Một luật sư trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm 28/12, rằng Bộ Tư pháp áp dụng một tiêu chuẩn kép và nên được phi chính trị hóa.

Bộ Tư pháp phi chính trị hóa
Một nhân viên bầu cử của Quận Clark quét các lá phiếu gửi qua thư tại Phòng Bầu cử Quận Clark ở Bắc Las Vegas, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020. (Ảnh: Ethan Miller / Getty Images)

Ông Jesse Binnall nói với Just the News AM rằng khi Đảng Cộng Hòa đang nắm quyền, họ “cố gắng lùi về phía sau” để né tránh như thể họ đang chính trị hóa Bộ Tư pháp, “bao gồm cả việc đôi khi không điều tra hoặc không điều tra đầy đủ các tội của phe cánh tả.”

Ông nói rằng, dưới chiêu bài duy trì sự trung lập về chính trị tại Bộ Tư pháp, các cáo buộc tham nhũng và các hình thức hoạt động bất hợp pháp khác của những người phe cánh tả được “phủi xuống bên dưới tấm thảm.”

“Đó là nhắm mắt làm ngơ trước gian lận và tham nhũng, bởi vì quý vị sợ những gì truyền thông sẽ nói về điều đó,” ông Binnall nói. Ông đổ lỗi cho cựu Tổng Chưởng lý ông William Barr vì đã không làm đủ để phi chính trị hóa cơ quan này và bảo đảm một tiếp cận công bằng cho các cuộc điều tra.

Đồng thời, khi Đảng Dân Chủ nắm quyền kiểm soát, Bộ Tư pháp không “chơi theo cùng các quy tắc đó,” ông Binnall nói, tuyên bố điều này giống như “mở ra mùa săn những người bảo thủ và Đảng Cộng Hòa.”

“Tôi tin rằng Bộ Tư pháp nên được phi chính trị hóa,” ông Binnall nói. “Tôi cũng tin rằng đó là một tiêu chuẩn kép rất lớn.”

Ông Binnall cho biết Bộ Tư pháp dưới thời của ông Barr đã thực hiện cách tiếp cận không can thiệp vào việc điều tra các cáo buộc về gian lận cử tri và gian lận bầu cử, và ông bày tỏ hy vọng rằng Quyền Tổng Chưởng lý ông Jeffrey Rosen sẽ “điều tra đầy đủ các vấn đề về gian lận cử tri mà chúng ta biết là hiện hữu ở ngoài kia.”

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 22/12 trên NTD, chi nhánh của hãng tin Epoch Times, ông Binnall lưu ý rằng các tòa án phần lớn đã tránh kiểm tra bằng chứng liên quan đến gian lận cử tri và gian lận bầu cử, với hầu hết các đơn kiện bị bác bỏ do các vấn đề kỹ thuật, chẳng hạn vấn đề tư cách.

Ông Binnall nói, “Thật sự rất, rất đáng buồn khi các tòa án đang cố gắng tìm các cách để né tránh vấn đề này. Một ví dụ về điều đó là trường hợp của tôi ở tiểu bang Nevada, nơi chúng tôi được cho biết: không nhận các nhân chứng trực tiếp, và quý vị được giới hạn chỉ với 15 lời cung khai. Vì vậy, 130,000 trường hợp gian lận cử tri, và quý vị chỉ có thể làm điều đó với 15 lời cung khai.”

Ông nói về những hạn chế khác đối với khả năng cung cấp bằng chứng của nhóm pháp lý của Tổng thống Trump.

“Trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào cuối tuần, chúng tôi thực ra đã bị hạn chế về cách chúng tôi có thể đưa ra bằng chứng của mình,” ông nói. “Ví dụ, khi chúng tôi có thể tìm thấy bằng chứng của gần 4,000 người không phải là công dân đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử, tòa án thậm chí sẽ không nghe bằng chứng đó, tòa án đã loại bỏ nó hoàn toàn. Và sau đó khi nó lên đến Tối cao Pháp viện ở tiểu bang Nevada, họ đã cho chúng tôi hai giờ để tóm tắt trường hợp của chúng tôi, để tóm tắt tất cả các vấn đề của chúng tôi.”

“Quả thực quá nực cười khi các tòa án quan tâm hơn đến việc làm một con rối cho câu chuyện truyền thông rằng không có hành vi gian lận cử tri và phớt lờ những bằng chứng nói điều ngược lại, rằng rõ ràng có hành vi gian lận cử tri, rằng các tòa án đã quyết định từ bỏ vai trò của họ là những trọng tài trung lập. Điều đó thực sự đáng buồn,” ông Binnall nói.

Phát biểu với Just the News AM, ông Binnall cho biết ông hy vọng Bộ Tư pháp dưới sự điều hành của ông Rosen sẽ tham gia vào các cáo buộc về những bất thường liên quan đến bầu cử một cách nghiêm túc, để “vạch trần hành vi gian lận cử tri đang diễn ra ở ngoài kia.”

“Vẫn có thể làm được điều gì đó,” ông nói.

Các quan chức Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times về những lời chỉ trích của ông Binnall.

Tom Ozimek
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn