Ông Lin Wood, luật sư chuyên về các vụ phỉ báng, người đã đệ các đơn bên thứ ba kiện thay mặt cho cựu Tổng thống Donald Trump sau cuộc bầu cử năm 2020, cho biết rằng Đoàn Luật sư Tiểu bang Georgia đang tìm cách trừng phạt ông.

Đoàn Luật sư Tiểu bang Georgia
Thợ lặn người Anh Vernon Unsworth (trái) và luật sư L. Lin Wood (giữa) của ông rời Tòa án Quận Hoa Kỳ, Quận Trung tâm của California ở Los Angeles, hôm 06/12/2019. (Ảnh: Apu Gomes/AFP/Getty Images)

“Ban Kỷ luật Tiểu bang của Đoàn Luật sư Tiểu bang Georgia đã nhận được thông tin liên hệ đến luật sư có tên ở trên, cho rằng luật sư này có thể đã vi phạm một hoặc nhiều quy tắc trong Quy tắc Ứng xử Nghề nghiệp của tiểu bang Georgia,” đơn khiếu nại kỷ luật đề ngày 05/02 nêu rõ.

Ông Wood đã đăng một liên kết Dropbox đến khiếu nại đó trên Telegram hôm 13/02.

Trong một tuyên bố trên ứng dụng nói trên, ông Wood viết rằng ông cần “sự giúp đỡ của We the People,” nói rằng ông đã nhận được đơn khiếu nại phàn nàn dài 1,600 trang từ tổ chức đó.

Đoàn Luật sư Tiểu bang Georgia
Ảnh: Chụp từ màn hình Telegram của Luật sư Lin Wood

“Đoàn Luật sư Tiểu bang Georgia tấn công các bài đăng trên mạng xã hội của tôi, thậm chí ngụ ý chế giễu những tuyên bố công khai về đức tin tôn giáo của tôi,” ông Wood viết cho 700,000 fan hâm mộ của mình. “Tóm lại, Đoàn Luật sư Tiểu bang Georgia đang cố gắng tiêu diệt tôi để bịt miệng tôi và ngăn cản tôi hành nghề luật sư.”

Cả ông Wood và Đoàn Luật sư Tiểu bang Georgia đều không trả lời yêu cầu bình luận trước khi bài viết này được xuất bản.

Kể từ cuộc tranh cử ngày 03/11, ông Wood đã nộp một số đơn kiện liên quan đến bầu cử thách thức tính hợp pháp của cuộc bầu cử ở Georgia. Về điều đó, ông Wood đã ngụ ý trong bài đăng trên Telegram của mình rằng bức thư của Hiệp hội Luật sư Tiểu bang Georgia có động cơ chính trị.

“Kẻ thù đã tự gài bẫy chính mình bằng cách khơi mào về gian lận bầu cử và các cuộc tấn công sai lầm khác chống lại tôi đơn giản vì tôi là một người ủng hộ ông Trump và là một người nói ra sự thật. Danh tiếng mà kẻ thù đang nỗ lực hết sức để hủy hoại là thứ danh tiếng sẽ chống trả lại và tiêu diệt kẻ thù,” ông viết.

Đầu tháng này (02/2021), văn phòng của ông Brad Raffensperger, Thư ký trưởng tiểu bang Georgia cho biết, họ đã mở một cuộc điều tra về việc liệu ông Wood có bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử năm 2020 hay không.

Ông Wood cho biết trong một bài đăng trên kênh Telegram của mình hôm 01/02 rằng ông chỉ thay đổi nơi cư trú của mình đến South Carolina vào ngày 01/02 và trước đó, ông đã sống ở Georgia 65 năm.

“Tôi đã thay đổi nơi cư trú hợp pháp của mình từ tiểu bang Georgia sang tiểu bang South Carolina!” ông Wood thông báo trong tin nhắn trên Telegram, nói thêm rằng ông cảm thấy “phấn khích” về hành động này.

Văn phòng của ông Raffensperger nói với các hãng thông tấn rằng họ đang tìm cách xác định xem liệu ông Wood có phải là “một cư dân hợp pháp khi ông ấy bỏ phiếu vào tháng 11 hay không, dựa trên một email mà ông ấy đã gửi cho [phóng viên của đài WSB-TV] Justin Gray nói rằng ông ấy đã cư trú ở South Carolina vài tháng.”

Trong một tuyên bố với đài WSB-TV, ông Wood mô tả cuộc điều tra của ông Raffensperger là “hành vi quấy rối thực thụ.”

Do Jack Phillips thực hiện
Tom Ozimek đã đóng góp cho bản tin này.
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn