Luật sư Jenna Ellis của Tổng thống Donald Trump đã trả lời một bài đăng trên Twitter và những bình luận được đưa ra khoảng 5 năm trước mà cô chỉ trích ứng cử viên Trump khi đó.

Luật sư của ông Trump
Luật sư của ông Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani phát biểu trước giới truyền thông trong khi luật sư Sidney Powell (trái) và cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch tranh cử Trump Jenna Ellis đứng bên trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Washington, vào ngày 19/11/2020. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Vào đầu năm 2016, cô Ellis tỏ ra phản đối việc ứng cử của ông Trump, miêu tả ông về điểm nào đó là “thô lỗ và ngạo mạn”.

Tuy nhiên vào hôm thứ Hai (23/11), cô Ellis cho biết từ lâu cô đã thay đổi quan điểm của mình đối với Tổng thống.

“Đối với tất cả những người đăng những nhận xét của tôi từ 5 năm trước, tôi rất vui vì các bạn đã thấy những nhận xét đó. Nó cho thấy truyền thông đang hoàn toàn nói dối bạn về Tổng thống Trump như thế nào, và khi bạn biết sự thật, quan điểm của bạn sẽ thay đổi. Quan điểm của tôi cũng vậy. Hãy yêu Chúa & luôn tìm kiếm sự thật,” cô viết trên Twitter.

Trong một tuyên bố với các hãng truyền thông vào tuần trước, cô Ellis cũng nói rằng “không có gì bí mật khi tôi đã không ủng hộ Donald Trump hồi đầu quá trình bầu cử sơ bộ vào năm 2015, giống như nhiều người khác đã không biết ông ấy, và tôi luôn cởi mở trong những đánh giá của mình và tôi luôn thừa nhận khi quan điểm ​​của tôi thay đổi.”

“Tôi rất vui khi biết rằng tôi đã hoàn toàn sai về ông Trump vào thời điểm đó và tôi đã nói đi nói lại điều đó một cách công khai, khi tôi thấy ông ấy giữ lời hứa của mình và rồi sau cùng là đích thân hiểu rõ về ông ấy,” cô Ellis nói thêm.

Luật sư bảo thủ này nói thêm rằng Tổng thống Trump “là một người Cơ đốc chân thành, tổng thống tốt nhất trong lịch sử hiện đại, đã đưa ra và giữ lời hứa của mình với người dân Hoa Kỳ,” trong khi cô “tự hào được sát cánh cùng ông ấy và các mục tiêu của ông ấy cho tương lai của đất nước này và tất cả các công dân của nó.”

Kể từ cuộc bầu cử ngày 3/11, cô Ellis và cựu Thị trưởng Rudy Giuliani là một trong những người đại diện cho Trump rõ ràng nhất, đưa ra các tuyên bố với giới truyền thông và tổ chức những cuộc họp báo về các trường hợp gian lận cử tri bị cáo buộc.

“Tổng thống Trump hoàn toàn có quyền đưa ra tất cả các lựa chọn pháp lý khi chúng ta đánh giá các kết quả. Ông cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của bầu cử và bảo vệ Hiến pháp. Chúng ta là một quốc gia của luật lệ, không phải là của những kẻ thống trị,” cô Ellis viết vào ngày sau cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Trong khi đó, vụ kiện của nhóm pháp lý Trump ở Pennsylvania đã được Tòa án Phúc thẩm Khu vực 3 của Hoa Kỳ chấp nhận vào hôm thứ Hai — hai ngày sau khi một thẩm phán Pennsylvania bác bỏ một trong những vụ kiện của họ.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn