Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Donald Trump nói rằng ông biết một vài “tiết lộ lớn” liên quan đến máy bỏ phiếu ở Georgia mà ông tin rằng sẽ sớm được công khai.

“Tôi tình cờ biết rằng điều mà chúng tôi luôn hy vọng là một số tiết lộ lớn liên quan đến máy bỏ phiếu của Georgia sẽ xuất hiện trong vòng một hoặc hai ngày tới,” Luật sư Giuliani nói trên “War Room: Pandemic” hôm thứ Ba (22/12).

Nhiều quận của Georgia sử dụng máy bỏ phiếu Dominion. Một cuộc kiểm tra pháp y ở Michigan gần đây đã kết luận rằng hệ thống bỏ phiếu của Dominion được thiết lập để gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử, mặc dù kết luận đó đã bị các quan chức tiểu bang và đại diện của Dominion phản đối.

Luật sư Giuliani đã công bố một báo cáo được phát hành bởi một thượng nghị sĩ tiểu bang, người cho biết các hoạt động bất hợp pháp do những người làm công tác bầu cử điều phối dường như đã diễn ra, liên quan đến khoảng thời gian mà việc kiểm phiếu được thực hiện mà không có bất kỳ sự giám sát nào.

“Đây là bước đột phá đầu tiên,” ông nói.

Luật sư cho biết việc công bố báo cáo có thể khiến Georgia triệu tập một phiên họp đặc biệt để thu hồi xác nhận cuộc bầu cử. Bởi vì Hạ viện Georgia được kiểm soát bởi Đảng Cộng Hòa, với đa số thành viên Đảng Cộng Hòa mạnh mẽ, nên “sẽ có cơ hội,” ông nói.

Khi phân tích thông tin về máy móc, ông cho biết thêm rằng: “Vì vậy, có thể thêm một chút thông tin bổ sung về gian lận  hoặc lừa dối sẽ đủ để đẩy vấn đề này lên hàng đầu.”

Đại diện cho Chủ tịch Hạ viện Georgia David Ralston, Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Jesse Stone và Phó Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Bill Cowsert đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tiết lộ về máy bỏ ở bang Georgia
Luật sư của Tổng thống Donald Trump, cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani phát biểu tại buổi điều trần công khai về tính liêm chính trong bầu cử ở Phoenix, Arizona, Vào ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Ảnh Mei Lee / The Epoch Times)

Báo cáo được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ William Ligon, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, Chủ tịch Tiểu ban Nghiên cứu Luật Bầu cử Georgia của Ủy ban. Ông Ligon đã không trả lời khi được hỏi liệu có thành viên nào khác ủng hộ báo cáo hay không.

Thượng nghị sĩ Elena Parent, một đảng viên Đảng Dân Chủ trong tiểu ban, nói với The Epoch Times qua email: “Là một thành viên của ủy ban, tôi chưa bao giờ được chia sẻ bản báo cáo này. Báo cáo không có sự biểu quyết hoặc sự xem xét của ủy ban. Nó không đại diện cho bất cứ điều gì hơn là việc Chủ tịch xem như một nhà lập pháp duy nhất. “

Hôm thứ Ba (22/12), Luật sư Giuliani cũng cho biết chiến dịch tranh cử của TT Trump có bằng chứng khắp Georgia rằng các máy bỏ phiếu không hoạt động.

“Có một địa điểm ở vùng nông thôn Georgia, nơi chúng tôi đã kiểm tra kết quả của cuộc bầu cử ba lần. Và chúng tôi nhận được ba kết quả khác nhau, ” ông nói.

Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, người đã từ chối triệu tập một phiên họp đặc biệt, không muốn nói rằng cuộc bầu cử đã không diễn ra tốt đẹp vì nhà vận động hành lang của ông ấy đã đưa hợp đồng máy bỏ phiếu đến tiểu bang, ông Giuliani cho biết.

Tuy nhiên, nếu ông ta không làm bất cứ điều gì, ông ta không có tương lai trong chính trị, cựu Thị trưởng Thành phố New York nói.

Một phát ngôn viên của Thống đốc Kemp đã nói với các hãng tin rằng Thống đốc cảm thấy ông không thể can thiệp vào các cuộc bầu cử, trong khi Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, nói rằng không có gian lận tràn lan trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Zachary Stieber
Nguyễn Lê biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn