Các hình dạng và kiểu mẫu đều gợi lên hàm nghĩa và ý nghĩa cá nhân. Chúng ta không chỉ ảnh hưởng bởi những đường cong nhẹ nhàng và các cạnh sắc của núi, các cơn sóng, những khối đá và những chiếc lá chạm khắc trong môi trường tự nhiên xung quanh, mà chúng ta còn liên kết cảm xúc và mong muốn của chính mình lên các đối tượng trong thế giới vật chất của chúng ta.

Trong văn hóa của người Á Đông cổ đại, mặt trời là lửa, năng lượng “dương” đối lập với nó là “âm”. (Ảnh StunningArt/ Shutterstock)
Trong văn hóa của người Á Đông cổ đại, mặt trời là lửa, năng lượng “dương” đối lập với nó là “âm”. (Ảnh StunningArt/ Shutterstock)

Sức nóng và ánh sáng của mặt trời là cơ bản để duy trì sự sống trên Trái đất. Vì vậy, mặt trời từ lâu đã mang một ý nghĩa văn hóa mạnh mẽ và thậm chí còn được tôn thờ bởi nhiều quốc gia và nền văn hóa trong suốt lịch sử.

Trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, mặt trời là lửa, năng lượng “dương” đối lập với “âm”. Theo thuật giả kim, mặt trời là biểu tượng của trí tuệ. Về mặt chiêm tinh, mặt trời tượng trưng cho cái tôi thể hiện ra bên ngoài với người khác.

Mặt trời nào trong tám bức tranh này hấp dẫn bạn nhất? (Ảnh The Epoch Times)
Mặt trời nào trong tám bức tranh này hấp dẫn bạn nhất? (Ảnh The Epoch Times)

Mặt trời nào trong tám bức tranh này hấp dẫn bạn nhất? Để bạn dễ chọn nhất, hãy dành một chút thời gian để nhắm mắt, thư giãn đầu óc, sau đó để ánh nhìn của bạn lướt qua bức tranh và chọn mặt trời nào đúng với bạn nhất.

Lựa chọn của bạn tiết lộ điều gì về con người thật bên trong của bạn?

1. Mặt trời ‘Tích cực’

Mặt trời tích cực. (Ảnh Antonio Guillem/ Shutterstock)
Mặt trời tích cực. (Ảnh Antonio Guillem/ Shutterstock)

Không quá lời khi nói rằng bạn đang nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống. Bạn trải nghiệm cuộc sống với đôi mắt mở to và luôn tìm kiếm những cách thức mới để cải thiện cách nhìn và kinh nghiệm sống của bạn.

Bạn hiểu rõ về bản thân cũng như luôn nói với sự tự tin và thuyết phục. Có một ý thức mạnh mẽ về bản thân khiến bạn cũng có khuynh hướng tuyệt vời trong việc giúp người khác tìm ra con đường của họ. Bạn có một vài người bạn thực sự tốt và bạn thật lòng yêu quý họ.

2. Mặt trời ‘Khép kín’

Mặt trời khép kín. ( Ảnh Master1305/ Shutterstock)
Mặt trời khép kín. ( Ảnh Master1305/ Shutterstock)

Bạn hướng nội nhiều hơn hướng ngoại một chút. Bạn duy trì một khoảng cách tôn trọng với người lạ, bạn mới và người quen, và mong đợi sự đối xử tương tự từ những người khác.

Tuy nhiên, mặc dù có thể mất nhiều thời gian để người khác biết bạn, nhưng một khi họ làm vậy, bạn chứng tỏ mình là một người bạn tốt bụng, đáng tin cậy và trung thành. Sự khép kín của bạn có ích cho việc phát hiện ra bất kỳ ai có động cơ thầm kín; luôn tin tưởng vào trực giác của bạn.

3. Mặt trời ‘Can đảm’

Mặt trời can đảm. (Ảnh Ollyy/ Shutterstock)
Mặt trời can đảm. (Ảnh Ollyy/ Shutterstock)

Nếu mặt trời số ba nổi trội đối với bạn, có khả năng bạn là người táo bạo, thông minh và không sợ hãi. Bạn là người nói “có”, luôn mở ra những cuộc phiêu lưu và cơ hội mới. Là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, bạn thường có thể dẫn đầu chuyến du ngoạn.

Bạn có ý thức sâu sắc về giá trị đạo đức, và bạn bè và đồng nghiệp của bạn có thể tìm đến bạn để được hướng dẫn trong những thời điểm khó khăn. Có thể là bạn làm công việc quản lý, lãnh đạo dự án, hoặc thậm chí là giảng dạy.

4. Mặt trời ‘Tràn đầy năng lượng’

Mặt trời tràn đầy năng lượng. (Ảnh Jacob Lund/ Shutterstock)
Mặt trời tràn đầy năng lượng. (Ảnh Jacob Lund/ Shutterstock)

Bạn chắc chắn nằm ở phía hướng ngoại trong thang đo tính cách. Năng lượng vô biên của bạn là một nam châm thu hút người khác và có khả năng bạn thường thấy xung quanh mình là bạn bè và những người ngưỡng mộ. Ban là người cực kỳ năng động ưa giao tiếp xã hội nhưng có thể phải vật lộn để đưa tất cả các hoạt động vào kế hoạch của mình; hãy nhớ rằng thỉnh thoảng bạn nói “không” cũng được nhé.

Dục vọng là một cá tính luôn khát khao trong cuộc sống của bạn. Thử thách sẽ luôn là chống lại chủ nghĩa khoái lạc thuần tuý và chuyển năng lượng của bạn vào một điều gì đó có ý nghĩa. Tin tốt là bạn có tiềm năng đạt được một thỏa thuận tuyệt vời.

5. Mặt trời ‘Vị tha’

Mặt trời vị tha. (Ảnh Yakobchuk Viacheslav/ Shutterstock)
Mặt trời vị tha. (Ảnh Yakobchuk Viacheslav/ Shutterstock)

Bạn là người cho đi, người cố vấn và người đồng cảm. Có khả năng là bạn luôn bị thu hút để giúp đỡ người khác và thậm chí có thể có một công việc cống hiến như làm việc cho một tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận.

Nếu mặt trời thứ năm hấp dẫn bạn nhất, thì bạn thích truyền cảm hứng cho người khác và cũng được truyền cảm hứng từ họ. Bạn là người sâu sắc và đôi khi hay trầm ngâm, và sẽ không có gì lạ nếu bạn đang chúi mũi vào một cuốn sách.

6. Mặt trời ‘Dịu dàng’

Mặt trời dịu dàng. (Ảnh MRProduction/ Shutterstock)
Mặt trời dịu dàng. (Ảnh MRProduction/ Shutterstock)

Những người chọn mặt trời thứ sáu thường là những người ngọt ngào, vui vẻ, nhẹ nhàng và luôn quan tâm đến cuộc sống và mọi thứ trong đó. Có một cái gì đó quyến rũ như trẻ thơ ở bạn; mọi vấn đề là một cơ hội để học hỏi điều gì đó mới mẻ, và mọi lời mời là một cơ hội để giải trí.

Như vậy, bạn coi nhẹ những lời chỉ trích và luôn tỏ ra thân thiện, lịch sự với người khác. Tính cách nhẹ nhàng, tỏa nắng của bạn khiến bạn trở thành một người bạn, đối tác và đồng nghiệp tuyệt vời.

7. Mặt trời ‘Tham vọng’

Mặt trời tham vọng. (Ảnh El Nariz/ Shutterstock)
Mặt trời tham vọng. (Ảnh El Nariz/ Shutterstock)

Bạn có khả năng trở thành người thực hiện nhiều dự án cùng một lúc với cùng một niềm say mê như nhau. Nếu có thể, bạn sẽ muốn sống 100 kiếp để đạt được nhiều tham vọng của mình. Có thể thận trọng khi rút ngắn danh sách và tập trung sự chú ý vào những mục tiêu quan trọng nhất đối với bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ‘1 nghề cho chín còn hơn 9 nghề’.

Một số người có thể mô tả bạn là một người nghiện công việc, nhưng rất có thể thái độ chăm chỉ của bạn đã truyền cảm hứng cho những người khác theo đuổi ước mơ của chính họ. Bạn thậm chí có thể biến tham vọng của mình thành việc huấn luyện, dạy kèm hoặc hướng dẫn cho những người khác kém tập trung hơn bạn.

8. Mặt trời ‘Kiên nhẫn’

Mặt trời kiên nhẫn. (Ảnh AboutLife/Shutterstock)
Mặt trời kiên nhẫn. (Ảnh AboutLife/Shutterstock)

Nếu bạn bị thu hút bởi mặt trời thứ tám, thì chắc chắn là bạn là một người rất kiên nhẫn. Bạn thường dành thời gian để suy nghĩ về các tương tác và tình huống khó khăn. Kết quả là bạn là một người ôn hoà và rất dễ tha thứ.

Những người khác sẽ nhìn vào bạn vì sự ổn định của bạn và được truyền cảm hứng từ cách bạn tương tác với thế giới. Bạn có xu hướng thích lý trí hơn cảm tính và muốn vây quanh mình với những người thông minh, lý trí khác.

Bạn có khám phá ra điều gì đó đúng về bản thân từ mặt trời bạn chọn không?

Louise Bevan
Hân Hữu biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn