôi thích và đánh giá cao câu chuyện được kể trong bộ phim này, vì ở Trung Quốc, người ta cấm nói về nó. Chính vì chúng vẫn đang diễn ra trong cuộc sống thực, nên càng cần có người nói về nó.”

Cô nói tiếp: “Tôi thích thông điệp được truyền tải đằng sau câu chuyện này, đó chính là tình yêu và thiện lương có thể vượt qua mọi thứ. Tôi thích cách đạo diễn đưa thông điệp đó vào câu chuyện. Đây thực sự là một bộ phim hay, thực sự xúc động lòng người. Đó là một câu chuyện tuyệt vời, không nghi ngờ gì nữa, tôi rất thích nó. Rất cảm ơn New Century Films đã thực hiện bộ phim này. Tôi hy vọng các bạn chia sẻ bộ phim này đến khắp mọi nơi, bởi vì mỗi một người đều nên được xem câu chuyện này.”

Nhà làm phim Bisi Ogunlola cho biết, cô có một mối đồng cảm đặc biệt với bộ phim, đặc biệt là khi Thần xuất hiện, khiến cho cô vô cùng cảm động. Cô cho rằng thiện lương có thể thức tỉnh Thần tính của vạn vật trong thế gian, “bởi vì kết thúc của câu chuyện có người (được Thần an bài) đã đến cứu mọi người, vô cùng phi thường.”

Liên hoan phim Quốc tế Toronto: New Century Films đạt 5 giải thưởng, được Thị trưởng chúc mừng
Ông Isioro T. Jaboro, người sáng lập và tổ chức Liên hoan phim TINFF (thứ hai bên trái). (Ảnh: New Century Films)

Người sáng lập Liên hoan phim TINFF: Hoan nghênh New Century Films

Ông Isioro T. Jaboro, người sáng lập và tổ chức Liên hoan phim TINFF, đã ấn tượng sâu sắc với hai bộ phim của New Century Films, đồng thời rất hoan nghênh New Century Films tham dự Liên hoan phim. Ông cho biết: “New Century Film đã làm đặc biệt tốt, tôi thích phim của các bạn, ban giám khảo của chúng tôi cũng rất thích phim của các bạn, thế giới cần được nghe thông điệp truyền tải trong phim của các bạn. ‘Lựa chọn’ và ‘Sự cố’ đều rất xuất sắc, tôi đã xem hai bộ phim, cả hai sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa, khiến cho tất cả mọi người có thể hiểu rõ những sự việc mà họ có thể không biết.”

Trong Liên hoan phim lần thứ 6 do TIFF tổ chức năm nay có khoảng 600 bộ phim từ các quốc gia khác nhau đã tham gia bình chọn.

Liên hoan phim Quốc tế Toronto: New Century Films đạt 5 giải thưởng, được Thị trưởng chúc mừng
Diễn viên Vương Ngạo Tuyết nhận được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. (Ảnh: New Century Films)

Nữ diễn viên Vương Ngạo Tuyết (Wang Aoxue) của New Century Films đã nhận được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim ngắn “Sự cố”. Cô xúc động cho biết: “Giải thưởng này có ý nghĩa to lớn đối với tôi, đây là bộ phim đầu tiên của tôi ở New Century Films.”

Cô Tuệ Nguyệt (Huiyue), người nhận giải thưởng Nhà làm phim xuất sắc nhất cho biết: “Những giải thưởng này khích lệ chúng tôi sản xuất ra nhiều bộ phim truyền cảm hứng hơn và tốt hơn trong thời gian tới, để có nhiều khán giả hơn và nhiều người hơn biết rõ về sự thật.”

Đây là lần thứ 4 nữ diễn viên Trịnh Tuyết Phi nhận được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cô nói: “Tôi cảm thấy rất vui, đặc biệt vinh dự. Bởi vì bây giờ là khoảng thời gian chờ ngày công chiếu quốc tế của bộ phim “Giấc mộng diễn viên”, tôi có thể nhận được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim lần này, tôi cảm thấy thực sự là niềm vui liên tiếp.” Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất mà cô đã nhận được gần đây nhất là cho vai diễn trong phim “Giấc mộng diễn viên” (Silver Screen Dreams) của Liên hoan phim Quốc tế American Golden Picture tại Hoa Kỳ.

Phim truyện nghệ thuật “Giấc mộng diễn viên” sẽ khởi chiếu tại Sydney, Australia vào ngày 06/11.


Bài viết do Phóng viên của Epoch Times tại New York thực hiện
Tôn Vân biên tập
Tiểu Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn