Luật sư Lin Wood cho biết ông sẽ đại diện cho Luật sư Sidney Powell sau khi hãng sản xuất máy bỏ phiếu Smartmatic yêu cầu bà rút lại các tuyên bố cáo buộc công ty này có liên quan đến gian lận cử tri trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

ảnh  Luật sư Sidney Powell
Luật sư Sidney Powell. (Ảnh chụp màn hình video The Epoch Times)

“Biết rõ nền tảng & kinh nghiệm của tôi về luật phỉ báng, bà Sidney [Powell] đã yêu cầu tôi đại diện cho bà ấy & đối phó với những đe dọa kiện tụng từ SmartMatic,” ông Wood viết trên Twitter. “Vì mọi điều bà Sidney nói về gian lận bầu cử được ghi lại là SỰ THẬT, nên phản hồi của tôi với SmartMatic rất đơn giản và đúng trọng tâm.”

Theo một tuyên bố, trước đó Smartmatic đã gửi một bức thư yêu cầu rút lại các tuyên bố từ phía đài Newsmax, đài One America News Network và đài Fox News. Ông Lou Dobbs của đài Fox News và đài Newsmax đã đưa ra phản hồi sau khi những bức thư được gửi đi.

Luật sư Wood, người từng đại diện thành công cho một số nhân vật nổi tiếng trong các vụ kiện phỉ báng, đã đăng một email phản hồi cho J. Erik Connolly với Benesch, Friedlander, Coplan & Aronoff LLP, hãng luật đại diện cho Smartmatic. Ông Wood cũng đăng bức thư mà hãng này gửi cho bà Powell để yêu cầu rút lại các tuyên bố.

Trong thư, ông Wood viết, “Tôi đã xem xét cẩn thận bức thư vào ngày 15/12/2020 của quý vị. Tôi không thấy có ấn tượng. Bà Powell sẽ không rút lại gì hết.”

“Hãy nộp đơn kiện của quý vị.”

bà Powell kiện hãng máy bỏ phiếu
Ảnh chụp màn hình Twitter Luật sư Lin Wood

Thông điệp của ông Wood đã được bà Powell đăng lại vào hôm 20/12 tới hơn 1 triệu người theo dõi của bà.

Luật sư Sidney Powell kiện hãng máy bỏ phiếu
Ảnh chụp màn hình Twitter Luật sư Sidney Powell
Luật sư Sidney Powell kiện hãng sản xuất máy bỏ phiếu Smartmatic
Ảnh chụp màn hình Twitter Luật sư Sidney Powell

Ông Connolly đã không trả lời yêu cầu bình luận tính đến thời điểm đăng bài viết này.

Theo những gì có vẻ như là một bản sao của bức thư (pdf) của công ty luật gửi cho bà Powell, bức thư nói rằng bà Powell “đã tham gia vào một chiến dịch thông tin sai lệch được phối hợp chống lại Smartmatic” và “đã xuất hiện trên nhiều mạng lưới tin tức, bao gồm nhưng không giới hạn, Fox News, Fox Business, Newsmax và nói với hàng triệu người xem rằng Smartmatic được tạo ra dưới sự chỉ đạo của Hugo Chávez, rằng phần mềm của họ được thiết kế để sửa các cuộc bầu cử và Smartmatic đã âm mưu với những người khác để lừa dối người dân Hoa Kỳ và dàn xếp cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 bằng cách thay đổi, tăng, và xóa các phiếu bầu.”

Họ yêu cầu bà rút lại các bình luận của mình, cáo buộc rằng bà đã tham gia vào việc bôi nhọ làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Bức thư gợi ý rằng Smartmatic, thông qua các luật sư của mình, sẽ đệ trình một đơn kiện phỉ báng.

Hãng này nói thêm rằng trong suốt cuộc bầu cử ngày 3/11, phần mềm và hệ thống của họ chỉ được sử dụng ở Quận Los Angeles, đồng thời nói thêm rằng họ không có quan hệ với công ty Dominion Voting Systems.

“Phần mềm của họ không được sử dụng bởi bất kỳ công ty nào khác cho cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020, kể cả Dominion. Dominion đã không sử dụng phần mềm của Smartmatic ở bất kỳ quận nào mà công nghệ bỏ phiếu của họ được sử dụng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020. Smartmatic chưa bao giờ cung cấp cho Dominion bất kỳ phần mềm, phần cứng hoặc công nghệ nào khác. Không có mối liên hệ nào giữa Smartmatic và Dominion, bao gồm cả các ràng buộc về quyền sở hữu, cấp phép phần mềm, hoặc có chút kinh doanh nào cả,” theo bức thư nói.

Tuần trước, Dominion cũng gửi một bức thư cho bà Powell và yêu cầu rút lại lời tuyên bố. Công ty này thường xuyên phủ nhận rằng máy móc của họ có thể chuyển đổi phiếu bầu hoặc họ có quan hệ với các chính phủ nước ngoài.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn