Luật sư Sidney Powell khẳng định rằng do sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ngày 3/11 đã được xác nhận, nên “đã quá đủ để kích hoạt” sắc lệnh của TT Trump về sự can thiệp của nước ngoài được ban hành vào năm 2018.

LS nói TT trump có thể kích hoạt sắc lệnh 2018
Ảnh chụp màn hình twitter anonymous patriot

Vào tháng 9/2018, TT Trump đã ký một sắc lệnh có nội dung “không quá 45 ngày sau khi kết thúc một cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, Giám đốc Tình báo Quốc gia, với sự tham vấn của những người đứng đầu bất kỳ bộ phận và cơ quan hành pháp thích hợp nào khác, sẽ tiến hành đánh giá bất kỳ thông tin nào chỉ ra rằng một chính phủ nước ngoài, hoặc bất kỳ người nào đóng vai trò là đại diện của hoặc nhân danh chính phủ nước ngoài, đã hành động với mục đích hoặc có mục đích can thiệp vào cuộc bầu cử đó”, trích nội dung của sắc lệnh.

Bà Powell nói với The Epoch Times, bà tin rằng sắc lệnh đó có thể trao cho TT Trump “mọi loại quyền lực… để tiến hành mọi việc từ thu giữ tài sản đến đóng băng mọi thứ, yêu cầu thu giữ máy móc,” ám chỉ máy bỏ phiếu.

“Theo quyền hạn khẩn cấp, ông ấy [TT Trump] thậm chí có thể chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra việc này, đó chính xác là những gì cần phải xảy ra” Bà Powell nói. “Mọi máy móc, mọi máy bầu cử đều cần được thu giữ ngay. Thành thật mà nói, đối với bất cứ ai sẵn lòng giải quyết theo luật và dữ kiện thuần túy dựa trên cơ sở sự thật chứ  không phải chính trị, hay lợi ích của tổ chức, hay tài sản toàn cầu, thì đã có quá đủ căn cứ dẫn đến hành vi phạm tội để chứng minh cho việc đó.”

Trong tháng vừa qua, một số người, bao gồm Chủ tịch Đảng Cộng hòa của Quận Maricopa, bà Linda Brickman, cũng như bà Powell, đã cáo buộc rằng các máy bỏ phiếu của Dominion Voting Systems đã cho phép chuyển phiếu bầu từ TT Trump sang ứng cử viên Đảng Dân chủ, ông Joe Biden. Dominion đã phủ  nhận, nói rằng không thể thay đổi phiếu bầu, đồng thời khẳng định họ không có quan hệ với các chính phủ nước ngoài và không cho phép nhân viên của mình tham gia vào các nỗ lực kiểm đếm phiếu bầu.

Bà Powell lưu ý rằng Giám đốc Cục Tình báo Quốc gia, ông John Ratcliffe chỉ còn vài ngày nữa để chuẩn bị báo cáo của mình cho tổng thống, theo sắc lệnh tháng 9 năm 2018. Chưa rõ khi nào và liệu ông Ratcliffe có đưa ra báo cáo của mình không, vì cho đến nay vẫn chưa có xác nhận công khai nào được đưa ra. Sắc lệnh ít được đề cập đến kể từ khi nó được ban hành hơn hai năm trước.

Nếu ông Ratcliffe đưa ra báo cáo của mình, “điều đó sẽ khiến tất cả những ai, những người sẵn sàng nhìn vào sự thật và thực tế phải sửng sốt” bà Powell nói. “Bởi vì chưa bao giờ – chúng ta chưa bao giờ từng chứng kiến ​​điều gì như thế này trong lịch sử của đất nước này. Và nó buộc phải dừng lại ngay bây giờ nếu không sẽ không bao giờ có một cuộc bầu cử tự do và công bằng nữa.”

Lệnh này cũng quy định rằng “trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận được đánh giá và thông tin,” những người đứng đầu Bộ Tư pháp và Bộ An ninh Nội địa và “bất kỳ cơ quan thích hợp nào khác” sẽ phải gửi báo cáo đánh giá cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ.

Báo cáo này bao gồm “mức độ mà bất kỳ sự can thiệp nào từ nước ngoài nhắm vào cơ sở hạ tầng bầu cử gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh hoặc sự liêm chính của cơ sở hạ tầng đó, việc kiểm đếm phiếu bầu hoặc việc truyền tải kịp thời kết quả bầu cử; và nếu có bất kỳ sự can thiệp nào của nước ngoài liên quan đến các hoạt động nhắm vào cơ sở hạ tầng của, hoặc liên quan đến một tổ chức, chiến dịch hoặc ứng cử viên chính trị, mức độ mà các hoạt động đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh hoặc sự liêm chính của cơ sở hạ tầng đó, kể cả việc truy cập trái phép, tiết lộ hoặc tiết lộ do bị đe dọa, hoặc thay đổi hoặc làm sai lệch thông tin hoặc dữ liệu,” theo nội dung của sắc lệnh.

Xem video gốc tại đây

Jack Phillips và Jan Jekietlek
Lan Châu biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn