Luật sư Sidney Powell đã đệ trình một đơn kiện liên bang vào cuối ngày thứ Tư (25/11) với cáo buộc “gian lận bầu cử lớn” cùng nhiều hành vi vi phạm Hiến pháp và luật của tiểu bang Georgia trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020. Đồng thời, bà cũng cáo buộc các vấn đề liên quan đến Hệ thống kiểm phiếu Dominion.

Theo đơn kiện, mục đích của kế hoạch này là để “thao túng việc gian lận và kiểm phiếu một cách bất hợp pháp để đảm bảo việc ông Joe Biden được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ.” Một đơn kiện riêng đã được nộp ở Michigan.

Đơn kiện Georgia đã được đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của Georgia Atlanta Division nhắm vào Thống đốc tiểu bang Brian Kemp, Thư ký trưởng Brad Raffensperger và các quan chức bầu cử khác.

luật sư Sidney Powell kiện quan chức bầu cử Georgia
Luật sư Sidney Powell phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Washington hôm 19/11/2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Vụ kiện nhằm yêu cầu tòa án hủy bỏ kết quả bầu cử ở Georgia. Nó đã được đệ trình thay mặt cho các nguyên đơn bao gồm các ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa cho đại cử tri đoàn, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Quận Cobb là Jason Shepherd và Phó Thư ký trưởng Đảng Cộng Hòa tiểu bang Georgia, Brian Jay Van Gundy.

Đơn khiếu nại dài 104 trang lập luận rằng “hồ sơ bằng chứng không thể chối cãi của Ban Bầu cử chứng minh rằng ít nhất 96.600 phiếu bầu vắng mặt đã được yêu cầu và kiểm đếm nhưng không bao giờ được ghi nhận là đã được cử tri gửi trả lại cho ban bầu cử quận. Như vậy, tối thiểu phải hủy đi 96.600 phiếu bầu”.

Theo đơn kiện, việc gian lận được cho là “thực hiện bằng nhiều cách” nhưng cách “rắc rối nhất, quỷ quyệt và nghiêm trọng nhất” là “sự đổi mới có hệ thống của phương pháp nhồi lá phiếu kiểu cũ.” Nó cáo buộc rằng việc nhồi phiếu và thao túng lá phiếu trên máy tính được thực hiện bằng phần mềm do các nhân tố trong và ngoài nước tạo ra và vận hành. Đơn khiếu nại đã trích dẫn các bản khai từ nhiều nhân chứng, tài liệu, cũng như lời khai của chuyên gia để nêu lên “sự bất khả thi tuyệt đối về mặt toán học” trong kết quả bầu cử nhằm hỗ trợ cho các tuyên bố.

Đơn kiện có đoạn: “Đặc biệt là hành vi nghiêm trọng đã phát sinh ở quận Forsyth, Paulding, Cherokee, Hall và Barrow,” “Kế hoạch và kỹ xảo gian lận này đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn phiếu bầu ở chỉ riêng Georgia và thực hiện ‘gian lận’ bầu cử cho ông Joe Biden ở tiểu bang này.”

Đặc biệt, vụ kiện cũng nhắm vào phần mềm và phần cứng bầu cử của Hệ thống kiểm phiếu Dominion, mà gần đây đã được ông Kemp, ông Raffensperger, và Hội đồng bầu cử Georgia “gấp rút đưa vào sử dụng”.

Các nguyên đơn cáo buộc rằng thiết kế và các tính năng của phần mềm của Dominion không cho phép kiểm tra đơn giản để xem liệu các phiếu bầu có bị phân bổ sai, phân bổ lại hoặc bị xóa không. Nó viện dẫn đến quyết định ngày 24/1 của thư ký trưởng Texas: từ chối chứng nhận phần mềm “do thiếu bằng chứng về tính hiệu quả và độ chính xác và an toàn trước nguy cơ gian lận và thao túng trái phép.”

Theo hồ sơ, “Thứ nhất, bộ tích lũy trung tâm của hệ thống không bao gồm nhật ký kiểm tra thời gian thực được bảo vệ để lưu dấu ngày và giờ của tất cả các sự kiện bầu cử quan trọng. Các thành phần chính của hệ thống sử dụng các bản ghi không được bảo vệ. Về cơ bản, điều này cho phép người ngoài có cơ hội tự ý thêm, sửa đổi hoặc xóa các mục nhập nhật ký, khiến máy ghi lại các hoạt động bầu cử không phản ánh các bảng lập thực tế — hoặc cụ thể hơn, không phản ánh số phiếu thực tế hoặc ý muốn của người dân.”

Đơn kiện cũng cáo buộc “bằng chứng vật lý không thể chối cãi cho thấy các tiêu chuẩn về bảo mật vật lý của máy bỏ phiếu và phần mềm đã bị vi phạm và việc các máy được kết nối với Internet là vi phạm các tiêu chuẩn chuyên môn cũng như luật của tiểu bang và liên bang.”

Một phần của đơn kiện đề cập đến sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu tại Nhà thi đấu State Farm ở Fulton, nơi video ngày 3/11 cho thấy các nhân viên bầu cử “đã tuyên bố sai sự thật về việc rò rỉ nước khiến cơ sở phải đóng cửa”. Nó cho biết thêm: “Tất cả nhân viên đếm phiếu và giám sát viên đã được sơ tán trong vài giờ vào khoảng 10:00 tối. Tuy nhiên, một số nhân viên kiểm phiếu vẫn không bị giám sát và đã hoạt động ngoài sự kiểm soát trên máy tính của máy lập bảng đếm phiếu cho đến sau 1 giờ sáng. ”

Một phần khác của đơn khiếu nại nói rằng chuyên gia an ninh mạng Navid Keshavarz-Nia đã làm chứng rằng “các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã phát triển các công cụ để xâm nhập vào hệ thống kiểm phiếu của nước ngoài trong đó có Dominion. “Ông đã chỉ ra các lỗ hổng trong phần mềm của Dominion và tuyên bố rằng “hàng trăm nghìn phiếu bầu” đã được chuyển từ Tổng thống Donald Trump sang ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden ở các tiểu bang chiến trường.

Đơn khiếu nại cũng trích dẫn một cựu phân tích viên tình báo điện tử thuộc Tiểu đoàn Tình báo Quân sự 305, người đã tuyên bố rằng phần mềm Dominion đã được các nhân viên thay mặt cho Trung Quốc và Iran truy cập để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ.

Đơn nêu rõ, một cựu chuyên gia tình báo Hoa Kỳ đã phân tích hệ thống phần mềm Dominion và kết luận rằng hệ thống và phần mềm “chắc chắn đã bị xâm phạm bởi những nhân tố gian xảo, như Iran và Trung Quốc”.

“Dominion đã cẩu thả để cho các tác nhân nước ngoài truy cập dữ liệu và cố tình cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng của nó để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử gần đây nhất vào năm 2020”, hồ sơ cho biết.

Đơn kiện cũng tuyên bố: “Các quan chức bầu cử và nhân viên đếm phiếu của Georgia đã làm trầm trọng thêm và giúp hệ thống Dominion thực hiện hành vi thao túng bầu cử nghiêm trọng bằng cách từ chối tuân thủ các biện pháp bảo vệ theo luật định đối với các lá phiếu vắng mặt. Các quan chức bầu cử không xác minh chữ ký và kiểm tra phong bì. Họ cũng chặn những quan sát viên kiểm phiếu, điều này cũng tạo điều kiện cho gian lận”.

Thư ký trưởng Georgia và Hệ thống kiểm phiếu Dominion đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times về vụ kiện.

Dominion đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Tư nói rằng: “Những tuyên bố rằng Dominion đã xóa hoặc chuyển đổi phiếu bầu là hoàn toàn sai sự thật. Hệ thống Dominion có thể được kiểm tra 100%.”

Đơn kiện được đệ trình sau khi Georgia chứng nhận kết quả bầu cử hôm 20/11. 

Mimi Nguyen Ly
Minh Hằng biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn