Hôm thứ Tư (4/11), khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn đang cam go và quyết liệt, luật sư riêng của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani tuyên bố ông cùng đội pháp lý chiến dịch Trump đang gấp rút đến Philadelphia bởi “gian lận bỏ phiếu quy mô lớn” đang diễn ra ở đây. 

Ông Giuliani đã viết trên Twitter: “Tôi đang trên đường đến Philadelphia cùng đội pháp lý. Một vụ gian lận (bỏ phiếu) quy mô lớn. Trump dẫn trước 550.000 với 75% số phiếu đã được kiểm. Chúng tôi sẽ không để những ‘bố già’ Đảng Dân Chủ ở Philadelphia ăn cắp chúng!”.

Epoch Times đưa tin, vào tối thứ Ba (3/11), ông Giuliani từng đề cập rằng: “Việc kiểm phiếu không công bằng của Đảng Dân Chủ Philadelphia nên phải dừng lại. Tất cả các phiếu bầu của họ nên được thu giữ và kiểm đếm bởi các giám sát viên độc lập, thay vì bởi các chính trị gia gian xảo.”

Buổi chiều 4/11, nhóm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump thông báo, họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Philadelphia. Các con trai và con dâu của tổng thống là Eric Trump, Lara Trump cùng với bà Pam Bondi, cựu Bộ trưởng Tư pháp Florida và ông Corey Lewandowski, cố vấn cấp cao cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, đều có mặt.

Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri và TT Trump rất tự tin sẽ chiến thắng ở bang này, thậm chí theo ước tính, Tổng thống có thể giành được ít nhất 40.000 phiếu bầu.

Hải Anh tổng hợp 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn