Nếu quý vị đã từng đến Trung Quốc, quý vị có thể thấy rằng mọi người thích luyện tập các hình thức khí công (năng lượng) khác nhau ở ngoài trời, chủ yếu là trong công viên. Tuy nhiên, vào đầu những năm 1990, có một hệ thống môn tập thiền định với động tác chậm rãi đã ngày càng trở nên phổ biến cho đến khi hầu hết tất cả các học viên của môn tập này biến mất chỉ sau một đêm.

Hàng chục ngàn người, thuộc mọi tầng lớp trong xã hội và ở mọi lứa tuổi, đã cùng nhau đến các công viên công cộng khác nhau trên khắp Trung Quốc vào mỗi buổi sáng để thực hiện các bài tập nhẹ nhàng của môn khí công này trong một hoặc hai giờ trước khi đi làm hoặc đi học, rồi đột nhiên không thấy họ đâu sau cái ngày định mệnh 20/07/1999.

Môn thực hành này là gì? Tại sao mọi người lại bị thu hút bởi hệ thống các bài tập thiền đặc biệt này? Và tại sao tất cả những công dân bình thường, tuân thủ pháp luật này lại biến mất?

vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp luyện công tập thể tại Nhà xưởng Xe hơi số 1 thành phố Trường Xuân trước tháng 07/1999. (Ảnh: Minghui)

Khí công ở Trung Quốc có lịch sử uyên nguyên thâm sâu, và mọi người thường bị cuốn hút vào khí công vì tác dụng tích cực của khí công đối với sức khỏe của con người. Khí công là một hệ thống các bài tập thiền của Trung Quốc, và có rất nhiều loại. Nhưng một hình thức khí công đã xuất hiện vào năm 1992, hoàn toàn miễn phí và khuyến khích mọi người hướng nội tìm [để] tự nâng cao bản thân.

Được Ngài Lý Hồng Chí giới thiệu vào năm 1992, Pháp Luân Đại Pháp (còn được gọi là Pháp Luân Công) đã trở thành một cái tên quen thuộc trong suốt những năm 1990. Mọi người trên khắp đất nước đã nói với bạn bè và gia đình của họ để thực hành hệ thống tu luyện thân và tâm này bởi vì đó là việc thực sự – như nhiều người theo học Pháp Luân Đại Pháp đã báo cáo – rằng tinh thần và thể chất được cải thiện và chữa lành một số bệnh mà phương Tây hay các phương pháp điều trị Đông Y không thể chữa khỏi.

Mọi người đón nhận Pháp Luân Đại Pháp, không chỉ vì các bài tập thiền mà còn vì các bài giảng về đạo đức của môn tu luyện này, có thể được gói gọn trong ba từ – “Chân, Thiện và Nhẫn.”

Những người từng có tính khí nóng nảy đã có thể cải thiện bản thân và trở nên khoan dung hơn. Những người [đã từng] có mối quan hệ căng thẳng với vợ/chồng hoặc các thành viên trong gia đình của họ có thể có được một môi trường gia đình hòa ái. Những người từng là sinh viên hoặc công nhân sẽ tập trung vào việc làm thế nào để trở thành những người sinh viên tốt hơn hoặc công nhân tốt hơn. Cá nhân họ được truyền cảm hứng để tự ứng xử theo các tiêu chuẩn đạo đức cao hơn.

vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Trẻ em và người lớn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Quảng trường Cung điện Thanh niên Thạch Gia Trang đầu năm 1999. (Ảnh: Minghui)
vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Các học viên đang tập bài công pháp thứ hai của Pháp Luân Đại Pháp ở Đông Bắc Trung Quốc năm 1998. (Ảnh: Minghui)

Chỉ một năm sau khi giới thiệu hệ thống môn tu luyện tinh thần này với công chúng, ngài Lý đã giành được tất cả các giải thưởng cao nhất tại Hội Sức khỏe Đông Phương năm 1993 được tổ chức tại Bắc Kinh, bao gồm “Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Vượt trội” và “Giải Vàng Đặc biệt” và đã được trao danh hiệu “Bậc Thầy Khí công được Yêu thích Nhất.” Pháp Luân Đại Pháp cũng được công nhận là công phái “Khí công Ngôi sao.”

Tờ báo chính thức của Bộ Công an Trung Quốc, tờ Tin tức Công an Nhân dân, đã ca ngợi những đóng góp của Ngài Lý “trong việc phát huy phẩm chất truyền thống của người dân Trung Quốc trong đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn trật tự và an ninh xã hội cũng như thúc đẩy sự ngay thẳng chính trực trong xã hội.” Theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp.

Ngài Lý đã từng năm lần được đề cử giải Nobel Hòa bình và được Nghị viện Âu Châu đề cử cho Giải Sakharov về Tự do Tư tưởng. Ngài Lý cũng từng nhận được Giải thưởng Tự do Tôn giáo Quốc tế của Freedom House, báo cáo nêu rõ.

Pháp Luân Đại Pháp
Ngài Lý Hồng Chí đã nhận được các giải thưởng và danh hiệu tại Hội Sức khỏe Đông Phương năm 1993 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Minghui)

Vào thời điểm đó, các hãng thông tấn nhà nước của Trung Cộng đã đưa tin về những hiệu quả của môn Pháp Luân Đại Pháp và ước tính số lượng học viên vào năm 1999 là khoảng 70 đến 100 triệu người.

Môn tu luyện cả thân lẫn tâm này được người truyền người rộng rãi, và ngay cả các quan chức cao cấp của Trung Cộng cũng thực hành môn này.

Tuy nhiên, tất cả điều này đã thay đổi khi cựu lãnh đạo đảng cộng sản Giang Trạch Dân coi sự phổ biến của Pháp Luân Đại Pháp là mối đe dọa đối với chế độ độc tài toàn trị và hệ tư tưởng theo chủ nghĩa Marxist vô thần của chế độ này. Ông Giang đã ra lệnh cho lực lượng an ninh của chế độ “xóa bỏ” môn tu luyện ôn hòa này và một chiến dịch bóp méo thông tin chưa từng có của toàn bộ bộ máy truyền thông nhà nước của Trung Quốc đã được tung ra toàn lực, với ý đồ định hướng dư luận chống lại Pháp Luân Đại Pháp.

“Bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính và hủy hoại thân thể của họ,” là chỉ thị của ông Giang cho Bộ An ninh và cảnh sát.

vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Cung Thiếu nhi thành phố Vũ Hán vào ngày 01/05/1996. (Ảnh: Minghui)
vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Thực hành thiền tập thể ở Quảng Châu trước năm 1999. (Ảnh: Minghui)

Khi chiến dịch khủng bố mang tính chất diệt chủng này bắt đầu, nỗi kinh hoàng bao trùm khắp Trung Quốc.

Không một ai dám nhắc đến những từ “Pháp Luân Đại Pháp” hay “Chân-Thiện-Nhẫn.” Nếu làm vậy, họ sẽ có nguy cơ bị bắt, tra tấn và thậm chí là bị mất mạng dưới bàn tay của cảnh sát Trung Quốc. Ngành công nghiệp viễn thông và Internet bị kiểm duyệt gắt gao của Trung Quốc có thể phát hiện ra bất kỳ từ nào trong số này và cảnh sát được điều động ngay lập tức để truy vết nguồn gốc của người dùng.

Cũng giống như vậy, 100 triệu học viên từng thích thực hành các bài tập thiền này trong các công viên trên toàn quốc đã không còn có thể làm như vậy được nữa.

Cựu lãnh đạo đảng Giang cũng thành lập một tổ chức ngoài pháp luật được gọi là “Phòng 610,” nơi giám sát cuộc bức hại và chuyên trách giải quyết cuộc bức hại này. Họ sử dụng GDP của quốc gia và các khoản đầu tư ngoại quốc để thúc đẩy cuộc đàn áp. Theo một báo cáo từ Freedom House, “Ngân sách hàng năm ước tính cho tất cả 6-10 chi nhánh của Phòng [610] này trên toàn quốc là 879 triệu nhân dân tệ [khoảng 135 triệu USD].”

vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Trong bức ảnh ngày 1/10/2000 này, cảnh sát mặc thường phục bắt giữ một người biểu tình Pháp Luân Công ở Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh khi đám đông đứng nhìn. (Ảnh Chien-min Chung/ AP Photo)
bức hại nhân quyền tại trung quốc
Hai cảnh sát Trung Quốc bắt giữ một học viên Pháp Luân Công tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 10/01/2000. (Ảnh: Chien-Min Chung/AP)
tra tấn trong nhà tù trung quốc
Tái hiện cảnh tra tấn một học viên Pháp Luân Công bị giật điện và bị đánh bằng roi điện. (Ảnh: Minghui)

Đáng kinh ngạc hơn, Trung Cộng đang sử dụng vô số học viên Pháp Luân Công bị giam giữ bất hợp pháp trong nhà tù làm kho chứa nội tạng. Nhiều học viên đã làm chứng về việc họ bị lấy máu và được lập danh mục.

Ngày 21/06/2016, báo cáo của The Epoch Times tiết lộ rằng chính ông Giang đã ra lệnh mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Đại Pháp.

Ông Bạch Thụ Trung (Bai Shuzhong), cựu Bộ trưởng Y tế của Tổng cục Hậu cần, đã nói với các nhà điều tra nhân quyền bí mật vào năm ngoái (2020) trong một cuộc điện thoại: “Vào thời điểm đó, đó là Chủ tịch Giang. Có một chỉ thị để bắt đầu việc này, cấy ghép nội tạng.”

Báo cáo cho biết rằng, ông Bạch, người đang trình bày vào thời điểm có biến động chính trị đó, đã tin rằng ông ta đang nói chuyện với các nhà điều tra nội bộ của đảng. Ông ấy nói rằng chính ông Giang đã “ra chỉ thị … bán thận, phẫu thuật” và “sau khi Chủ tịch Giang ban hành lệnh, tất cả chúng tôi đã làm rất nhiều công tác chống lại Pháp Luân Công.”

vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Hình minh họa mô hình ghép nội tạng để mổ lấy nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: Báo cáo Nhân quyền Minghui)

Sau các cuộc điều tra sâu rộng về tổ chức thu hoạch nội tạng của Trung Cộng, cựu Ngoại trưởng Canada phụ trách khu vực Á Châu-Thái Bình Dương, ông Hon. David Kilgour, JD xác nhận rằng, “chúng tôi đi đến kết luận đáng tiếc rằng những cáo buộc này là sự thật.”

Nhà báo điều tra Ethan Gutmann đã gọi đây là “một hình thức mới của tội ác diệt chủng.”

Sau cuộc điều tra kéo dài 18 tháng, một tòa án nhân dân độc lập đã kết luận trong toàn bộ phán quyết của mình hồi tháng 03/2020 rằng các tù nhân lương tâm đã bị giết ở Trung Quốc để lấy nội tạng theo yêu cầu “trên một quy mô đáng kể.” Theo tòa án, nguồn cung cấp nội tạng chính đến từ các học viên Pháp Luân Đại Pháp bị giam cầm.

Bản án đã lưu ý đến các bằng chứng như thời gian chờ đợi [để được ghép tạng] cực kỳ ngắn của các bệnh viện và việc xét nghiệm máu đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp bị giam cầm và các dân tộc thiểu số khác như người Duy Ngô Nhĩ.

Phán quyết cho biết, “Sự sẵn có [nội tạng] trong thời gian ngắn như vậy chỉ có thể xảy ra nếu có một ngân hàng những người hiến tặng tiềm năng còn sống có thể hy sinh theo đơn đặt hàng.”

Trong khi đó vào tháng 06/2021, một nhóm chuyên gia nhân quyền liên kết với Liên Hiệp Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng họ “vô cùng chấn động trước các báo cáo cáo buộc ‘mổ cướp nội tạng’ nhắm vào người thiểu số, bao gồm các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, người Hồi Giáo và Cơ Đốc Giáo, đang bị giam giữ ở Trung Quốc.”

Các chuyên gia cho biết, “Chúng tôi vô cùng lo ngại trước các báo cáo về việc phân biệt đối xử với các tù nhân hoặc người bị giam giữ dựa trên sắc tộc, tôn giáo hay tín ngưỡng của họ.”

vì sao trung quốc bức hại Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành đánh dấu kỷ niệm 22 năm ngày bắt đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Trung Cộng, tại Hoa Thịnh Đốn, hôm 16/07/2021. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
chấm dứt mổ cướp nội tạng
Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành đánh dấu kỷ niệm 22 năm ngày bắt đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Trung Cộng, tại Hoa Thịnh Đốn, hôm 16/07/2021. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Đánh dấu năm thứ 22 kể từ khi bắt đầu cuộc bức hại ở Trung Quốc, khoảng 1,500 học viên Pháp Luân Đại Pháp đã tập trung ở Hoa Thịnh Đốn hôm 16/07 để kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại môn tu luyện tinh thần kéo dài hàng thập kỷ của Trung Cộng.

Khi được liên tục nâng cao nhận thức về nạn mổ cướp nội tạng sống được nhà nước hậu thuẫn của Trung Cộng, người dân trên khắp thế giới đang ký tên thỉnh nguyện và tổ chức các sự kiện tĩnh tọa ôn hòa trước các lãnh sự quán Trung Quốc trên toàn thế giới để kêu gọi chính phủ của họ đứng lên chống lại Trung Cộng, để kêu gọi lập tức trả tự do cho tất cả các học viên cũng như lập tức chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp.

Do Epoch Times Staff thực hiện
Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn