Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Donald Trump cho biết nhóm sẽ sử dụng một chiến lược khác và sẽ tập trung hơn vào các máy bỏ phiếu đã được sử dụng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11.

đội ngũ trump nhắm vào các máy bỏ phiếu
Luật sư của ông Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani phát biểu trước giới truyền thông trong khi luật sư Sidney Powell (trái) và cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch tranh cử Trump Jenna Ellis đứng bên trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Washington, vào ngày 19/11/2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Ông Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống, người dẫn dắt nỗ lực của đội, đã nói về việc thay đổi chiến lược của đội mình trong chương trình “War Room” của ông Steve Bannon.

Ông Giuliani nói với ông Bannon, một trong những nhà quản lý chiến dịch tranh cử năm 2016 của TT Trump và là cựu chiến lược gia của Tòa Bạch Ốc: “Chúng tôi đã họp bàn vài bận cả ngày hôm qua và bắt đầu từ sáng nay, đã có một chiến lược hoàn toàn khác.

Ông nhận định: “Chiến lược sẽ tập trung phần lớn vào một số bằng chứng chúng tôi có về một số trong những máy này, mà có thể giải quyết xong các tiểu bang này chỉ trong một cuộc giám định kéo dài có lẽ một hoặc hai ngày.”

Đâu đó trong cuộc phỏng vấn, cựu Thị trưởng thành phố New York nói rằng Thống đốc tiểu bang Arizona – Doug Ducey và Thống đốc tiểu bang Georgia – Brian Kemp có dính líu đến cáo buộc tìm cách che giấu ở các tiểu bang của họ. Ông cho biết thêm đội ngũ của TT Trump muốn giám định các máy bỏ phiếu ở Pennsylvania, Arizona, Georgia và Michigan.

“Tôi nghĩ chúng tôi có thể hoàn thành những việc này bất chấp sự phản kháng và che giấu của các thống đốc Đảng Cộng Hòa, một người ở Arizona và người kia ở Georgia – nếu chúng tôi có được sự hợp tác của họ, chúng tôi có thể hoàn thành vào thứ Hai,” Ông Giuliani nói với ông Bannon. “Đối phó với họ làm tôi phát mệt. Chúng tôi chỉ gạt họ sang một bên và tôi nghĩ sang tuần tới, ông sẽ thấy các chiến lược khác được áp dụng.”

Khi bị gặng hỏi nhiều trên chương trình, ông Giuliani đề xuất rằng cần giám định các máy bỏ phiếu.

Về các máy này, ông Giuliani nói, “Chúng không chứa thông tin y tế. Chúng không chứa thông tin bất hợp pháp. Chúng tôi không tìm cách xem các vị bỏ phiếu cho ai. Đó là thông tin công khai; [nó] thậm chí không thuộc về các vị. Lý do duy nhất để các vị phản kháng lại việc chúng tôi kiểm tra những chiếc máy đó là vì các vị biết rằng các vị đã làm điều gì đó bất minh”

Ông nói thêm, “Hãy cho chúng tôi tám giờ, và chúng tôi sẽ cho các vị biết có bao nhiêu phiếu gian trong máy này và nó được sử dụng để thao túng phiếu bầu như thế nào,”. Ông cũng lưu ý rằng tổng thống có thể “có được lệnh khám xét tất cả các máy.”

Nhà sản xuất một số máy bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử, Dominion Voting Systems, đã phủ nhận rằng máy của họ có thể chuyển đổi phiếu bầu.

“Dominion không và chưa bao giờ là bình phong cho những người cộng sản,” Giám đốc điều hành John Poulos phát biểu trong buổi điều trần của cơ quan lập pháp tiểu bang Michigan vào tuần trước. “Nó không liên quan đến Hugo Chavez, nhà độc tài quá cố của Venezuela. Chúng tôi chưa bao giờ tham gia vào các cuộc bầu cử ở Venezuela. Máy móc của chúng tôi chưa bao giờ được sử dụng ở Venezuela”.

Jack Phillips
Lan Châu biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn