Epoch Times cho biết hôm 9/11, Luật sư David A. Kallman, cố vấn cấp cao của Trung tâm Tư pháp Great Lakes, đã đại diện cho hai nguyên đơn đệ đơn kiện cáo buộc Ủy ban Bầu cử thành phố Detroit và hạt Wayne có “nhiều hành vi gian lận và sai trái” liên quan đến việc xử lý và kiểm đếm phiếu bầu. Hạt Wayne là hạt lớn nhất của bang Michigan.

Đơn kiện dài 78 trang cáo buộc nhiều trường hợp gian lận cử tri, được hỗ trợ bởi 6 tuyên thệ làm chứng.

Trong một tuyên thệ, Jessy Jacob, một nhân viên của thành phố Detroit, cho biết cô đã được hướng dẫn để đóng tem lùi ngày các lá phiếu qua thư và không tìm kiếm bất kỳ sai sót nào trong các lá phiếu. Jacob cũng tuyên bố cô được yêu cầu không cần nhận dạng khi cử tri đến bỏ phiếu trực tiếp.

Cô Jacob nói trong bản tuyên thệ: “Tôi đã trực tiếp quan sát hàng ngày, các giới chức và nhân viên bầu cử của Thành phố Detroit huấn luyện và cố gắng hướng dẫn cử tri bỏ phiếu cho ông Joe Biden và Đảng Dân Chủ”.

Một nhân chứng khác, ông Andrew Sitto nói rằng hàng chục nghìn lá phiếu đã đến trung tâm kiểm phiếu vào khoảng 4:30 sáng hôm 4/ 11 khi hạt Wayne đang đếm các lá phiếu vắng mặt. Ông Sitto nói rằng ông quan sát thấy mọi lá phiếu đến trong thời gian này đều được bỏ cho ông Joe Biden.

Ông Kallman cho biết các nguyên đơn đang tìm kiếm một lệnh cấm sơ bộ để ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử của hạt Wayne và lệnh của tòa án để lưu giữ tất cả các bằng chứng như hồ sơ máy tính, phiếu bầu và nhật ký.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn