Chiến dịch pháp lý của TT Trump hôm 1/12 đã phản đối tuyên bố của Tổng chưởng lý William Barr sau khi quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của quốc gia này tuyên bố rằng không thấy bằng chứng về gian lận bầu cử tràn lan.

Tổng chưởng lý Barr nói có gian lận
Bộ trưởng Tư pháp William Barr (bên trái) và Tổng thống Donald Trump. (Ảnh Getty Images)

Luật sư Rudy Giuliani và Jenna Ellis cho biết trong một tuyên bố chung, “Chúng tôi đã thu thập được nhiều bằng chứng về việc bỏ phiếu bất hợp pháp ở ít nhất sáu tiểu bang, mà Bộ Tư pháp chưa kiểm tra. Chúng tôi có nhiều nhân chứng tuyên thệ họ đã nhìn thấy những tội ác liên quan đến gian lận cử tri. Theo những gì chúng tôi biết, chưa có một người nào được Bộ Tư pháp phỏng vấn. Bộ Tư pháp cũng chưa kiểm tra bất kỳ máy bỏ phiếu nào hoặc sử dụng quyền dùng trát đòi hầu tòa của họ để xác định sự thật”.

Chiến dịch cũng cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi sự thật thông qua hệ thống tư pháp và cơ quan lập pháp tiểu bang.

Ông Barr đưa ra những bình luận trên trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AP. Hồi đầu năm, ông Barr cho biết Bộ Tư pháp đang tiến hành một số cuộc điều tra gian lận cử tri lớn của những năm trước.

Ông cũng từng nhắc lại nhiều lần rằng ông coi việc bỏ phiếu qua thư hàng loạt là một lời mời gọi cho hành vi gian lận và ép buộc cử tri.

Zachary Stieber
Bảo Trân biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn