Hiện nay, trang Twitter đang lưu truyền hai đoạn video, mỗi đoạn là về một phạm nhân Trung Quốc bị khóa vào hai loại hình cụ đáng sợ bằng sắt. Người xem xôn xao chỉ trích Trung Cộng không phải là một chính đảng, mà là “ma quỷ”. Từ lâu trên mạng cũng lưu truyền video về một nơi mà người ta nghi ngờ là phòng chứa các hình cụ trong trại tập trung ở Tân Cương, trong đó chứa đầy các loại hình cụ đáng sợ.

Ngày 28/8, trên Twitter có lưu truyền một đoạn video cho thấy, ở một nơi giống như nhà giam nữ, một cô gái trẻ mặc áo tù màu vàng, chân tay bị khóa vào 4 góc của một cái giá tra tấn hình chữ công (工), lúc đi lại thì phải kéo theo cái giá đó mà nhích từng chút một, cũng không thể nằm ngồi bình thường.

Trong video, ba nữ cảnh sát dùng tiếng phổ thông tiến hành giáo huấn nữ phạm nhân, trong đó có một nữ cảnh sát có lần túm tóc nữ phạm nhân. Lúc đi ra thì cảnh sát nói lại một câu: “Cố gắng dần dần thích ứng nhé”, cho thấy chân tay của nữ phạm nhân này có thể bị cố định vào cái hình cụ bằng sắt này trong một thời gian dài.

Chủ tịch Hiệp hội Duy Ngô Nhĩ tại Hoa Kỳ, ông Ilshat đã dẫn video này trên Twitter và bình luận rằng, “Tôi không xác định được cô gái bị khóa chân tay vào cái gậy sắt này có phải là người Duy Ngô Nhĩ hay không, nhưng tôi không nghi ngờ gì đó là hình cụ của cảnh sát Trung Quốc!”.

Ông còn nói, “Cho dù cô ấy là người của dân tộc nào, thì loại hình cụ như vậy là đã đi quá giới hạn của nhân loại!”.

Trong cùng ngày còn lộ ra một đoạn video khác cho thấy, một nam thanh niên mặc áo tù màu vàng bị cố định vào một cái ghế sắt. Hai chân bị xích sắt và vòng sắt cố định lại. Chỗ để tay của cái ghế có một thanh sắt, thanh sắt nối với một cái giá sắt, ở giữa và hai đầu cái giá sắt có 3 vòng sắt, dùng để cố định cổ và hai tay. Phạm nhân bị ép phải gập người, phải giữ cố định ở tư thế như vậy.

Theo kiến thức y học thông thường, nếu cơ thể người giữ cố định ở một tư thế, thì không những khiến cho thân thể và tinh thần của người đó phải chịu thống khổ rất lớn, mà còn có thể tạo ra chấn thương vĩnh viễn cho cơ thể.

Có người xem hỏi ý kiến một bác sỹ Hoa Kỳ về cái ghế tra tấn nêu trên, và được trả lời như sau:

“Nguyên lý của việc tra tấn này là khiến cho bạn tự làm chấn thương phần xương cổ của mình. Xương cổ là yếu nhất, khi con người giữ tư thế cúi đầu như vậy, thì cũng giống như đặt hàng chục kg lên cổ, cổ sẽ rất đau, thần kinh sẽ truyền đến bộ đầu, thần kinh bộ đầu sẽ bị đau ghê gớm giống như bị roi da quất vậy.”

“Anh ấy bị ép chết, không thể ngẩng đầu lên để nghỉ ngơi xương cổ, cũng không thể thả lỏng, một khi thả lỏng đầu, thì cái thanh dài ở dưới cổ anh ấy cũng giống như dây treo cổ, sẽ thắt chết anh ấy. Ở tư thế này anh ta cũng không hét lên được.”

“Ở tư thế này thì sống không bằng chết, cho dù sống sót, thì xương cổ và cột sống cũng hỏng rồi, phần đời còn lại cũng sống không bằng chết.”

Trong các lời bình luận của người xem trên mạng, thì thấy được người ta xôn xao chỉ trích Trung Cộng là “ma quỷ”. Còn có người xem liệt kê ra tên các loại hình cụ của Trung Cộng, bao gồm “thổi phồng mũ áo”, “vác ván giường”, “xâu kim”, “vác giá lưng”, “quần áo bó”, v.v… và còn nói những thứ này đều là khiến người ta “muốn sống không được, muốn chết không xong”.

Tháng 10 năm ngoái, trên Twitter cũng từng lưu truyền một đoạn ghi hình còn đáng sợ hơn. Trong đoạn ghi hình, một cảnh sát Trung Cộng đang cho xem cảnh bên trong một trại giam ở Tân Cương. Trong đó có một phòng chứa mà trên tường, trên giá và trên mặt đất khắp nơi đều là các loại hình cụ trông rất khủng bố. Còn có một phòng khác trông như chuyên dùng để tra tấn phạm nhân, trong đó chứa đầy các loại giá gỗ, dây thừng, còn có một loại hình cụ tra tấn bằng gỗ màu vàng trông như là “lừa gỗ” cổ đại.

Trước đây các loại hình cụ trong các đồn công an, trại giam và nhà tù của Trung Cộng thường dùng để tra tấn hỏi cung hoặc trừng phạt. Nhưng sau khi Trung Cộng bức hại Pháp Luân Công trên quy mô lớn năm 1999, cảnh sát bắt đầu dùng các loại hình cụ này vào việc gọi là “chuyển hóa” học viên Pháp Luân Công, tức là cưỡng chế họ từ bỏ tín ngưỡng. Trong hệ thống công an và tư pháp của Trung Cộng, đã bắt đầu tràn lan các loại hình cụ.

Trang Minh Huệ Net (minghui.org) của Pháp Luân Công từng căn cứ vào các tin tức tiết lộ từ học viên Pháp Luân Công ở các nơi, và tổng kết có hơn 100 cách tra tấn. Những cách tra tấn này bị dùng rộng rãi đối với các học viên Pháp Luân Công, sau đó lại mở rộng ra tới các phạm nhân và các nhóm người bị Trung Cộng đàn áp bức hại khác.

Trong những năm gần đây Trung Cộng xây dựng một lượng lớn các trại tập Trung ở Tân Cương, giam giữ bức hại các dân tộc thiểu số ở Tân Cương; các cách quản lý, thủ đoạn tra tấn dùng ở đây đa số là trực tiếp mượn từ kinh nghiệm bức hại Pháp Luân Công nhiều năm qua. Ngày nay, những kinh nghiệm này lại bị dùng để “chuyển hóa” các thành viên giáo hội gia đình, các nhân sỹ tín ngưỡng khác và bức hại các nhân sỹ nhân quyền, bất đồng chính kiến.

Tác giả: Chung Cảnh Minh

Biên dịch: Thanh Phong

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn