Luật sư Rudy Giuliani của TT Trump cho biết các nhà lập pháp tiểu bang Georgia không có lựa chọn nào khác ngoài việc lựa chọn đại cử tri bầu cho TT Trump sau sự xuất hiện của đoạn video bằng chứng mà ông gọi là “video về vụ trộm ngân hàng”.

Luật sư Giuliani nói đại cử tri Georgia bầu cho TT Trump
Luật sư của TT Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani nói chuyện với giới truyền thông trong khi cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch tranh cử Trump Jenna Ellis (phải) đứng đằng sau, trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 19 tháng 11 năm 2020 (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Đoạn video tại State Farm Arena ở Atlanta cho thấy, sau khi các giám sát viên kiểm phiếu và giới truyền thông được thông báo rằng việc kiểm phiếu đã hoàn tất và ra về, 4 nhân viên kiểm phiếu đã ở lại và tiếp tục đếm phiếu bầu. Cùng lúc đó, họ kéo ra các vali chứa những lá phiếu từ dưới gầm bàn.

Ông Giuliani viết trên Twitter: “Vụ đánh cắp hàng nghìn phiếu bầu giữa đêm của Georgia làm thay đổi mọi thứ. Hãy xem nó. Ông Biden không đắc cử gì hết.”

Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Video về ‘vụ trộm ngân hàng’ (Bank Heist) [ám chỉ phiếu bầu gian lận và hành vi đánh cắp cuộc bầu cử] đã thay đổi kết quả bầu cử ở Georgia. Cơ quan Lập pháp Tiểu bang không có lựa chọn nào khác ngoài việc đảm nhận quyền hạn của mình theo Hiến pháp Hoa Kỳ, và lựa chọn đại cử tri bầu cho TT Trump.”

Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp đã mô tả video là “đáng lo ngại” trong một cuộc phỏng vấn với Fox News và kêu gọi Tổng thư ký Brad Raffensberger giải trình về video và các tuyên bố của đội ngũ luật sư của TT Trump.

Simon Veazey
Minh Nguyệt biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn