Luật sư Lin Wood (thuộc đội pháp lý của TT Trump) hôm 24/11 đã đưa trát đòi hầu tòa yêu cầu ông Scott Wilkinson, Phó chủ tịch điều hành sân vận động State Farm và Atlanta Hawks, cung cấp đoạn phim được quay tại cơ sở trong và sau Ngày bầu cử 3/11. 

Thư ký trưởng Georgia -Những người ủng hộ Tổng thống Trump
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu tình bên ngoài khu vực State Farm Arena khi các lá phiếu tiếp tục được kiểm đếm ở Atlanta, Georgia vào ngày 5 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Megan Varner / Getty Images)

Cụ thể, trát đòi hầu tòa tìm kiếm tất cả các đoạn phim được quay từ nửa đêm ngày 3/11 đến nửa đêm ngày 5/11. Nó đặc biệt yêu cầu các bản ghi âm được thực hiện trong và xung quanh “Phòng 604”, tất cả các thang máy dẫn đến tầng nơi có phòng này và tất cả các bến tải trong sân vận động.

Nguyên đơn trong vụ kiện, luật sư Lin Wood, đã gửi một thông điệp trên Twitter công khai vào ngày 23/11 cho bị đơn là Thư ký trưởng Georgia Brad Raffensperger, trích dẫn trát đòi hầu tòa.

Ông Lin Wood đặt câu hỏi: “Ai đó có thể hỏi Brad Raffensperge xem ông ấy có thấy băng ghi âm về việc gian lận bầu cử ở sân vận động State Farm hay không?”. 

Trát đòi hầu tòa của ông Wood tiếp tục yêu cầu tất cả các tài liệu liên quan đến các vấn đề về hệ thống ống nước tại cơ sở trong khoảng thời gian từ ngày 3-5/11. Yêu cầu này liên quan đến một đường ống trong sân vận động State Farm được cho là đã bị nổ vào sáng Ngày bầu cử. Các quan chức của quận cho biết vào đêm 3/11 rằng, sự cố đường ống dẫn nước đã khiến việc kiểm phiếu bị trì hoãn hai giờ trong một căn phòng dành cho việc lập bảng các lá phiếu vắng mặt.

TT Trump đã đề cập đến sự cố đường ống trong phát biểu ngay sau Ngày bầu cử. “Ở Georgia, một vụ nổ đường ống xảy ra ở một vị trí xa, hoàn toàn không liên quan đến vị trí của những gì đang diễn ra và họ đã ngừng đếm phiếu trong bốn giờ”.

Ivan Pentchoukov
Minh Nguyệt biên dịch